Gioan Tẩy Giả Đã Tìm Thấy

Một đất nước có nhiều tệ đoan như bất công, tham nhũng, luân lý suy đồi, thất nghiệp, vật giá leo thang…tất nhiên dân chúng mất tin tưởng vào chính quyền.

 

SỨ VỤ DỌN ĐƯỜNG

Bước vào Mùa Vọng, chúng ta gặp lại Gioan Tiền Hô, vị ngôn sứ đi trước dọn đường và dọn lòng người để đón Đấng Cứu Thế. Thực thi sứ vụ dọn đường, Ngôn Sứ Gioan luôn gắn bó với Thiên Chúa và sống gần gũi với con người. Lời Chúa Gioan chiêm niệm trong hoang địa qua nhiều năm tháng đã giúp ngài tiếp xúc, gặp gỡ với nhiều hạng người qua những vùng ven sông Giođan. Lời Chúa Gioan nghe đã trở thành lời Chúa ngài công bố. Tiếng Chúa gọi Gioan đã trở thành tiếng ngài mời gọi mọi người.Gioan trở nên trung gian làm người dọn con đường tâm hồn cho anh chị em mình đến với Chúa Cứu Thế.

 

Đặc Ân Vô Nhiễm Nguyên Tội

Hôm nay toàn thể Giáo Hội tôn vinh Mẹ Maria được Thiên Chúa tuyển chọn làm Mẹ Đấng Cứu Thế, được gìn giữ khỏi tội nguyên tổ.

 

KHÔI BÌNH HƯNG HOÁ "ĐỒNG HÀNH"

Tháng 11. 2019 Nội bộ Sinh hoạt hàng tháng

 

CÁC CON HÃY NÊN THÁNH

Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II có lòng tôn kính đặc biệt đối với các Thánh, nhất là các Thánh tử đạo. Ngài là vị Giáo hoàng đạt kỷ lục trong việc tôn phong các Thánh và Chân phước. Ngài tôn phong 1.322 Chân phước và 457 vị Hiển thánh, trong đó có 117 vị Thánh tử đạo Việt Nam và 120 vị thánh tử đạo Trung Hoa. Con số vị Thánh và Chân phước được Ngài tôn phong hơn tổng số các vị mà các Giáo hoàng tiền nhiệm của Ngài tôn phong trong vòng 400 năm trước đó.

 

CÂY SUNG GIAKÊU CN 31 C

Đi hành hương Đất Thánh, ai cũng muốn đến Giêricô thăm “Cây sung Giakêu” và thưởng thức trái chà là. “Cây sung Giakêu” to lớn gần hai người ôm. Cây sung này được trồng lại cách đây hơn 700 năm. Tôi đi dịp tháng 4 nên sung nhiều trái. Các bà thích lắm, hái ăn và tin rằng trái từ “cây sung Giakêu” chữa lành mọi thứ bệnh. Giêricô trở nên nổi tiếng với câu chuyện ông Giakêu trèo lên cây sung để nhìn cho được Chúa Giêsu đi ngang qua.

 

CHÚA NHẬT TN 31 C

“CON NGƯỜI ĐẾN ĐỂ TÌM VÀ CỨU NHỮNG GÌ ĐÃ MẤT" Luca 19,10

 

Chia sẻ và học hỏi về Tông Thư Maximum Illud – Sứ Vụ Cao Cả

WGPHH – Nhân dịp kỷ niệm 100 năm TÔNG THƯ MAXIMUM ILLUD – Sứ Vụ Cao Cả của Đức Thánh cha Bênêđictô XV (30/11/1919), theo lời kêu mời của Đức Thánh cha Phanxicô, với sự hưởng ứng của Ủy Ban Truyền Giáo trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam và Các Hội giáo Hoàng truyền giáo tại Việt Nam, được động viên, khuyến khích của Bề trên giáo phận, Ủy ban Truyền giáo giáo phận phát động phong trào học hỏi sâu rộng Tông thư quan trọng này tới các giáo xứ, hội đoàn trong giáo phận, trong đó có Legio Mariae.

 

HỌC HỎI TÔNG THƯ MAXIMUM ILLUD CỦA ĐỨC GIÁO HOÀNG BÊNÊĐÍCTÔ XV

Nhân Kỷ Niệm 100 Năm Tông Thư Maximum Illud (30/11/1919 – 30/11/2019) về việc truyền bá Đức Tin trên khắp thế giới

 

Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC - SỰ KIỆN

Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo Xứ Lào Cai - Bảo Yên - Phố Lu Mừng Lễ Quan Thầy Thánh Maria Goretti

Thứ sáu - 06/07/2018 23:15
Ngày 01.07.2018, tại nhà thờ giáo xứ Lào Cai, các em thiếu nhi Thánh Thể trong ba giáo xứ Lào Cai - Bảo Yên - Phố Lu đã hân hoan mừng lễ quan thầy thánh Maria Goretti, với chủ đề: "Mái trường Giêsu". Trong buổi gặp gỡ, có cha xứ Giuse Nguyễn Văn Thành, quý cha Tuyên úy, quý thầy, quý dì Trợ úy, cùng các anh chị Huynh trưởng, Dự trưởng và hơn 280 em thiếu nhi đến từ 3 giáo xứ.
WGPHH - Ngày 01.07.2018, tại nhà thờ giáo xứ Lào Cai, các em thiếu nhi Thánh Thể trong ba giáo xứ Lào Cai - Bảo Yên - Phố Lu đã hân hoan mừng lễ quan thầy thánh Maria Goretti, với chủ đề: "Mái trường Giêsu". Trong buổi gặp gỡ, có cha xứ Giuse Nguyễn Văn Thành, quý cha Tuyên úy, quý thầy, quý dì Trợ  úy,  cùng các anh chị Huynh trưởng,  Dự trưởng và hơn 280 em thiếu nhi đến từ 3 giáo xứ.
 
