Lễ Thăng Thiên: Từ “Like” Chuyển Thành “Amen”

Sự kiện Chúa Giêsu thăng thiên đánh dấu việc Người trở về “nơi” mà Người đã hiện hữu trước khi nhập thể (x. Ga 3,13). Lễ này nói lên việc nhân tính của Người tiến vào trong vinh quang của Thiên Chúa một cách vĩnh viễn

 

Cn 4 Phục Sinh: Mục Tử Tốt Lành Với 3 Chữ D

Chúa nhật IV Phục sinh, ngày cầu nguyện cho ơn thiên triệu Linh mục và ơn gọi Tu sĩ nam nữ. Giáo Hội luôn cần đến những mục tử tốt lành. Hãy cầu nguyện cho Giáo Hội có nhiều mục tử đạo đức, thánh thiện như lòng Chúa mong ước.

 

CN 2 PS C: Thánh Tôma và Lòng Thương Xót Chúa

Chúa nhật II phục sinh Giáo hội tuyên dương lòng thương xót Chúa. Thánh Gioan Phaolô II đã thiết lập lễ này đáp lại ý Chúa muốn qua thánh nữ Maria Faustina: "Ta muốn ngày lễ kính lòng thương xót là một trợ giúp và là nơi trú ẩn cho mọi linh hồn và nhất là cho những người tội lỗi đáng thương.

 

CN V CHAY C: Chuyện Người Đàn Bà Hai Ngàn Năm Trước

Trong cách nhìn về tha nhân, có khi người ta khoá chặt người khác trong quá khứ lỗi lầm của họ. Đã một thời “chủ nghĩa lý lịch” khoá chặt con người trong quá khứ, cái quá khứ đâu có do họ!!! Vì lẽ đó mà nhiều nhiều người trẻ tài năng không có cửa cho tương lai, họ bị loại trừ. Con người vốn vẫn hay nhìn phía đàng sau hơn là nhìn về phía đàng trước. Trong khi niềm tin vào Thiên Chúa, Đấng mở ngõ cho tương lai lại luôn thúc bách chúng ta nhìn về phía trước

 

Chúa Nhật 3 Mùa Chay C: Người Làm Vườn Và Cây Vả

Nhân hai sự kiện thời sự, những người nổi loạn bị Tổng trấn Philatô giết và mười tám người bị tháp Silôa đè chết, Chúa Giêsu cảnh báo người đương thời phải sám hối. Điều lạ lùng là một đàng, Chúa dạy phải mau mau sám hối; đàng khác,Chúa lại kiên trì chờ đợi con người sám hối qua dụ ngôn “Người làm vườn và cây vả”.

 

CHÚA NHẬT I MÙA CHAY : Phương Thế Chiến Thắng Cám Dỗ

Ma qủy cám dỗ Chúa Giêsu từ những điều thường nhất là cơm bánh hàng ngày. Chúa nhịn ăn 40 đêm ngày, đói thì cần ăn, đó là điều rất đổi bình thường. Ma qủy lợi dụng điều đó để cám dỗ, sau đó mới cám dỗ những những điều mạnh hơn là thử thách Thiên Chúa và chống lại Ngài. Chúa Giêsu dùng Lời Chúa để chiến thắng. Gương của Chúa Giêsu được Tin Mừng Thánh Luca kể rõ: mỗi lần ma qủy đưa ra một chước cám dỗ thì Ngài lại lấy một lời của Kinh Thánh mà đẩy lui chước cám dỗ ấy

 

CN VII TN C: Hãy Yêu Thương Kẻ Thù

Lạy Chúa, trên thập giá, Chúa đã nêu gương tha thứ cho những kẻ giết Chúa. Xin thương củng cố tình thương của Chúa trong trái tim con, để mỗi ngày con được tiến thêm và kiên trì đi trên con đường yêu thương của Chúa cho đến cùng. Xin thánh hóa tình yêu trong con, cho con biết yêu mến mọi người.

 

Các Khóa Giáo Lý Dự Tòng Hôn Nhân Năm 2019 Tại Các Giáo Xứ Lào Cai - Phố Lu _Bảo Yên

Hằng năm, giáo xứ Lào Cai, Phố Lu, Bảo Yên có những khóa giáo lý Dự tòng và Hôn nhân, xin gửi tới quý bạn đọc.

 

Chương Trình “Tiếng Hát Vì Người Nghèo” Đến Với Rẻo Cao Tây Bắc

Vào những ngày cuối năm, giáp tết Nguyên Đán Kỷ Hợi, khi cái lạnh của mùa Đông đang tràn về khắp nơi thì bầu khí của giáo xứ Lào Cai như được ấm lên với sự hiện diện của đoàn từ thiện THVNN và 300 người nghèo đến từ khắp các bản làng, các giáo điểm trong tỉnh Lào Cai, cũng như đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.

 

Cn 2 TN C: Ý Nghĩa Phép Lạ Cân

Phép lạ Cana xảy ra trong một tiệc cưới. Trong Cựu Ước, để diễn tả Tình Yêu Thiên Chúa đối với dân Israen, các Ngôn Sứ đã dùng hình ảnh hôn lễ, Thiên Chúa làm đám cưới với dân của Ngài.

