Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC - SỰ KIỆN

Thánh lễ Giỗ Cha Phêrô Trần Huân Trạch

Thứ bảy - 17/06/2017 21:32
Ngày 12.6. 2017, Cha Antôn Dương Phú Oanh chủ tế Thánh lễ Giỗ lần thứ 27 cho Cha Phêrô Trần Huân Trạch tại nhà thờ Đường Hồng.
WGXLC – Ngày 12.6. 2017, Cha Antôn Dương Phú Oanh chủ tế Thánh lễ Giỗ lần thứ 27 cho Cha Phêrô Trần Huân Trạch tại nhà thờ Đường Hồng, giáo xứ Thuấn Nội. Đồng tế với ngài, có 14 cha và 2 Thầy phó tế. Tham dự Thánh lễ có quý Thầy, quý Dì, anh chị em linh tông, hội đồng giáo xứ và một số giáo dân Thuấn Nội.

Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Vinh Sơn Phạm Văn Công, phó xứ Lào Cai, thuộc Hội Thừa Sai Việt Nam nhấn mạnh về lòng biết ơn người quá cố. Các linh mục là những người phục cả đời cho Chúa và cho các linh hồn nhưng cũng cần phải cầu nguyện cho các ngài.
Được biết, để chuẩn bị cho Thánh lễ, gia đình linh tông cha cố Phêrô đã lập kế hoạch và xin phép cha xứ Thuấn Nội từ nhiều ngày trước. Cha vui vẻ chấp thuận và cùng đứng ra tổ chức.
Cha Phêrô Trần Huân Trạch sinh năm 1918 tại Thạch Sơn. Khi làm linh mục, cha coi sóc phiên Hạ Hiệp (nay là giáo xứ Hạ Hiệp) từ năm 1950 đến 1969. Trong thời gian này, cha cố Phêrô đã quan tâm nhiều đến  công việc mục vụ và nuôi dạy những thanh niên nam nữ theo đuổi ơn gọi nhưng chỉ được một linh mục. Về cuối đời, ngài mắc bệnh nặng và phải chuyển về Tòa Giám Mục. Ngày 11.6.1990 Chúa đã cất ngài về hưởng thọ 72 tuổi.
Nhân dịp này, vì đường đất xa xôi và cũng mỗi người một việc nên giá đình linh tông cũng chúc mừng Bổn Mạng cha Antôn Dương Phú Oanh – linh mục duy nhất là con của cha cố Phêrô Trần Huân Trạch.

Sau Thánh lễ, quý cha và gia đình linh tông chụp hình lưu niệm cũng như dùng bữa cơm thân mật. Thánh lễ cầu nguyện cho cha cố Phêrô Trần Huân Trạch thật sốt sáng và trang trọng.

Một số hình ảnh:Chúc mừng Quan Thầy cha Antôn Dương Phú Oanh 
 

Tác giả bài viết: Lm. Giuse Nguyễn Văn Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: nhà thờ

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TÀI LIỆU

SỰ KIỆN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 3011

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 100902

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11915425