Gioan Tẩy Giả Đã Tìm Thấy

Một đất nước có nhiều tệ đoan như bất công, tham nhũng, luân lý suy đồi, thất nghiệp, vật giá leo thang…tất nhiên dân chúng mất tin tưởng vào chính quyền.

 

SỨ VỤ DỌN ĐƯỜNG

Bước vào Mùa Vọng, chúng ta gặp lại Gioan Tiền Hô, vị ngôn sứ đi trước dọn đường và dọn lòng người để đón Đấng Cứu Thế. Thực thi sứ vụ dọn đường, Ngôn Sứ Gioan luôn gắn bó với Thiên Chúa và sống gần gũi với con người. Lời Chúa Gioan chiêm niệm trong hoang địa qua nhiều năm tháng đã giúp ngài tiếp xúc, gặp gỡ với nhiều hạng người qua những vùng ven sông Giođan. Lời Chúa Gioan nghe đã trở thành lời Chúa ngài công bố. Tiếng Chúa gọi Gioan đã trở thành tiếng ngài mời gọi mọi người.Gioan trở nên trung gian làm người dọn con đường tâm hồn cho anh chị em mình đến với Chúa Cứu Thế.

 

Đặc Ân Vô Nhiễm Nguyên Tội

Hôm nay toàn thể Giáo Hội tôn vinh Mẹ Maria được Thiên Chúa tuyển chọn làm Mẹ Đấng Cứu Thế, được gìn giữ khỏi tội nguyên tổ.

 

KHÔI BÌNH HƯNG HOÁ "ĐỒNG HÀNH"

Tháng 11. 2019 Nội bộ Sinh hoạt hàng tháng

 

CÁC CON HÃY NÊN THÁNH

Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II có lòng tôn kính đặc biệt đối với các Thánh, nhất là các Thánh tử đạo. Ngài là vị Giáo hoàng đạt kỷ lục trong việc tôn phong các Thánh và Chân phước. Ngài tôn phong 1.322 Chân phước và 457 vị Hiển thánh, trong đó có 117 vị Thánh tử đạo Việt Nam và 120 vị thánh tử đạo Trung Hoa. Con số vị Thánh và Chân phước được Ngài tôn phong hơn tổng số các vị mà các Giáo hoàng tiền nhiệm của Ngài tôn phong trong vòng 400 năm trước đó.

 

CÂY SUNG GIAKÊU CN 31 C

Đi hành hương Đất Thánh, ai cũng muốn đến Giêricô thăm “Cây sung Giakêu” và thưởng thức trái chà là. “Cây sung Giakêu” to lớn gần hai người ôm. Cây sung này được trồng lại cách đây hơn 700 năm. Tôi đi dịp tháng 4 nên sung nhiều trái. Các bà thích lắm, hái ăn và tin rằng trái từ “cây sung Giakêu” chữa lành mọi thứ bệnh. Giêricô trở nên nổi tiếng với câu chuyện ông Giakêu trèo lên cây sung để nhìn cho được Chúa Giêsu đi ngang qua.

 

CHÚA NHẬT TN 31 C

“CON NGƯỜI ĐẾN ĐỂ TÌM VÀ CỨU NHỮNG GÌ ĐÃ MẤT" Luca 19,10

 

Chia sẻ và học hỏi về Tông Thư Maximum Illud – Sứ Vụ Cao Cả

WGPHH – Nhân dịp kỷ niệm 100 năm TÔNG THƯ MAXIMUM ILLUD – Sứ Vụ Cao Cả của Đức Thánh cha Bênêđictô XV (30/11/1919), theo lời kêu mời của Đức Thánh cha Phanxicô, với sự hưởng ứng của Ủy Ban Truyền Giáo trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam và Các Hội giáo Hoàng truyền giáo tại Việt Nam, được động viên, khuyến khích của Bề trên giáo phận, Ủy ban Truyền giáo giáo phận phát động phong trào học hỏi sâu rộng Tông thư quan trọng này tới các giáo xứ, hội đoàn trong giáo phận, trong đó có Legio Mariae.

