Chương Trình “Tiếng Hát Vì Người Nghèo” Đến Với Rẻo Cao Tây Bắc

Vào những ngày cuối năm, giáp tết Nguyên Đán Kỷ Hợi, khi cái lạnh của mùa Đông đang tràn về khắp nơi thì bầu khí của giáo xứ Lào Cai như được ấm lên với sự hiện diện của đoàn từ thiện THVNN và 300 người nghèo đến từ khắp các bản làng, các giáo điểm trong tỉnh Lào Cai, cũng như đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.

 

Cn 2 TN C: Ý Nghĩa Phép Lạ Cân

Phép lạ Cana xảy ra trong một tiệc cưới. Trong Cựu Ước, để diễn tả Tình Yêu Thiên Chúa đối với dân Israen, các Ngôn Sứ đã dùng hình ảnh hôn lễ, Thiên Chúa làm đám cưới với dân của Ngài.

 

CN Chúa Giê-su chịu phép rửa: BA DẠNG PHÉP RỬA

Sự kiện Chúa Giêsu chịu Phép Rửa là gạch nối giữa hai giai đoạn quan trọng: sống ẩn dật 30 năm âm thầm với gia đình tại Nadarét và rao giảng công khai sứ vụ loan báo Tin Mừng. Đây cũng là gạch nối giữa hai mùa phụng vụ : Giáng sinh và Thường niên.

 

Thư Mời và Chương Trình Hoan Ca Chào Đón Năm Mới

Giáo xứ Lào Cai- giáo họ Cốc Lếu trân trọng kính mời Quý ông bà anh chị em, các bạn trẻ và các em thiếu nhi tham dự Thánh Lễ và chương trình văn nghệ. Thời gian: Thứ năm ngày 17/01/2019 19g00: Thánh lễ 19g30: Văn nghệ Địa điểm: Nhà thờ Cốc Lếu,

 

Kỳ 5 - Thánh lễ Giáng Sinh đầu tiên tại điểm truyền giáo Làng Chung

Nhật ký mục vụ Giáng Sinh 2018 của Đức cha Gioan Maria Vũ Tất tại Lào Cai WGXLC – Chào tạm biệt Cốc Mỳ, Đức cha đi đến điểm truyền giáo Làng Chung thuộc xã Bản Phiệt, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai. Trên đường đi, nhìn qua con sông Hồng thấy Trung Quốc nhiều nhà cao tầng mà thấy đôi điều suy nghĩ. Tại sao gần biên giới mà Trung Quốc phát triển còn Việt nam lại không phát triển? Điều đó cũng dễ hiểu bởi họ là nước lớn, họ làm theo lý của kẻ mạnh. Còn Việt Nam là nước nhỏ nên thụ động và sợ không dám sống gần biên giới.

 

Lễ Chúa Hiển Linh: Mục Đồng Và Đạo Sĩ

Lễ Giáng Sinh, Thiên Chúa tỏ mình cho dân Do thái. Lễ Hiển Linh, Thiên Chúa tỏ mình cho dân ngoại. Gaspar, Melchior và Balthasas là ba nhà đạo sĩ nổi tiếng ở Ðông phương được mệnh danh là con của các vì sao sáng, huyền phái của khoa học vũ trụ. Họ đã theo ngôi sao lạ đến Bêlem, xứ Giuđêa để thờ lạy Ðấng Cứu Thế. Họ đã dâng cho Hài Nhi vàng, nhũ hương và mộc dược.

 

Kỳ 4: Làm phép nhà nguyện Cốc Mỳ

Nhật ký mục vụ Giáng Sinh 2018 của Đức cha Gioan Maria Vũ Tất tại Lào Cai

 

Những hình ảnh Giáng Sinh 2018 tại giáo xứ Lào Cai

Giáng Sinh 2018 tại giáo xứ Lào Cai. "Ngôi Lời đã làm người và ở giữa chúng ta"

 

Kỳ 3: Thăm và dâng Lễ Đêm Giáng Sinh với giáo họ Bản Xen

Nhật ký mục vụ Giáng Sinh 2018 của Đức cha Gioan Maria Vũ Tất tại Lào Cai

 

Kỳ 2: Dâng lễ và làm phép nhà nguyện Phong Hải

Nhật ký mục vụ Giáng Sinh 2018 của Đức cha Gioan Maria Vũ Tất tại Lào Cai

 

Chủ Nhật Lễ Thánh Gia: Gia Đình Hạnh Phúc

“Hôn nhân gia đình vốn là hình ảnh tiêu biểu của tình yêu. Những áp lực của đời sống xã hội đang làm rúng động tận nền tảng của đời sống gia đình, làm biến dạng ý nghĩa chân thực của tình yêu. Không kể những đổ vỡ trong đời sống gia đình, trên thế giới ngày nay còn xuất hiện và đang lây lan những mẫu gia đình kỳ lạ, gia đình đồng tính, gia đình tạm thời, gia đình ba hoặc bốn vợ/chồng…Kitô giáo không chấp nhận những mẫu gia đình kỳ lạ ấy, không phải chỉ chúng khác lạ, nhưng vì chúng phá vỡ ý nghĩa đích thực của tình yêu”. (x. Gia đình kitô hữu trước những thách đố thời đại

