Thông Báo

Để chuẩn bị đón mừng lễ Giáng Sinh năm nay được sốt sáng, đặc biệt mang tính truyền giáo cao, giáo xứ Lào Cai xin thông báo cùng quý ông bà anh chị em một số vấn đề như sau:

 

Chương Trình Lễ Giáng Sinh 2018 - Giáo Xứ Lào Cai

Xin gửi tới cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ Lào Cai chương trình lễ Giáng Sinh 2018

 

CN 3 VỌNG C: “Chúng Tôi Phải Làm Gì?”

Thánh Gioan rất thực tế và có những giải pháp thích ứng với từng hoàn cảnh, từng hạng người. Gioan không bảo mọi người hãy sống như ngài hoặc gia nhập nhóm của ngài. Gioan không yêu cầu ai phải làm gì khác thường, cũng không đòi hỏi họ phải đổi nghề nghiệp hay đổi chỗ ở, nhưng ngài khuyên : dù ở hoàn cảnh nào cũng phải biết thắng dẹp tính vị kỷ, bằng cách làm việc bác ái, chia sớt với anh em mình, đó là cách sám hối tốt nhất. Gioan khuyên họ phải bằng việc làm cụ thể mới trở thành người biết yêu thương và đáng mến.

 

Comitium Lào Cai – Yên Bái gặp mặt ngày Tổng Hội Thường Niên

WGXLC – “Tổng Hội Thường Niên tập hợp các hội viên hoạt động dâng Thánh Lễ hay Chầu Mình Thánh. Sau đó tổ chức dạ hội để kể cho nhau nghe những mẫu chuyện về đời sống Legio hay những màn văn nghệ để mọi người có dịp làm quen, thắt chặt tình đoàn kết yêu thương và hiệp nhất trong gia đình Legio” (Thủ bản chương 30 – Lễ Hội chính thức).

 

CN II Mùa Vọng năm C: Sửa đường là sám hối

WGXLC -Chúa nhật II Mùa Vọng hàng năm, chúng ta chiêm ngắm dung mạo Gioan Tiền hô, một ngôn sứ đầy tràn ơn Thánh Linh. Gioan mời gọi: “Hãy sám hối vì nước trời đã cận kề”.

 

Ghi nhanh từ đại hội giới trẻ giáo hạt Lào Cai năm 2018

Sau nhiều ngày chờ đợi, cuối cùng ngày 02/12/2018, Đại hội giới trẻ giáo hạt Lào Cai – Lai Châu cũng được tổ chức tại giáo xứ Lai Châu, bản Séo Sin Chải, xã Sàng Thàng, thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu.

 

Một số hình ảnh về Đại Hội Giới Trẻ Giáo Hạt Lào Cai lần thứ 9 tại Lai Châu

Lần đầu tiên, giáo xứ Lai Châu đăng cai tổ chức Đại Hội Giới Trẻ Giáo hạt Lào Cai lần thứ 9.

 

Chúa Nhật I Mùa Vọng: Hãy Ngẩng Đầu Lên

Mùa vọng là mùa của những lời loan báo. Loan báo Chúa Giêsu sinh ra, loan báo thời gian cứu độ, loan báo ngày trở lại của Chúa Kitô. Những lời loan báo này được công bố rõ ràng trong các bài đọc Sách Thánh ngày Chúa Nhật.

 

Chương Trình Giao Lưu Giới Trẻ Tại Lai Châu

Chương trình giao lưu Giới trẻ ngày 2.12.2018 tại Lai Châu.

 

Thông Báo Công Tác Mục Vụ Trong Giáo Xứ

Xin gửi đến quý ông bà anh chị em trong giáo xứ Lào Cai những sinh hoạt của giáo phận giáo hạt và giáo xứ Lào Cai của chúng ta.

 

CN Kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

Theo Đức Kitô là vác thập giá, sống trong gông cùm và chết trong đau thương. Theo vua quan là thừa hưởng vinh hoa phú quý nơi trần gian. Các Ngài có chung một quyết định tối hậu là theo Đức Kitô.

 

Hội Thảo Loan Báo Tin Mừng cho các hội đoàn Công giáo Tiến hành giáo phận Hưng Hóa

WGXLC – “Các phong trào, đoàn thể tiếp tục bơm sức sống cho Giáo Hội. Đó là hồng ân Thiên Chúa và đích thực là một “Mùa xuân của Thần khí” (Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II).

 

Giáo hạt Lào Cai Tổng Kết Giáo Lý Năm 2018

Theo kế họach của Ủy ban Giáo lý Đức tin, các giáo hạt tổng kết công tác giảng dạy giáo lý của giáo hạt mình trung tuần tháng. Năm nay, giáo hạt chúng ta tổ chức Tổng kết giáo lý vào thứ sáu, ngày 19/10/18 tại Cam Đường.

 

CN 30 NT B: Con Mắt Đức TIn

Lạy Chúa Giêsu, xin cho con có đôi mắt với thị giác và thị lực tốt; để con nhận ra Chúa nơi anh em với những cái hay cái tốt; để con nhận ra Chúa nơi các kỳ công kiệt tác thiên nhiên; để con biết nhận ra Chúa nơi các vị Đại Diện Chúa.