 

CN Chúa Giê-su chịu phép rửa: BA DẠNG PHÉP RỬA

Sự kiện Chúa Giêsu chịu Phép Rửa là gạch nối giữa hai giai đoạn quan trọng: sống ẩn dật 30 năm âm thầm với gia đình tại Nadarét và rao giảng công khai sứ vụ loan báo Tin Mừng. Đây cũng là gạch nối giữa hai mùa phụng vụ : Giáng sinh và Thường niên.

 

Thư Mời và Chương Trình Hoan Ca Chào Đón Năm Mới

Giáo xứ Lào Cai- giáo họ Cốc Lếu trân trọng kính mời Quý ông bà anh chị em, các bạn trẻ và các em thiếu nhi tham dự Thánh Lễ và chương trình văn nghệ. Thời gian: Thứ năm ngày 17/01/2019 19g00: Thánh lễ 19g30: Văn nghệ Địa điểm: Nhà thờ Cốc Lếu,

 

Kỳ 5 - Thánh lễ Giáng Sinh đầu tiên tại điểm truyền giáo Làng Chung

Nhật ký mục vụ Giáng Sinh 2018 của Đức cha Gioan Maria Vũ Tất tại Lào Cai WGXLC – Chào tạm biệt Cốc Mỳ, Đức cha đi đến điểm truyền giáo Làng Chung thuộc xã Bản Phiệt, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai. Trên đường đi, nhìn qua con sông Hồng thấy Trung Quốc nhiều nhà cao tầng mà thấy đôi điều suy nghĩ. Tại sao gần biên giới mà Trung Quốc phát triển còn Việt nam lại không phát triển? Điều đó cũng dễ hiểu bởi họ là nước lớn, họ làm theo lý của kẻ mạnh. Còn Việt Nam là nước nhỏ nên thụ động và sợ không dám sống gần biên giới.

 

Lễ Chúa Hiển Linh: Mục Đồng Và Đạo Sĩ

Lễ Giáng Sinh, Thiên Chúa tỏ mình cho dân Do thái. Lễ Hiển Linh, Thiên Chúa tỏ mình cho dân ngoại. Gaspar, Melchior và Balthasas là ba nhà đạo sĩ nổi tiếng ở Ðông phương được mệnh danh là con của các vì sao sáng, huyền phái của khoa học vũ trụ. Họ đã theo ngôi sao lạ đến Bêlem, xứ Giuđêa để thờ lạy Ðấng Cứu Thế. Họ đã dâng cho Hài Nhi vàng, nhũ hương và mộc dược.

 

Kỳ 4: Làm phép nhà nguyện Cốc Mỳ

Nhật ký mục vụ Giáng Sinh 2018 của Đức cha Gioan Maria Vũ Tất tại Lào Cai

 

Những hình ảnh Giáng Sinh 2018 tại giáo xứ Lào Cai

Giáng Sinh 2018 tại giáo xứ Lào Cai. "Ngôi Lời đã làm người và ở giữa chúng ta"

 

Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC - SỰ KIỆN

Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo Xứ Lào Cai - Bảo Yên - Phố Lu Mừng Lễ Quan Thầy Thánh Maria Goretti

Thứ bảy - 07/07/2018 10:15
Ngày 01.07.2018, tại nhà thờ giáo xứ Lào Cai, các em thiếu nhi Thánh Thể trong ba giáo xứ Lào Cai - Bảo Yên - Phố Lu đã hân hoan mừng lễ quan thầy thánh Maria Goretti, với chủ đề: "Mái trường Giêsu". Trong buổi gặp gỡ, có cha xứ Giuse Nguyễn Văn Thành, quý cha Tuyên úy, quý thầy, quý dì Trợ úy, cùng các anh chị Huynh trưởng, Dự trưởng và hơn 280 em thiếu nhi đến từ 3 giáo xứ.
WGPHH - Ngày 01.07.2018, tại nhà thờ giáo xứ Lào Cai, các em thiếu nhi Thánh Thể trong ba giáo xứ Lào Cai - Bảo Yên - Phố Lu đã hân hoan mừng lễ quan thầy thánh Maria Goretti, với chủ đề: "Mái trường Giêsu". Trong buổi gặp gỡ, có cha xứ Giuse Nguyễn Văn Thành, quý cha Tuyên úy, quý thầy, quý dì Trợ  úy,  cùng các anh chị Huynh trưởng,  Dự trưởng và hơn 280 em thiếu nhi đến từ 3 giáo xứ.
 
