Thông Báo

Để chuẩn bị đón mừng lễ Giáng Sinh năm nay được sốt sáng, đặc biệt mang tính truyền giáo cao, giáo xứ Lào Cai xin thông báo cùng quý ông bà anh chị em một số vấn đề như sau:

 

Chương Trình Lễ Giáng Sinh 2018 - Giáo Xứ Lào Cai

Xin gửi tới cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ Lào Cai chương trình lễ Giáng Sinh 2018

 

CN 3 VỌNG C: “Chúng Tôi Phải Làm Gì?”

Thánh Gioan rất thực tế và có những giải pháp thích ứng với từng hoàn cảnh, từng hạng người. Gioan không bảo mọi người hãy sống như ngài hoặc gia nhập nhóm của ngài. Gioan không yêu cầu ai phải làm gì khác thường, cũng không đòi hỏi họ phải đổi nghề nghiệp hay đổi chỗ ở, nhưng ngài khuyên : dù ở hoàn cảnh nào cũng phải biết thắng dẹp tính vị kỷ, bằng cách làm việc bác ái, chia sớt với anh em mình, đó là cách sám hối tốt nhất. Gioan khuyên họ phải bằng việc làm cụ thể mới trở thành người biết yêu thương và đáng mến.

 

Comitium Lào Cai – Yên Bái gặp mặt ngày Tổng Hội Thường Niên

WGXLC – “Tổng Hội Thường Niên tập hợp các hội viên hoạt động dâng Thánh Lễ hay Chầu Mình Thánh. Sau đó tổ chức dạ hội để kể cho nhau nghe những mẫu chuyện về đời sống Legio hay những màn văn nghệ để mọi người có dịp làm quen, thắt chặt tình đoàn kết yêu thương và hiệp nhất trong gia đình Legio” (Thủ bản chương 30 – Lễ Hội chính thức).

 

CN II Mùa Vọng năm C: Sửa đường là sám hối

WGXLC -Chúa nhật II Mùa Vọng hàng năm, chúng ta chiêm ngắm dung mạo Gioan Tiền hô, một ngôn sứ đầy tràn ơn Thánh Linh. Gioan mời gọi: “Hãy sám hối vì nước trời đã cận kề”.

 

Ghi nhanh từ đại hội giới trẻ giáo hạt Lào Cai năm 2018

Sau nhiều ngày chờ đợi, cuối cùng ngày 02/12/2018, Đại hội giới trẻ giáo hạt Lào Cai – Lai Châu cũng được tổ chức tại giáo xứ Lai Châu, bản Séo Sin Chải, xã Sàng Thàng, thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu.

 

Một số hình ảnh về Đại Hội Giới Trẻ Giáo Hạt Lào Cai lần thứ 9 tại Lai Châu

Lần đầu tiên, giáo xứ Lai Châu đăng cai tổ chức Đại Hội Giới Trẻ Giáo hạt Lào Cai lần thứ 9.

 

Chúa Nhật I Mùa Vọng: Hãy Ngẩng Đầu Lên

Mùa vọng là mùa của những lời loan báo. Loan báo Chúa Giêsu sinh ra, loan báo thời gian cứu độ, loan báo ngày trở lại của Chúa Kitô. Những lời loan báo này được công bố rõ ràng trong các bài đọc Sách Thánh ngày Chúa Nhật.

 

Chương Trình Giao Lưu Giới Trẻ Tại Lai Châu

Chương trình giao lưu Giới trẻ ngày 2.12.2018 tại Lai Châu.

 

Thông Báo Công Tác Mục Vụ Trong Giáo Xứ

Xin gửi đến quý ông bà anh chị em trong giáo xứ Lào Cai những sinh hoạt của giáo phận giáo hạt và giáo xứ Lào Cai của chúng ta.

 

CN Kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

Theo Đức Kitô là vác thập giá, sống trong gông cùm và chết trong đau thương. Theo vua quan là thừa hưởng vinh hoa phú quý nơi trần gian. Các Ngài có chung một quyết định tối hậu là theo Đức Kitô.

