Trang nhất » Tin Tức » GP HƯNG HÓA » Tái Thiết Nhà Thờ

Một trang sử mới Giáo họ Bắc Cường

Thứ năm - 14/07/2016 05:53
Thứ ba ngày 12 tháng 7 giáo họ Bắc Cường đã triển khai làm nhà nguyện tạm sang phần đất mới để chuẩn bị trả lại mặt bằng cho nhà nước theo sự thỏa thuận của Giáo xứ Lào Cai và chính quyền thành phố Lào Cai.
WGXLC - Thứ ba ngày 12 tháng 7 giáo họ Bắc Cường, giáo xứ Lào Cai, đã triển khai làm nhà nguyện tạm sang phần đất mới để chuẩn bị trả lại mặt bằng cho nhà nước theo sự thỏa thuận của Giáo xứ Lào Cai và chính quyền thành phố Lào Cai.
Giáo họ Bắc Cường được thành lập từ năm 1928 bởi 8 gia đình từ vùng xuôi lên làm ăn kinh tế và quy tụ đọc kinh mỗi Chúa Nhật. Các gia đình bảo nhau nhà thì dâng đất, nhà thì dâng cây que và dựng lên một nhà nguyện gỗ. Năm 1997, cha cố Phanxicô Trần Ngọc Khiết và Tòa Giám Mục Hưng Hóa đã xây một ngôi nhà thờ cấp IV nhưng vì quy hoạch đô thị nên đất nhà thờ bị quy hoạch một phần làm đường.
Nay giáo họ Bắc Cường bắt đầu xây dựng nhà thờ và các công trình mới trong khuôn viên đất quy hoạch. Thật vui khi thấy tinh thần giáo dân lên rất cao. Xin Chúa chúc lành cho công việc xây dựng của chúng con!

Một số hình ảnh:


Khu nhà nguyện tạm (sau sẽ trở thành khu nhà giáo lý, gara và phòng bảo vệ)

Giáo dân nhiệt tình

Dâng lên Chúa những giọt mồ hôi
 

Tác giả bài viết: BTT giáo xứ Lào Cai

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TÀI LIỆU

SỰ KIỆN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 4717

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 63128

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11877651