Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC - SỰ KIỆN

Nhật ký ngày thứ hai (12.4.2016)

Thứ tư - 13/04/2016 23:20
Ngay từ buổi sớm mai, xin cho con nghiệm thấy tình thương của Chúa. Chúa đã sống lại rồi. Alêlluia. Đó là những lời kinh nguyện mà quý cha đã dâng lên Chúa vào lúc 5g30. Xin cho mầu nhiệm Phục Sinh của Chúa Kitô được lan tỏa khắp mọi nơi và trong mọi hoàn cảnh.
 
Ngay từ buổi sớm mai, xin cho con nghiệm thấy tình thương của Chúa. Chúa đã sống lại rồi. Alêlluia. Đó là những lời kinh nguyện mà quý cha đã dâng lên Chúa vào lúc 5g30. Xin cho mầu nhiệm Phục Sinh của Chúa Kitô được lan tỏa khắp mọi nơi.
HÀNH HƯƠNG LINH MỤC TẠI NHÀ THỜ HÀ THẠCH
 
Ngay từ buổi sớm mai, xin cho con nghiệm thấy tình thương của Chúa. Chúa đã sống lại rồi. Alêlluia. Đó là những lời kinh nguyện mà quý cha đã dâng lên Chúa vào lúc 5g30. Xin cho mầu nhiệm Phục Sinh của Chúa Kitô được lan tỏa khắp mọi nơi và trong mọi hoàn cảnh.
Sau bữa ăn sáng là giờ xét mình cá nhân để mỗi linh mục nhận ra tình yêu của Chúa trong đời sống mục vụ và quản lý giáo xứ. Hơn nữa, các linh mục nhận ra mình đã trở thành khí cụ thương xót của Chúa Kitô chưa?
8g45, các linh mục di chuyển từ Trung tâm Mục Vụ tới nhà thờ Hà Thạch hành hương Năm Thánh. Đức cha Gioan Maria đã mở đầu nghi thức tại đền thánh Truật và rước đoàn đồng tế vào nhà thờ. Đầu lễ, Đức cha đã nói: “Linh mục phải trở thành Chúa Kitô khác chứ không phải trở thành khác Chúa Kitô. Vì thế, linh mục phải nên giống Chúa Kitô mỗi ngày một hơn ”.
Giảng trong Thánh lễ, cha Piô Ngô Phúc Hậu chia sẻ bài Phúc Âm ngày thứ Ba sau Chúa nhật 3 Phục Sinh (Ga6, 30-35) kể về chuyện dân chúng thưa với Đức Giêsu: “Ngài sẽ làm dấu lạ gì để chúng tôi thấy mà tin Ngài? Ngài làm được việc gì? Cha ông chúng tôi đã ăn mana trong sa mạc". Đó là một câu chuyện buồn vì Đức Giêsu muốn nói về bánh hành sống thì họ lại nghĩ về mana. Thật là “ông nói gà bà nói vịt”.
Cha cũng chia sẻ về sự niềm vui khi chúng ta rước lễ. Đức Giêsu trở thành tấm bánh cho ta được ăn và Ngài vui sướng khi chúng ta rước mình vào tâm hồn, tựa như người mẹ quấn quýt bên đứa con.
Buổi chiều cùng ngày Đức cha Gioan Maria tiếp chia sẻ 2 giờ tại hội trường về những thông tin liên quan đến Giáo hội Việt Nam và giáo phận nhà. Những thông tin thật bổ ích cho đời sống và sứ vụ của các mục tử, nhất là những kiến nghị đến từ ông Micae Bùi Thanh Châu gửi Hội đồng Giám mục Việt Nam.
Trong Giờ Kinh Chiều, quý cha đã đọc rất sốt sáng tại nhà nguyện Trung tâm Mục vụ. Đó cũng là khoảng thời gian nghỉ ngơi trước khi bước vào bữa cơm tối.
Giờ Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể và Kinh Tối đã khép lại ngày sống và làm việc của quý cha. Một ngày thật bổ ích và nhiều niềm vui. Chúng ta hãy tạ ơn Chúa vì muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương.
Nhà xứ Hà Thạch
Đền Thánh Truật

  


Nghi thức hành hương bước vào cửa thánh
Đoàn rước tiến vào nhà thờ


Cha Piô Ngô Phúc Hậu giảng lễ
Giáo dân tham dự Thánh lễPhép lành cuối lễ


Khu trường học này cần được xây dựng lại thành nơi phục vụ của Tòa Giám Mục

Tác giả bài viết: BTT giáo phân Hưng Hóa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TÀI LIỆU

SỰ KIỆN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 1075

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 127571

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11942094