 

Nhật ký mục vụ Giáng Sinh 2018 của Đức cha Gioan Maria Vũ Tất - Bài 1

WGXLC - Như thường lệ, nhân dịp Giáng Sinh Đức cha Gioan Maria Vũ Tất – Giám mục Chính tòa giáo phận Hưng Hóa, chọn một vùng hay một giáo xứ xa xôi nào đó để làm mục vụ vừa để hiểu rõ đoàn chiên vừa để động viên các linh mục làm việc nơi vùng truyền giáo. Năm nay, ngài chọn vùng Tây Bắc với 3 giáo xứ Bảo Yên, Phố Lu và Lào Cai từ ngày 23-25/12. Trong 3 ngày này, ngài lại chọn những nơi khó khăn và có những công việc cần thiết như lễ khởi công, làm phép nhà nguyện hay làm phép Thêm Sức…

 

Thông Báo

Để chuẩn bị đón mừng lễ Giáng Sinh năm nay được sốt sáng, đặc biệt mang tính truyền giáo cao, giáo xứ Lào Cai xin thông báo cùng quý ông bà anh chị em một số vấn đề như sau:

 

Chương Trình Lễ Giáng Sinh 2018 - Giáo Xứ Lào Cai

Xin gửi tới cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ Lào Cai chương trình lễ Giáng Sinh 2018

 

CN 3 VỌNG C: “Chúng Tôi Phải Làm Gì?”

Thánh Gioan rất thực tế và có những giải pháp thích ứng với từng hoàn cảnh, từng hạng người. Gioan không bảo mọi người hãy sống như ngài hoặc gia nhập nhóm của ngài. Gioan không yêu cầu ai phải làm gì khác thường, cũng không đòi hỏi họ phải đổi nghề nghiệp hay đổi chỗ ở, nhưng ngài khuyên : dù ở hoàn cảnh nào cũng phải biết thắng dẹp tính vị kỷ, bằng cách làm việc bác ái, chia sớt với anh em mình, đó là cách sám hối tốt nhất. Gioan khuyên họ phải bằng việc làm cụ thể mới trở thành người biết yêu thương và đáng mến.

 

Comitium Lào Cai – Yên Bái gặp mặt ngày Tổng Hội Thường Niên

WGXLC – “Tổng Hội Thường Niên tập hợp các hội viên hoạt động dâng Thánh Lễ hay Chầu Mình Thánh. Sau đó tổ chức dạ hội để kể cho nhau nghe những mẫu chuyện về đời sống Legio hay những màn văn nghệ để mọi người có dịp làm quen, thắt chặt tình đoàn kết yêu thương và hiệp nhất trong gia đình Legio” (Thủ bản chương 30 – Lễ Hội chính thức).

 

Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC - SỰ KIỆN

Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo Xứ Lào Cai - Bảo Yên - Phố Lu Mừng Lễ Quan Thầy Thánh Maria Goretti

Thứ sáu - 06/07/2018 23:15
Ngày 01.07.2018, tại nhà thờ giáo xứ Lào Cai, các em thiếu nhi Thánh Thể trong ba giáo xứ Lào Cai - Bảo Yên - Phố Lu đã hân hoan mừng lễ quan thầy thánh Maria Goretti, với chủ đề: "Mái trường Giêsu". Trong buổi gặp gỡ, có cha xứ Giuse Nguyễn Văn Thành, quý cha Tuyên úy, quý thầy, quý dì Trợ úy, cùng các anh chị Huynh trưởng, Dự trưởng và hơn 280 em thiếu nhi đến từ 3 giáo xứ.
WGPHH - Ngày 01.07.2018, tại nhà thờ giáo xứ Lào Cai, các em thiếu nhi Thánh Thể trong ba giáo xứ Lào Cai - Bảo Yên - Phố Lu đã hân hoan mừng lễ quan thầy thánh Maria Goretti, với chủ đề: "Mái trường Giêsu". Trong buổi gặp gỡ, có cha xứ Giuse Nguyễn Văn Thành, quý cha Tuyên úy, quý thầy, quý dì Trợ  úy,  cùng các anh chị Huynh trưởng,  Dự trưởng và hơn 280 em thiếu nhi đến từ 3 giáo xứ.
 
