Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC - SỰ KIỆN

Giáo xứ Lào Cai kết thúc tháng hoa kính Đức Mẹ

Thứ tư - 31/05/2017 05:26
“Khấu đầu bái lạy Ngôi Cha, đã thương tạo dựng mọi loại. Biển khơi và muôn tinh tú trên cao, dựng nên con người giống hình ảnh Ngài. Xin tôn vinh mừng Chúa Ba Ngôi. Ba Ngôi nhưng là một Thiên Chúa. Ngàn lời con hát thỏa nhường bao bát ngát trời mây…”
WGXLC - Hòa chung với toàn thể Giáo Hội mừng tháng hoa, giáo xứ Lào Cai thi đua làm việc đạo đức kính dâng lên Đức Mẹ. Đặc biệt, hôm nay thứ Ba 30.5.2017, giáo xứ Lào Cai tổ chức Rước và dâng hoa cộng đồng kính Đức Mẹ và kết thúc tháng hoa. Có 9 đội hoa tham gia.
Đúng 19g30, Thầy Giuse Đặng Văn Thế sắp xếp các đội hoa và các hội đoàn vào hàng ngũ và cuộc rước được bắt đầu. Những bài hát về Đức Mẹ được cất lên, nhất là bài “Năm xưa trên cây Sồi, làng Fatima xa xôi…” Cả cộng đoàn đều hát theo. Bầu khí linh thiêng và sốt sáng.

Kết thúc việc cung nghinh Đức Mẹ xung quanh nhà thờ, cha Giuse Nguyễn Văn Thành xông hương và làm phép kiệu tại quảng trường nhà xứ. Các đội hoa đứng vào vị trí. Sau lời dẫn, các đội hoa dâng kính Đức Mẹ qua những lời ca tiếng hát và các cử điệu. Tuy là dâng hoa tháng 5 nhưng bài đầu vẫn quy về Thiên Chúa Ba Ngôi: “Khấu đầu bái lạy Ngôi Cha, đã thương tạo dựng mọi loại. Biển khơi và muôn tinh tú trên cao, dựng nên con người giống hình ảnh Ngài. Xin tôn vinh mừng Chúa Ba Ngôi. Ba Ngôi nhưng là một Thiên Chúa. Ngàn lời con hát thỏa nhường bao bát ngát trời mây…”
 

Đúng 20g30, Thánh lễ đồng tế được dâng do cha quản xứ chủ tế. Đồng tế với cha có cha Giuse Nguyễn Bình Trọng phó xứ và cha Giuse Têrêxa Trần Anh Thụ. Trong bài chia sẻ, cha Thụ đã nói lên sự lớn mạnh nhanh chóng về cả tinh thần lẫn số lượng giáo dân của cộng đoàn giáo xứ Lào Cai.
Thánh lễ đã kết thúc tháng hoa của giáo xứ Lào Cai nhưng theo lời dạy Đức Thánh Cha Phanxicô, nhân dịp kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima, giáo xứ Lào Cai sẽ dâng hoa và làm việc sùng kính Đức Mẹ vào mỗi ngày 13 hàng tháng, từ tháng 5 đến tháng 10. Sau Thánh lễ, cha quản xứ đã động viên các đội hoa không chỉ bằng việc cám ơn mà con cả vật chất nữa.
 

Cuối cùng, tất cả anh chị em của 9 đội hoa chụp hình chung với quý cha để kỷ niệm, một tháng hoa bên Đức Mẹ và bên nhau. Lòng kính mến Chúa và Đức Mẹ của giáo dân được sốt sáng hơn nhờ vào những việc làm đạo đức cả bề trong lẫn bề ngoài.
 
 
Một số hình ảnh:

Đồng diễn dâng hoa

Cha Trần Anh Thụ công bố Tin MừngCộng đồng dự lễ sốt sáng

Đội hoa giáo họ Cốc Lếu

Các đội hoa thuộc giáo xứ Lào Cai chụp hình lưu niệm cùng quý cha.

Tác giả bài viết: BTT giáo xứ Lào Cai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TÀI LIỆU

SỰ KIỆN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 3011

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 102183

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11916706