Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC - SỰ KIỆN

Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo Xứ Lào Cai - Bảo Yên - Phố Lu Mừng Lễ Quan Thầy Thánh Maria Goretti

Thứ bảy - 07/07/2018 10:15
Ngày 01.07.2018, tại nhà thờ giáo xứ Lào Cai, các em thiếu nhi Thánh Thể trong ba giáo xứ Lào Cai - Bảo Yên - Phố Lu đã hân hoan mừng lễ quan thầy thánh Maria Goretti, với chủ đề: "Mái trường Giêsu". Trong buổi gặp gỡ, có cha xứ Giuse Nguyễn Văn Thành, quý cha Tuyên úy, quý thầy, quý dì Trợ úy, cùng các anh chị Huynh trưởng, Dự trưởng và hơn 280 em thiếu nhi đến từ 3 giáo xứ.
WGPHH - Ngày 01.07.2018, tại nhà thờ giáo xứ Lào Cai, các em thiếu nhi Thánh Thể trong ba giáo xứ Lào Cai - Bảo Yên - Phố Lu đã hân hoan mừng lễ quan thầy thánh Maria Goretti, với chủ đề: "Mái trường Giêsu". Trong buổi gặp gỡ, có cha xứ Giuse Nguyễn Văn Thành, quý cha Tuyên úy, quý thầy, quý dì Trợ  úy,  cùng các anh chị Huynh trưởng,  Dự trưởng và hơn 280 em thiếu nhi đến từ 3 giáo xứ.
 
Thiếu nhi ba giáo xứ Lào Cai - Phố Lu - Bảo Yên quy tụ về nhà thờ Cốc Lếu mừng lễ quan thầy
Thiếu nhi ba giáo xứ Lào Cai - Phố Lu - Bảo Yên quy tụ về nhà thờ Cốc Lếu mừng lễ quan thầy
Đúng 07g30, các em  thiếu  nhi của 3 giáo xứ tập trung đầy đủ  tại nhà thờ Cốc Lếu, giáo xứ Lào Cai, tỉnh  Lào Cai. Sau  những bài cử điệu sôi động của các anh chị Huynh trưởng, các em bước vào nghi thức Chào cờ, cha Giuse Nguyễn Văn Thành đã long trọng tuyên bố khai mạc ngày lễ mừng kính thánh quan thầy Maria Goretti với chủ đề “Mái Trường Giêsu” trong sự mong đợi háo hức của các em. 
Sau những bài cử điệu khai mạc sôi động cùng quý cha, quý thầy, quý dì, quý Huynh trưởng, Giáo lý viên, các em thiếu nhi được tham gia chương trình đố vui về Phong trào Thiếu nhi Thánh Thể và về thánh quan thầy Maria Goretti vào lúc 8g00. Các em nhiệt tình tham gia và đã dành được những phần quà hấp dẫn. Sự hào hứng của các em đã tạo nên bầu khí vui tươi sôi động cho ngày lễ.

 
Khai mạc ngày lễ kính thánh quan thầy Maria Goretti
Khai mạc ngày lễ kính thánh quan thầy Maria Goretti
Tiếp theo, vào lúc 09g30, cha xứ Giuse cùng quý cha phó đã dâng Thánh lễ mừng kính thánh  Maria Goretti và cầu nguyện cho các em thiếu nhi. Giảng trong Thánh lễ, cha Vinhsơn Phạm Văn Công kể cho các em biết về cuộc đời của thánh nữ Maria Goretti, dù tuổi còn nhỏ nhưng thánh nữ luôn gắn bó mật thiết với Chúa Giêsu. Nhờ đó, thánh nữ có đủ sức mạnh và sự kiên cường để chống trả mọi cám dỗ trong cuộc sống. Điều đó được minh chứng rõ ràng qua việc thánh nữ sẵn sàng chấp nhận cái chết để bảo vệ sự trinh khiết của mình. Cha cũng kêu mời các em noi gương thánh quan thầy, luôn gắn bó với Chúa và sống trong sáng để xứng đáng là những người con ngoan thảo của Chúa. Tuy trời nóng và oi bức, nhưng Thánh lễ vẫn diễn ra rất trang nghiêm, sốt sắng.
 
Cha Vinhsơn Phạm Văn Công giảng trong Thánh lễ
Cha Vinhsơn Phạm Văn Công giảng trong Thánh lễ
Kết thúc Thánh lễ, các em thiếu nhi được giao lưu với cha xứ Giuse, bên cạnh việc giải đáp những thắc mắc của các em, cha Giuse cũng nhấn mạnh về cuộc đời của thánh Maria Goretti và hướng các em đến việc noi theo gương lành và tập tành các nhân đức của thánh quan thầy.
Sau đó, vào lúc 11g30, các em dùng bữa cơm trưa đã được giáo xứ lào Cai chuẩn bị rất chu đáo để tiếp thêm năng lượng cho ngày gặp mặt.
Buổi chiều, vào lúc 14g00, ngày gặp mặt được tiếp tục với bài cử điệu chủ đề để xua tan đi cái hè nóng bức. Tiếp theo là các trò chơi giải trí được chuẩn bị công phu giúp các em có những giờ thật vui vẻ, cũng là để các em biết đoàn kết hơn, biết giúp đỡ nhau và cùng nhau  làm việc. Mỗi giáo xứ đều có phần thưởng để khích lệ, động viên các em nhiệt tình, hăng hái tham gia các hoạt động.
Sau nghi thức hạ cờ kết thúc ngày lễ mừng quan thầy, quý cha ban phép lành cho các em thiếu nhi để các em lên đường trở về giáo xứ được bình an sau một ngày vui chơi đầy bổ ích. Các em chia tay, hẹn gặp nhau trong ngày lễ mừng quan thầy năm sau.

 
Các em hào hứng vui chơi
Các em hào hứng vui chơi
Tạ ơn Chúa đã ban cho ngày lễ quan thầy thiếu nhi của ba giáo xứ được diễn ra thật tốt đẹp trong tình yêu của Chúa. Xin Chúa cho tất cả các em thiếu nhi Thánh Thể và mỗi người chúng con luôn biết hăng say: "Cầu Nguyện, Rước Lễ, Hy Sinh, Làm Việc Tông Đồ".

Một số hình ảnh:
 

Tác giả bài viết: Joseph Tới

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TÀI LIỆU

SỰ KIỆN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 2809

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 6209

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12105329