THÁNH GIUSE  - HOA HƯỚNG DƯƠNG

THÁNH GIUSE - HOA HƯỚNG DƯƠNG

Trong thực vật học có hiện tượng gọi là quang hướng động, nghĩa là sự phát triển của cây tuỳ thuộc theo ánh sáng. Thân cây có quang hướng động dương nên thường mọc về phía ánh sáng. Rễ cây có quang hướng động âm nên mọc về phía tối.

Xem tiếp...

Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC - SỰ KIỆN

Thánh lễ Tạ Ơn và Khánh Thành nhà nguyện Tằng Loỏng

Thứ ba - 24/06/2014 00:56
Ngày 21-6-2014, giáo họ Tằng Loỏng, giáo xứ Phố Lu, giáo phận Hưng Hóa, vui mừng đón vị chủ chăn của giáo phận – Đức cha Gioan Maria Vũ Tất, quý cha, quý tu sĩ và đông đảo giáo dân giáo xứ Lào Cai và Phố Lu về dâng Thánh lễ Tạ Ơn và Khánh Thành nhà nguyện.
Ngày 21-6-2014, giáo họ Tằng Loỏng, giáo xứ Phố Lu, giáo phận Hưng Hóa, vui mừng đón vị chủ chăn của giáo phận – Đức cha Gioan Maria Vũ Tất, quý cha, quý tu sĩ và đông đảo giáo dân giáo xứ Lào Cai và Phố Lu về dâng Thánh lễ Tạ Ơn và Khánh Thành nhà nguyện. Xét về mặt hành chính, giáo họ Tằng Loỏng thuộc thôn Hợp Xuân 2, xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai. Đồng tế với Đức cha có:
1. Cha Giuse Nguyễn Văn Thành – quản xứ Lào Cai, Phố Lu và Bảo Yên;
2. Cha Phêrô Phạm Thanh Bình – quản xứ Sapa;
3. Cha Giuse Nguyễn Văn Cường – phó xứ Lào Cai (đặc trách giáo xứ Bảo Yên);
4. Cha Giuse Vũ Văn Nguyên - phó xứ Lào Cai;
5. Thầy phó tế Giuse Nguyễn Văn Yêm;
Tham dự Thánh lễ hôm nay còn có 10 đội hoa Trái Tim và đội Kèn đồng đến từ giáo xứ Lào Cai.
Đúng 19g00, đoàn đồng tế tiến vào nhà nguyện trong tiếng kèn đồng rất trang nghiêm. Trước khi bước vào Thánh lễ, Cha Giuse Nguyễn Văn Thành - quản xứ giáo xứ Lào Cai, giới thiệu thành phần tham dự Thánh lễ hôm nay. Một bầu khí phấn khởi vui mừng.
Trong bài giảng, Đức cha nhấn mạnh đến nhà nguyện là nơi Thiên Chúa ngự, là nơi mọi người đến cầu nguyện, là nơi gặp gỡ Thiên Chúa và Ngài ban ơn cho những kẻ thành tâm đến cầu xin cùng Ngài. Cũng nơi đây cộng đoàn được đón nhận Lời Chúa là Lời Thiêng liêng, ơn Chúa là ơn Thiêng liêng chính Chúa ngự trong Bí tích Thánh Thể để mỗi người là một đền thờ di động đi đến đâu là đem Lời Chúa đến đó.
Để kết thúc bài chia sẻ, Đức cha cầu chúc giáo họ Tằng Loỏng ngày càng vững mạnh trong đức tin và đức mến. Hơn nữa, ngài nhấn mạnh đến vai trò đem Lời Chúa đến với những người chưa biết Chúa, trong đó có khoảng hơn chục ngàn công nhân tại các nhà máy trên địa bàn giáo họ.
Kết thúc phần phụng vụ Lời Chúa, Đức cha làm phép bàn thờ để từ nay bàn thờ sẽ là nơi dâng lễ tế hy sinh lên Thiên Chúa. Và cũng tại bàn thờ này, dân Chúa được lãnh nhận các mầu nhiệm ơn Chúa, nhất là bí tích Thánh Thể.
Trước khi lãnh nhận phép lành, ông trưởng Ban Hành giáo cám ơn Đức cha, quí Cha, quí Thầy, quí tu sĩ nam nữ, quí khách và bà con giáo dân đến tham dự Thánh lễ. Đó chính là tâm tình biết ơn.
Theo sự sắp xếp của Ban tổ chức, sau Thánh lễ có 10 đội hoa Trái Tim đến từ giáo xứ Lào Cai và Phố Lu đồng diễn. Các đội hoa đã dâng lên Trái Tim Chúa những lời ca tiếng hát và những điệu múa thật đẹp. Thật đáng ngạc nhiên giữa vùng núi đồi hoang vắng như thế này mà lời thánh ca được vang lên cách dịu huyền, êm ái. Chắc Trái Tim Chúa rất vui!
Cuối cùng, phần sinh hoạt lửa thiêng của các bạn giới trẻ đảm nhận. Trong ngày vui lớn lao này, người mà vui nhất không ai khác chính là các bạn trẻ. Nhìn thấy các bạn hát, cử điệu và nhảy múa thì biết rằng các bạn vui là chừng nào. Ước mong Lửa Thiêng sẽ đốt nóng lòng nhiệt tình, quảng đại và hy sinh của thế hệ trẻ qua việc dấn thân phục vụ Giáo hội địa phương.
Tất cả mọi người lương cũng như giáo tham dự Thánh lễ Tạ Ơn và Khánh Thành nhà nguyện cũng như dự dâng hoa và lửa trại đều cảm nhận được sức sống của giáo họ Tằng Loỏng. Đây là một tín hiệu rất vui cho công cuộc loan báo Tin Mừng cho vùng Tây Bắc này, nhất là cho khu công nghiệp nặng lớn nhất nhì Việt Nam.
Được biết, Tằng Loỏng có 90 hộ gia đình, hơn 300 giáo dân, sống bằng nông nghiệp và công nhân. Giáo họ được thành lập từ năm 2007 nhưng không có địa điểm sinh hoạt mà phải mượn nhà dân hay xưởng sửa chữa để dâng Thánh lễ và cầu nguyện. Hiện nay, ngôi nhà nguyện được xây dựng trên mảnh đất hơn 8000m2 mới mua. Đó chính là ơn Chúa và sự nỗ lực của mọi thành phần dân Chúa trong giáo họ.

Rước đoàn đồng tế

Đức cha ban phép lành

Thánh lễ đồng tế

Nước thánh sẽ thanh tẩy mọi vết nhơ tội lỗi

Hát lên mừng Chúa một bài ca mới

Xin dâng lên Chúa mọi hi sinh lao nhọc của kiếp nhân sinh

Ban tổ chức ngày đêm lo toan công việc

Trái Tim CGS là nguồn ơn vô tận

Trái Tim Chúa là nơi chúng con nương ẩn

Xin Thánh Tâm Chúa thiêu đốt cuộc đời chúng con

Tác giả bài viết: Giáo xứ Lào Cai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TÀI LIỆU

SỰ KIỆN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 5752

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 23256

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11720040

THÁNH GIUSE  - HOA HƯỚNG DƯƠNG

THÁNH GIUSE - HOA HƯỚNG DƯƠNG

Trong thực vật học có hiện tượng gọi là quang hướng động, nghĩa là sự phát triển của cây tuỳ thuộc theo ánh sáng. Thân cây có quang hướng động dương nên thường mọc về phía ánh sáng. Rễ cây có quang hướng động âm nên mọc về phía tối.

Xem tiếp...