Thiếu nhi ba giáo xứ Lào Cai - Phố Lu - Bảo Yên quy tụ về nhà thờ Cốc Lếu mừng lễ quan thầy
Thiếu nhi ba giáo xứ Lào Cai - Phố Lu - Bảo Yên quy tụ về nhà thờ Cốc Lếu mừng lễ quan thầy
Đúng 07g30, các em  thiếu  nhi của 3 giáo xứ tập trung đầy đủ  tại nhà thờ Cốc Lếu, giáo xứ Lào Cai, tỉnh  Lào Cai. Sau  những bài cử điệu sôi động của các anh chị Huynh trưởng, các em bước vào nghi thức Chào cờ, cha Giuse Nguyễn Văn Thành đã long trọng tuyên bố khai mạc ngày lễ mừng kính thánh quan thầy Maria Goretti với chủ đề “Mái Trường Giêsu” trong sự mong đợi háo hức của các em. 
Sau những bài cử điệu khai mạc sôi động cùng quý cha, quý thầy, quý dì, quý Huynh trưởng, Giáo lý viên, các em thiếu nhi được tham gia chương trình đố vui về Phong trào Thiếu nhi Thánh Thể và về thánh quan thầy Maria Goretti vào lúc 8g00. Các em nhiệt tình tham gia và đã dành được những phần quà hấp dẫn. Sự hào hứng của các em đã tạo nên bầu khí vui tươi sôi động cho ngày lễ.

 
Khai mạc ngày lễ kính thánh quan thầy Maria Goretti
Khai mạc ngày lễ kính thánh quan thầy Maria Goretti
Tiếp theo, vào lúc 09g30, cha xứ Giuse cùng quý cha phó đã dâng Thánh lễ mừng kính thánh  Maria Goretti và cầu nguyện cho các em thiếu nhi. Giảng trong Thánh lễ, cha Vinhsơn Phạm Văn Công kể cho các em biết về cuộc đời của thánh nữ Maria Goretti, dù tuổi còn nhỏ nhưng thánh nữ luôn gắn bó mật thiết với Chúa Giêsu. Nhờ đó, thánh nữ có đủ sức mạnh và sự kiên cường để chống trả mọi cám dỗ trong cuộc sống. Điều đó được minh chứng rõ ràng qua việc thánh nữ sẵn sàng chấp nhận cái chết để bảo vệ sự trinh khiết của mình. Cha cũng kêu mời các em noi gương thánh quan thầy, luôn gắn bó với Chúa và sống trong sáng để xứng đáng là những người con ngoan thảo của Chúa. Tuy trời nóng và oi bức, nhưng Thánh lễ vẫn diễn ra rất trang nghiêm, sốt sắng.
 
Cha Vinhsơn Phạm Văn Công giảng trong Thánh lễ
Cha Vinhsơn Phạm Văn Công giảng trong Thánh lễ
Kết thúc Thánh lễ, các em thiếu nhi được giao lưu với cha xứ Giuse, bên cạnh việc giải đáp những thắc mắc của các em, cha Giuse cũng nhấn mạnh về cuộc đời của thánh Maria Goretti và hướng các em đến việc noi theo gương lành và tập tành các nhân đức của thánh quan thầy.
Sau đó, vào lúc 11g30, các em dùng bữa cơm trưa đã được giáo xứ lào Cai chuẩn bị rất chu đáo để tiếp thêm năng lượng cho ngày gặp mặt.
Buổi chiều, vào lúc 14g00, ngày gặp mặt được tiếp tục với bài cử điệu chủ đề để xua tan đi cái hè nóng bức. Tiếp theo là các trò chơi giải trí được chuẩn bị công phu giúp các em có những giờ thật vui vẻ, cũng là để các em biết đoàn kết hơn, biết giúp đỡ nhau và cùng nhau  làm việc. Mỗi giáo xứ đều có phần thưởng để khích lệ, động viên các em nhiệt tình, hăng hái tham gia các hoạt động.
Sau nghi thức hạ cờ kết thúc ngày lễ mừng quan thầy, quý cha ban phép lành cho các em thiếu nhi để các em lên đường trở về giáo xứ được bình an sau một ngày vui chơi đầy bổ ích. Các em chia tay, hẹn gặp nhau trong ngày lễ mừng quan thầy năm sau.

 
Các em hào hứng vui chơi
Các em hào hứng vui chơi
Tạ ơn Chúa đã ban cho ngày lễ quan thầy thiếu nhi của ba giáo xứ được diễn ra thật tốt đẹp trong tình yêu của Chúa. Xin Chúa cho tất cả các em thiếu nhi Thánh Thể và mỗi người chúng con luôn biết hăng say: "Cầu Nguyện, Rước Lễ, Hy Sinh, Làm Việc Tông Đồ".

Một số hình ảnh:
 

Tác giả bài viết: Joseph Tới

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TÀI LIỆU

SỰ KIỆN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 4486

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 105937

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10258599

TIN MỚI NHẤT