 

Hội Thảo Loan Báo Tin Mừng cho các hội đoàn Công giáo Tiến hành giáo phận Hưng Hóa

WGXLC – “Các phong trào, đoàn thể tiếp tục bơm sức sống cho Giáo Hội. Đó là hồng ân Thiên Chúa và đích thực là một “Mùa xuân của Thần khí” (Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II).

 

Giáo hạt Lào Cai Tổng Kết Giáo Lý Năm 2018

Theo kế họach của Ủy ban Giáo lý Đức tin, các giáo hạt tổng kết công tác giảng dạy giáo lý của giáo hạt mình trung tuần tháng. Năm nay, giáo hạt chúng ta tổ chức Tổng kết giáo lý vào thứ sáu, ngày 19/10/18 tại Cam Đường.

 

CN 30 NT B: Con Mắt Đức TIn

Lạy Chúa Giêsu, xin cho con có đôi mắt với thị giác và thị lực tốt; để con nhận ra Chúa nơi anh em với những cái hay cái tốt; để con nhận ra Chúa nơi các kỳ công kiệt tác thiên nhiên; để con biết nhận ra Chúa nơi các vị Đại Diện Chúa.

 

THÔNG BÁO NGÀY KHÁNH NHẬT TRUYỀN GIÁO 2018

Giáo phận Hưng Hóa Ủy Ban Loan Báo Tin Mừng 70 Lê Lợi, Sơn Tây, Hà Nội

 

Lịch Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể tại Giáo họ Cốc Lếu CN XXVII TN B

Xin gửi đến quý ông bà anh chị em trong và ngoài giáo xứ lịch chầu Chúa Giêsu Thánh Thể tại giáo họ Cốc Lếu vào Chúa Nhật XXVII TN B, tức ngày 7.10. 2018

 

Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC - SỰ KIỆN

Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo Xứ Lào Cai - Bảo Yên - Phố Lu Mừng Lễ Quan Thầy Thánh Maria Goretti

Thứ sáu - 06/07/2018 23:15
Ngày 01.07.2018, tại nhà thờ giáo xứ Lào Cai, các em thiếu nhi Thánh Thể trong ba giáo xứ Lào Cai - Bảo Yên - Phố Lu đã hân hoan mừng lễ quan thầy thánh Maria Goretti, với chủ đề: "Mái trường Giêsu". Trong buổi gặp gỡ, có cha xứ Giuse Nguyễn Văn Thành, quý cha Tuyên úy, quý thầy, quý dì Trợ úy, cùng các anh chị Huynh trưởng, Dự trưởng và hơn 280 em thiếu nhi đến từ 3 giáo xứ.
WGPHH - Ngày 01.07.2018, tại nhà thờ giáo xứ Lào Cai, các em thiếu nhi Thánh Thể trong ba giáo xứ Lào Cai - Bảo Yên - Phố Lu đã hân hoan mừng lễ quan thầy thánh Maria Goretti, với chủ đề: "Mái trường Giêsu". Trong buổi gặp gỡ, có cha xứ Giuse Nguyễn Văn Thành, quý cha Tuyên úy, quý thầy, quý dì Trợ  úy,  cùng các anh chị Huynh trưởng,  Dự trưởng và hơn 280 em thiếu nhi đến từ 3 giáo xứ.
 
Thiếu nhi ba giáo xứ Lào Cai - Phố Lu - Bảo Yên quy tụ về nhà thờ Cốc Lếu mừng lễ quan thầy
Thiếu nhi ba giáo xứ Lào Cai - Phố Lu - Bảo Yên quy tụ về nhà thờ Cốc Lếu mừng lễ quan thầy
Đúng 07g30, các em  thiếu  nhi của 3 giáo xứ tập trung đầy đủ  tại nhà thờ Cốc Lếu, giáo xứ Lào Cai, tỉnh  Lào Cai. Sau  những bài cử điệu sôi động của các anh chị Huynh trưởng, các em bước vào nghi thức Chào cờ, cha Giuse Nguyễn Văn Thành đã long trọng tuyên bố khai mạc ngày lễ mừng kính thánh quan thầy Maria Goretti với chủ đề “Mái Trường Giêsu” trong sự mong đợi háo hức của các em. 
Sau những bài cử điệu khai mạc sôi động cùng quý cha, quý thầy, quý dì, quý Huynh trưởng, Giáo lý viên, các em thiếu nhi được tham gia chương trình đố vui về Phong trào Thiếu nhi Thánh Thể và về thánh quan thầy Maria Goretti vào lúc 8g00. Các em nhiệt tình tham gia và đã dành được những phần quà hấp dẫn. Sự hào hứng của các em đã tạo nên bầu khí vui tươi sôi động cho ngày lễ.

