Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC - SỰ KIỆN

Kết Thúc Khóa Thường Huấn Ban Hành Giáo Và Thừa Tác Viên

Thứ tư - 27/04/2016 23:11
Từ ngày 24-26/4/2016, giáo xứ Lào Cai thường huấn BHG và Thừa tác viên tại nhà thờ Cốc Lếu, phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai. Giảng viên gồm có cha quản xứ Giuse Nguyễn Văn Thành và hai thầy dòng Tên. Vì lý do ngoại cảnh đặc biệt vùng truyền giáo, cha quản xứ đã chọn chủ đề "Đến với Ba Ngôi qua Kinh Lạy Cha".
 
Từ ngày 24-26/4/2016, giáo xứ Lào Cai thường huấn BHG và Thừa tác viên tại nhà thờ Cốc Lếu, phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai. Giảng viên gồm có cha quản xứ Giuse Nguyễn Văn Thành và hai thầy dòng Tên. Vì lý do ngoại cảnh đặc biệt vùng truyền giáo, cha quản xứ đã chọn chủ đề "Đến với Ba Ngôi qua Kinh Lạy Cha". Một đề tài khá chuyên sâu nhưng lại thật sự hấp dẫn. Đề tài này đòi hỏi người truyền đạt phải có phương pháp sư phạm tốt. Nói những điều khó hiểu bằng những ngôn từ dễ hiểu.
 Đề tài "Đến với Ba Ngôi qua Kinh Lạy Cha" là một tài liệu được linh mục Phêrô Phạm Hữu Lai, S.J biên soạn trong nhiều năm và qua nhiều khóa giúp tĩnh tâm. Ngài nói: "Tài liệu này là kết quả của việc cầu nguyện và giúp cầu nguyện. Đối vơi tôi, cầu nguyện là một hành trình đến với Chúa để được Ngài chỉ dạy. Chính vì thế có nhiều điều trước tối sau dần dần sáng ra, trước nông sau dần dần sáng hơn, trước trừu tượng sau dần dần nhìn rõ hơn, sâu hơn và sống hơn".
Những ngày thường huấn diễn ra rất tốt đẹp và ý nghĩa. Tất cả học viên đều cảm thấy sốt sáng bởi Kinh Lạy Cha là Kinh chính Chúa Giêsu dạy các môn đệ. Vì thế, Kinh Lạy Cha phải được kể là Kinh quan trọng nhất và mọi kitô hữu cần đọc hàng ngày.
Khóa thường huấn được kết thúc bằng Thánh lễ tạ ơn do cha quản xứ Giuse Nguyễn Văn Thành chủ tế. Đồng tế với ngài có cha Phaolô Nguyễn Quốc Anh – Giám đốc Caritas, cha Antôn Lê Văn Thi, cha Giuse Nguyễn Xuân Trường.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Phaolô nhấn mạnh đến Thiên Chúa là nguồn mạch sự sống. Đức Giêsu là mục tử tốt lành. Ngài là cây nho, anh em là cành. Cha muốn liên kết việc phục vụ của quý vị trong ban hành giáo cũng cần phát xuất từ nguồn mạch sự sống của Thiên Chúa và phải gắn liền với Chúa Giêsu.
Sau Thánh lễ, cha xứ thiết đãi bữa cơm thân mật để chia tay nhau. Bữa cơm nồng ấm tình huynh đệ thân thương. Bầu khí giáo xứ ấm cúng như một gia đình được thể hiện trên từng khuôn mặt.
Được biết, trong suốt tháng Tư, ban hành giáo, thừa tác viên, giáo lý viên và anh chị trưởng, phó Legio của các giáo xứ Bảo Yên, Phố Lu và Lào Cai đều được thường huấn cùng một chương trình. Mỗi nhóm nhỏ có khoảng từ 20 đến 45 người. Mỗi học viên đều được ăn nghỉ tại nhà xứ mà không phải đóng góp.Một số hình ảnh:


Dâng Chúa điều dốc lòng
Thánh lễ tạ ơnÔng chỉ tịch cám ơn

Chụp hình lưu niệm 

Tác giả bài viết: BTT Giáo xứ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: kết thúc, ban hành

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TÀI LIỆU

SỰ KIỆN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 6738

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 138423

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12095641