Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC - SỰ KIỆN

Thánh lễ tạ ơn tại quê hương Lộc Mỹ (Gp. Vinh) của tân linh mục Phêrô Nguyễn Đình Thái, OMI

Thứ bảy - 27/09/2014 08:17
Sau khi được Chúa gọi lên bàn thánh cùng với 4 tiến chức khác trong Hội Dòng vào ngày 13.09.2014 vừa qua, tại giáo xứ Lái Tiêu (Gp. Phú Cường), tân linh mục Phêrô Nguyễn Đình Thái, OMI đã trở về quê hương trong niềm vui, niềm hạnh phúc của gia đình, người thân và cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Lộc Mỹ, hạt Cửa Lò, Giáo phận Vinh.
Sau khi được Chúa gọi lên bàn thánh cùng với 4 tiến chức khác trong Hội Dòng vào ngày 13.09.2014 vừa qua, tại giáo xứ Lái Tiêu (Gp. Phú Cường), tân linh mục Phêrô Nguyễn Đình Thái, OMI đã trở về quê hương trong niềm vui, niềm hạnh phúc của gia đình, người thân và cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Lộc Mỹ, hạt Cửa Lò, Giáo phận Vinh.
Hôm nay (25.092014), Đức cha Phaolô Maria Cao Đình Thuyên và 22 linh mục thuộc Giáo phận Vinh, Giáo phận Hưng Hóa và Hội Dòng Hiến sĩ Đức Mẹ Vô Nhiễm (OMI) đã đến hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn cùng với tân linh mục, càng khiến tâm tình tạ ơn thêm trọn niềm vui.
Mở đầu thánh lễ, Đức cha Phaolô Maria đã gửi lời chúc mừng đến tân linh mục và cộng đoàn giáo xứ. Ngài nhấn mạnh: “Giáo xứ Lộc Mỹ đã một thời gian dài không được vui mừng đón một người con trở về trong thiên chức linh mục như hôm nay. Do đó, đây là một sự kiện đáng ghi nhớ và hân hoan... Chúng ta hãy vui mừng tạ ơn Thiên Chúa và dâng lên Ngài những lời nguyện cầu tha thiết cho tân linh mục Phêrô trong Thánh lễ hôm nay và suốt cả chiều dài sứ vụ của cha mai sau”.
Thiên chức linh mục là một ân ban cao quý mà Thiên Chúa đã dành cho những người Ngài tuyển chọn từ thuở đời đời. Tuy nhiên, đó cũng là một trách nhiệm lớn lao với những thách đố của thời cuộc, của thân phận con người phải đối mặt. Do đó, luôn cần đến những lời cầu nguyện và sự đồng hành của tất cả chúng ta để tân linh mục Phêrô bước trọn con đường mình đã chọn.
Giảng trong Thánh lễ, cha Emmanuel Trần Quang Khương, OMI, người đồng hành và hướng dẫn ơn gọi của các tân linh mục trong Hội Dòng đã một lần nữa dặn dò những đứa con tinh thần của mình hãy luôn “giữ lấy tinh thần khiêm tốn” và ghi nhớ “thiên chức linh mục là một ân ban của Thiên Chúa chứ không phải do công trạng của chúng ta” mà có được.
Sau lời nguyện hiệp lễ, tân linh mục cám ơn rất sâu sắc đến Đức cha, quí cha và mọi người tới hiệp dâng Thánh lễ Tạ Ơn, nhất là đối với thân bằng quyến thuộc. Khi nhắc tới người cha quá cố, tân linh mục không cầm được nước mắt làm cho cả nhà thờ cảm động về tình phụ tử của ngài.
Trong niềm vui hân hoan, gia đình tân linh mục đã thiết đãi Đức cha, quí cha và quí khách một bữa tiệc thịnh soạn ngay tại khuôn viên nhà xứ. Thật là một ngày đầy ý nghĩa!
Được biết, trước khi chịu chức linh mục, cha Phêrô đã phục vụ giáo xứ Lào Cai, Giáo phận Hưng Hóa, được 2 năm trong vai trò một tu sĩ và một phó tế. Trong mọi hoàn cảnh, ngài luôn chu toàn tốt trách nhiệm được trao phó. Lào Cai là một giáo xứ truyền giáo giáp ranh với Trung Quốc. Vì thế, sau khi mãn hạn nghỉ phép, tân linh mục Phêrô Nguyễn Đình Thái trở lại nhiệm sở trong vai trò linh mục phụ tá, chuyên trách về truyền giáo cho những người chưa biết Chúa.
 

Tác giả bài viết: Peter Thái Hùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TÀI LIỆU

SỰ KIỆN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 1186

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 10080

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12109200