 
Khai mạc ngày lễ kính thánh quan thầy Maria Goretti
Khai mạc ngày lễ kính thánh quan thầy Maria Goretti
Tiếp theo, vào lúc 09g30, cha xứ Giuse cùng quý cha phó đã dâng Thánh lễ mừng kính thánh  Maria Goretti và cầu nguyện cho các em thiếu nhi. Giảng trong Thánh lễ, cha Vinhsơn Phạm Văn Công kể cho các em biết về cuộc đời của thánh nữ Maria Goretti, dù tuổi còn nhỏ nhưng thánh nữ luôn gắn bó mật thiết với Chúa Giêsu. Nhờ đó, thánh nữ có đủ sức mạnh và sự kiên cường để chống trả mọi cám dỗ trong cuộc sống. Điều đó được minh chứng rõ ràng qua việc thánh nữ sẵn sàng chấp nhận cái chết để bảo vệ sự trinh khiết của mình. Cha cũng kêu mời các em noi gương thánh quan thầy, luôn gắn bó với Chúa và sống trong sáng để xứng đáng là những người con ngoan thảo của Chúa. Tuy trời nóng và oi bức, nhưng Thánh lễ vẫn diễn ra rất trang nghiêm, sốt sắng.
 
Cha Vinhsơn Phạm Văn Công giảng trong Thánh lễ
Cha Vinhsơn Phạm Văn Công giảng trong Thánh lễ
Kết thúc Thánh lễ, các em thiếu nhi được giao lưu với cha xứ Giuse, bên cạnh việc giải đáp những thắc mắc của các em, cha Giuse cũng nhấn mạnh về cuộc đời của thánh Maria Goretti và hướng các em đến việc noi theo gương lành và tập tành các nhân đức của thánh quan thầy.
Sau đó, vào lúc 11g30, các em dùng bữa cơm trưa đã được giáo xứ lào Cai chuẩn bị rất chu đáo để tiếp thêm năng lượng cho ngày gặp mặt.
Buổi chiều, vào lúc 14g00, ngày gặp mặt được tiếp tục với bài cử điệu chủ đề để xua tan đi cái hè nóng bức. Tiếp theo là các trò chơi giải trí được chuẩn bị công phu giúp các em có những giờ thật vui vẻ, cũng là để các em biết đoàn kết hơn, biết giúp đỡ nhau và cùng nhau  làm việc. Mỗi giáo xứ đều có phần thưởng để khích lệ, động viên các em nhiệt tình, hăng hái tham gia các hoạt động.
Sau nghi thức hạ cờ kết thúc ngày lễ mừng quan thầy, quý cha ban phép lành cho các em thiếu nhi để các em lên đường trở về giáo xứ được bình an sau một ngày vui chơi đầy bổ ích. Các em chia tay, hẹn gặp nhau trong ngày lễ mừng quan thầy năm sau.

 
Các em hào hứng vui chơi
Các em hào hứng vui chơi
Tạ ơn Chúa đã ban cho ngày lễ quan thầy thiếu nhi của ba giáo xứ được diễn ra thật tốt đẹp trong tình yêu của Chúa. Xin Chúa cho tất cả các em thiếu nhi Thánh Thể và mỗi người chúng con luôn biết hăng say: "Cầu Nguyện, Rước Lễ, Hy Sinh, Làm Việc Tông Đồ".

Một số hình ảnh:
 

Tác giả bài viết: Joseph Tới

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TÀI LIỆU

SỰ KIỆN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 7253

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 169427

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7912000

TIN MỚI NHẤT

Thông Báo

Thông Báo

Để chuẩn bị đón mừng lễ Giáng Sinh năm nay được sốt sáng, đặc biệt mang tính truyền giáo cao, giáo xứ Lào Cai xin thông báo cùng quý ông bà anh chị em một số vấn đề như sau:

Xem tiếp...