Thiếu nhi ba giáo xứ Lào Cai - Phố Lu - Bảo Yên quy tụ về nhà thờ Cốc Lếu mừng lễ quan thầy
Thiếu nhi ba giáo xứ Lào Cai - Phố Lu - Bảo Yên quy tụ về nhà thờ Cốc Lếu mừng lễ quan thầy
Đúng 07g30, các em  thiếu  nhi của 3 giáo xứ tập trung đầy đủ  tại nhà thờ Cốc Lếu, giáo xứ Lào Cai, tỉnh  Lào Cai. Sau  những bài cử điệu sôi động của các anh chị Huynh trưởng, các em bước vào nghi thức Chào cờ, cha Giuse Nguyễn Văn Thành đã long trọng tuyên bố khai mạc ngày lễ mừng kính thánh quan thầy Maria Goretti với chủ đề “Mái Trường Giêsu” trong sự mong đợi háo hức của các em. 
Sau những bài cử điệu khai mạc sôi động cùng quý cha, quý thầy, quý dì, quý Huynh trưởng, Giáo lý viên, các em thiếu nhi được tham gia chương trình đố vui về Phong trào Thiếu nhi Thánh Thể và về thánh quan thầy Maria Goretti vào lúc 8g00. Các em nhiệt tình tham gia và đã dành được những phần quà hấp dẫn. Sự hào hứng của các em đã tạo nên bầu khí vui tươi sôi động cho ngày lễ.

 
Khai mạc ngày lễ kính thánh quan thầy Maria Goretti
Khai mạc ngày lễ kính thánh quan thầy Maria Goretti
Tiếp theo, vào lúc 09g30, cha xứ Giuse cùng quý cha phó đã dâng Thánh lễ mừng kính thánh  Maria Goretti và cầu nguyện cho các em thiếu nhi. Giảng trong Thánh lễ, cha Vinhsơn Phạm Văn Công kể cho các em biết về cuộc đời của thánh nữ Maria Goretti, dù tuổi còn nhỏ nhưng thánh nữ luôn gắn bó mật thiết với Chúa Giêsu. Nhờ đó, thánh nữ có đủ sức mạnh và sự kiên cường để chống trả mọi cám dỗ trong cuộc sống. Điều đó được minh chứng rõ ràng qua việc thánh nữ sẵn sàng chấp nhận cái chết để bảo vệ sự trinh khiết của mình. Cha cũng kêu mời các em noi gương thánh quan thầy, luôn gắn bó với Chúa và sống trong sáng để xứng đáng là những người con ngoan thảo của Chúa. Tuy trời nóng và oi bức, nhưng Thánh lễ vẫn diễn ra rất trang nghiêm, sốt sắng.
 
Cha Vinhsơn Phạm Văn Công giảng trong Thánh lễ
Cha Vinhsơn Phạm Văn Công giảng trong Thánh lễ
Kết thúc Thánh lễ, các em thiếu nhi được giao lưu với cha xứ Giuse, bên cạnh việc giải đáp những thắc mắc của các em, cha Giuse cũng nhấn mạnh về cuộc đời của thánh Maria Goretti và hướng các em đến việc noi theo gương lành và tập tành các nhân đức của thánh quan thầy.
Sau đó, vào lúc 11g30, các em dùng bữa cơm trưa đã được giáo xứ lào Cai chuẩn bị rất chu đáo để tiếp thêm năng lượng cho ngày gặp mặt.
Buổi chiều, vào lúc 14g00, ngày gặp mặt được tiếp tục với bài cử điệu chủ đề để xua tan đi cái hè nóng bức. Tiếp theo là các trò chơi giải trí được chuẩn bị công phu giúp các em có những giờ thật vui vẻ, cũng là để các em biết đoàn kết hơn, biết giúp đỡ nhau và cùng nhau  làm việc. Mỗi giáo xứ đều có phần thưởng để khích lệ, động viên các em nhiệt tình, hăng hái tham gia các hoạt động.
Sau nghi thức hạ cờ kết thúc ngày lễ mừng quan thầy, quý cha ban phép lành cho các em thiếu nhi để các em lên đường trở về giáo xứ được bình an sau một ngày vui chơi đầy bổ ích. Các em chia tay, hẹn gặp nhau trong ngày lễ mừng quan thầy năm sau.

 
Các em hào hứng vui chơi
Các em hào hứng vui chơi
Tạ ơn Chúa đã ban cho ngày lễ quan thầy thiếu nhi của ba giáo xứ được diễn ra thật tốt đẹp trong tình yêu của Chúa. Xin Chúa cho tất cả các em thiếu nhi Thánh Thể và mỗi người chúng con luôn biết hăng say: "Cầu Nguyện, Rước Lễ, Hy Sinh, Làm Việc Tông Đồ".

Một số hình ảnh:
 

Tác giả bài viết: Joseph Tới

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TÀI LIỆU

SỰ KIỆN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 2015

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 98820

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8255601

TIN MỚI NHẤT

Chương Trình “Tiếng Hát Vì Người Nghèo” Đến Với Rẻo Cao Tây Bắc

Chương Trình “Tiếng Hát Vì Người Nghèo” Đến Với Rẻo Cao Tây Bắc

Vào những ngày cuối năm, giáp tết Nguyên Đán Kỷ Hợi, khi cái lạnh của mùa Đông đang tràn về khắp nơi thì bầu khí của giáo xứ Lào Cai như được ấm lên với sự hiện diện của đoàn từ thiện THVNN và 300 người nghèo đến từ khắp các bản làng, các giáo điểm trong tỉnh Lào Cai, cũng như đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.

Xem tiếp...