 

THÔNG BÁO NGÀY KHÁNH NHẬT TRUYỀN GIÁO 2018

Giáo phận Hưng Hóa Ủy Ban Loan Báo Tin Mừng 70 Lê Lợi, Sơn Tây, Hà Nội

 

Lịch Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể tại Giáo họ Cốc Lếu CN XXVII TN B

Xin gửi đến quý ông bà anh chị em trong và ngoài giáo xứ lịch chầu Chúa Giêsu Thánh Thể tại giáo họ Cốc Lếu vào Chúa Nhật XXVII TN B, tức ngày 7.10. 2018

 

Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC - SỰ KIỆN

Giáo xứ Lào Cai kết thúc tháng hoa kính Đức Mẹ

Thứ tư - 31/05/2017 05:26
“Khấu đầu bái lạy Ngôi Cha, đã thương tạo dựng mọi loại. Biển khơi và muôn tinh tú trên cao, dựng nên con người giống hình ảnh Ngài. Xin tôn vinh mừng Chúa Ba Ngôi. Ba Ngôi nhưng là một Thiên Chúa. Ngàn lời con hát thỏa nhường bao bát ngát trời mây…”
WGXLC - Hòa chung với toàn thể Giáo Hội mừng tháng hoa, giáo xứ Lào Cai thi đua làm việc đạo đức kính dâng lên Đức Mẹ. Đặc biệt, hôm nay thứ Ba 30.5.2017, giáo xứ Lào Cai tổ chức Rước và dâng hoa cộng đồng kính Đức Mẹ và kết thúc tháng hoa. Có 9 đội hoa tham gia.
Đúng 19g30, Thầy Giuse Đặng Văn Thế sắp xếp các đội hoa và các hội đoàn vào hàng ngũ và cuộc rước được bắt đầu. Những bài hát về Đức Mẹ được cất lên, nhất là bài “Năm xưa trên cây Sồi, làng Fatima xa xôi…” Cả cộng đoàn đều hát theo. Bầu khí linh thiêng và sốt sáng.

Kết thúc việc cung nghinh Đức Mẹ xung quanh nhà thờ, cha Giuse Nguyễn Văn Thành xông hương và làm phép kiệu tại quảng trường nhà xứ. Các đội hoa đứng vào vị trí. Sau lời dẫn, các đội hoa dâng kính Đức Mẹ qua những lời ca tiếng hát và các cử điệu. Tuy là dâng hoa tháng 5 nhưng bài đầu vẫn quy về Thiên Chúa Ba Ngôi: “Khấu đầu bái lạy Ngôi Cha, đã thương tạo dựng mọi loại. Biển khơi và muôn tinh tú trên cao, dựng nên con người giống hình ảnh Ngài. Xin tôn vinh mừng Chúa Ba Ngôi. Ba Ngôi nhưng là một Thiên Chúa. Ngàn lời con hát thỏa nhường bao bát ngát trời mây…”
 

Đúng 20g30, Thánh lễ đồng tế được dâng do cha quản xứ chủ tế. Đồng tế với cha có cha Giuse Nguyễn Bình Trọng phó xứ và cha Giuse Têrêxa Trần Anh Thụ. Trong bài chia sẻ, cha Thụ đã nói lên sự lớn mạnh nhanh chóng về cả tinh thần lẫn số lượng giáo dân của cộng đoàn giáo xứ Lào Cai.
Thánh lễ đã kết thúc tháng hoa của giáo xứ Lào Cai nhưng theo lời dạy Đức Thánh Cha Phanxicô, nhân dịp kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima, giáo xứ Lào Cai sẽ dâng hoa và làm việc sùng kính Đức Mẹ vào mỗi ngày 13 hàng tháng, từ tháng 5 đến tháng 10. Sau Thánh lễ, cha quản xứ đã động viên các đội hoa không chỉ bằng việc cám ơn mà con cả vật chất nữa.
 

Cuối cùng, tất cả anh chị em của 9 đội hoa chụp hình chung với quý cha để kỷ niệm, một tháng hoa bên Đức Mẹ và bên nhau. Lòng kính mến Chúa và Đức Mẹ của giáo dân được sốt sáng hơn nhờ vào những việc làm đạo đức cả bề trong lẫn bề ngoài.
 
 
Một số hình ảnh:

Đồng diễn dâng hoa

Cha Trần Anh Thụ công bố Tin MừngCộng đồng dự lễ sốt sáng

Đội hoa giáo họ Cốc Lếu

Các đội hoa thuộc giáo xứ Lào Cai chụp hình lưu niệm cùng quý cha.

Tác giả bài viết: BTT giáo xứ Lào Cai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TÀI LIỆU

SỰ KIỆN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 3550

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 159311

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7901884

TIN MỚI NHẤT

Thông Báo

Thông Báo

Để chuẩn bị đón mừng lễ Giáng Sinh năm nay được sốt sáng, đặc biệt mang tính truyền giáo cao, giáo xứ Lào Cai xin thông báo cùng quý ông bà anh chị em một số vấn đề như sau:

Xem tiếp...