 

HỌC HỎI TÔNG THƯ MAXIMUM ILLUD CỦA ĐỨC GIÁO HOÀNG BÊNÊĐÍCTÔ XV

Nhân Kỷ Niệm 100 Năm Tông Thư Maximum Illud (30/11/1919 – 30/11/2019) về việc truyền bá Đức Tin trên khắp thế giới

 

Trang nhất » Tin Tức » GP HƯNG HÓA » Tái Thiết Nhà Thờ

Lễ Thánh hiến và Khánh thành nhà thờ - Giáo họ Khổng Tước

Thứ hai - 15/04/2013 15:57
Sáng thứ sáu ngày 12/4/2013, giáo dân giáo xứ Phượng Vỹ và vùng lân cận tấp nập về nhà thờ giáo họ Khổng Tước.
Sáng thứ sáu ngày 12/4/2013, giáo dân giáo xứ Phượng Vỹ và vùng lân cận tấp nập về nhà thờ giáo họ Khổng Tước,
 
dự lễ Thánh hiến và Khánh thành nhà thờ mới, do Đức cha Gioan Vũ Tất, giám mục giáo phận Hưng Hóa chủ tế. Cùng đồng tế có cha Đại diện tỉnh Phú Thọ, cha Quản hạt Tây Bắc Phú Thọ và Quý cha trong giáo phận.
 
Đoàn đồng tế tiến đến trước tiền sảnh nhà thờ, Đức cha Chủ tế làm nghi thức cắt băng khánh thành. Sau lời giới thiệu của cha quản xứ Giuse Nguyễn Văn Hạnh, Thánh lễ được cử hành trang trọng với những bài thánh ca sốt sáng của ca đoàn Khổng Tước.
 
 

Giảng trong thánh lễ, cha Piô Ngô Phúc Hậu nêu lên chủ đề  “tình cha con và tình anh em”. Giáo dân Khổng Tước và các ân nhân dâng công của xây dựng công trình “nhà Cha”, để con cái quy tụ về đây cầu nguyện và làm việc thờ phượng. Thật là đẹp tình Cha con.
 
Nhưng, tình anh em thì sao? Cha kể câu chuyện: Một bà mẹ có 2 người con, người anh học hành tử tế, có chức vụ trong xã hội nên rất giàu có. Thương mẹ, anh ta về đón mẹ lên thành phố để ở với mình. Bà mẹ nói với anh ta giúp đỡ em ở nhà làm ăn vất vả quá nghèo, nhưng anh ta từ chối. Bà mẹ buồn. Bởi quá thương người em nghèo với tâm lý “con lành thương ít, con tịt thương nhiều”, nên bà quyết ở lại nhà quê với người con nghèo hèn, không lên thành phố ở với người con giàu có.
 
Chúa cũng vậy thôi. Xây nhà thờ khang trang đẹp đẽ mà giáo dân thiếu tình thương yêu nhau, không giúp đỡ người nghèo thì Chúa sẽ ở với người nghèo, chứ không thích ở nhà thờ cao to mà trống rỗng tình người.
Sau giảng lễ là nghi thức Xức dầu Thánh hiến nhà thờ mới, rồi phần  phụng vụ Thánh Thể và cuối lễ là lời cám ơn của đại diện ban hành giáo Khổng Tước.

 
Nhà thờ mới Khổng Tước thiết kế mang dấp dáng kiến trúc nhà rông Tây Nguyên. Nhà có diện tích xây dựng 367 m² và một cây tháp chuông phong cách thời mới cao 24m, đứng bên sườn nhà thờ. Về kinh phí, theo ông Phêrô Nguyễn Văn Viết trưởng ban hành giáo cho biết chi phí hết trên 1,5 tỷ đồng, đều do giáo dân họ giáo và các ân nhân xa gần công đức.
 
Giáo họ Khổng Tước hình thành từ 1896, khởi đầu có khoảng 20 gia đình và trên 100 nhân danh, chia làm hai xóm: Xóm Trên và Xóm Dưới. Năm 1939 cha Giuse Phan Chính Trực hợp nhất lại và làm ngôi nhà nguyện 5 gian bằng gỗ lá, sức chứa khoảng 200 người.
 
Trước đây thuộc giáo xứ Dư Ba, từ năm 2007 thuộc giáo xứ Phượng Vỹ. Ngày nay giáo họ Khổng Tước có 182 hộ gia đình, 900 nhân danh, nên nhu cầu xây dựng lại nhà thờ là chính đáng và cần thiết.
 
Giáo dân Khổng Tước rất vui mừng vì có được ngôi nhà thờ mới,  như trong bài cám ơn của ông trưởng ban hành giáo có ghi: “Những gì chúng con đang có hôm nay, chúng con cảm tưởng như trong mơ. Đứng trước niềm vui có một không hai này…trước hết xin cúi đầu tạ ơn tình thương nhiệm màu của Thiên Chúa; đồng thời xin được bày tỏ tấm lòng biết ơn chân thành…” đối với mọi đấng bậc.

Tác giả bài viết: Gioan. B.Toản

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

TÀI LIỆU

SỰ KIỆN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 1059

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 88754

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10089292

TIN MỚI NHẤT