Thiếu nhi ba giáo xứ Lào Cai - Phố Lu - Bảo Yên quy tụ về nhà thờ Cốc Lếu mừng lễ quan thầy
Thiếu nhi ba giáo xứ Lào Cai - Phố Lu - Bảo Yên quy tụ về nhà thờ Cốc Lếu mừng lễ quan thầy
Đúng 07g30, các em  thiếu  nhi của 3 giáo xứ tập trung đầy đủ  tại nhà thờ Cốc Lếu, giáo xứ Lào Cai, tỉnh  Lào Cai. Sau  những bài cử điệu sôi động của các anh chị Huynh trưởng, các em bước vào nghi thức Chào cờ, cha Giuse Nguyễn Văn Thành đã long trọng tuyên bố khai mạc ngày lễ mừng kính thánh quan thầy Maria Goretti với chủ đề “Mái Trường Giêsu” trong sự mong đợi háo hức của các em. 
Sau những bài cử điệu khai mạc sôi động cùng quý cha, quý thầy, quý dì, quý Huynh trưởng, Giáo lý viên, các em thiếu nhi được tham gia chương trình đố vui về Phong trào Thiếu nhi Thánh Thể và về thánh quan thầy Maria Goretti vào lúc 8g00. Các em nhiệt tình tham gia và đã dành được những phần quà hấp dẫn. Sự hào hứng của các em đã tạo nên bầu khí vui tươi sôi động cho ngày lễ.

 
Khai mạc ngày lễ kính thánh quan thầy Maria Goretti
Khai mạc ngày lễ kính thánh quan thầy Maria Goretti
Tiếp theo, vào lúc 09g30, cha xứ Giuse cùng quý cha phó đã dâng Thánh lễ mừng kính thánh  Maria Goretti và cầu nguyện cho các em thiếu nhi. Giảng trong Thánh lễ, cha Vinhsơn Phạm Văn Công kể cho các em biết về cuộc đời của thánh nữ Maria Goretti, dù tuổi còn nhỏ nhưng thánh nữ luôn gắn bó mật thiết với Chúa Giêsu. Nhờ đó, thánh nữ có đủ sức mạnh và sự kiên cường để chống trả mọi cám dỗ trong cuộc sống. Điều đó được minh chứng rõ ràng qua việc thánh nữ sẵn sàng chấp nhận cái chết để bảo vệ sự trinh khiết của mình. Cha cũng kêu mời các em noi gương thánh quan thầy, luôn gắn bó với Chúa và sống trong sáng để xứng đáng là những người con ngoan thảo của Chúa. Tuy trời nóng và oi bức, nhưng Thánh lễ vẫn diễn ra rất trang nghiêm, sốt sắng.
 
Cha Vinhsơn Phạm Văn Công giảng trong Thánh lễ
Cha Vinhsơn Phạm Văn Công giảng trong Thánh lễ
Kết thúc Thánh lễ, các em thiếu nhi được giao lưu với cha xứ Giuse, bên cạnh việc giải đáp những thắc mắc của các em, cha Giuse cũng nhấn mạnh về cuộc đời của thánh Maria Goretti và hướng các em đến việc noi theo gương lành và tập tành các nhân đức của thánh quan thầy.
Sau đó, vào lúc 11g30, các em dùng bữa cơm trưa đã được giáo xứ lào Cai chuẩn bị rất chu đáo để tiếp thêm năng lượng cho ngày gặp mặt.
Buổi chiều, vào lúc 14g00, ngày gặp mặt được tiếp tục với bài cử điệu chủ đề để xua tan đi cái hè nóng bức. Tiếp theo là các trò chơi giải trí được chuẩn bị công phu giúp các em có những giờ thật vui vẻ, cũng là để các em biết đoàn kết hơn, biết giúp đỡ nhau và cùng nhau  làm việc. Mỗi giáo xứ đều có phần thưởng để khích lệ, động viên các em nhiệt tình, hăng hái tham gia các hoạt động.
Sau nghi thức hạ cờ kết thúc ngày lễ mừng quan thầy, quý cha ban phép lành cho các em thiếu nhi để các em lên đường trở về giáo xứ được bình an sau một ngày vui chơi đầy bổ ích. Các em chia tay, hẹn gặp nhau trong ngày lễ mừng quan thầy năm sau.

 
Các em hào hứng vui chơi
Các em hào hứng vui chơi
Tạ ơn Chúa đã ban cho ngày lễ quan thầy thiếu nhi của ba giáo xứ được diễn ra thật tốt đẹp trong tình yêu của Chúa. Xin Chúa cho tất cả các em thiếu nhi Thánh Thể và mỗi người chúng con luôn biết hăng say: "Cầu Nguyện, Rước Lễ, Hy Sinh, Làm Việc Tông Đồ".

Một số hình ảnh:
 

Tác giả bài viết: Joseph Tới

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TÀI LIỆU

SỰ KIỆN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 1218

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 94817

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8936033

TIN MỚI NHẤT

Lễ Thăng Thiên: Từ “Like” Chuyển Thành “Amen”

Lễ Thăng Thiên: Từ “Like” Chuyển Thành “Amen”

Sự kiện Chúa Giêsu thăng thiên đánh dấu việc Người trở về “nơi” mà Người đã hiện hữu trước khi nhập thể (x. Ga 3,13). Lễ này nói lên việc nhân tính của Người tiến vào trong vinh quang của Thiên Chúa một cách vĩnh viễn

Xem tiếp...