Gioan Tẩy Giả Đã Tìm Thấy

Một đất nước có nhiều tệ đoan như bất công, tham nhũng, luân lý suy đồi, thất nghiệp, vật giá leo thang…tất nhiên dân chúng mất tin tưởng vào chính quyền.

 

SỨ VỤ DỌN ĐƯỜNG

Bước vào Mùa Vọng, chúng ta gặp lại Gioan Tiền Hô, vị ngôn sứ đi trước dọn đường và dọn lòng người để đón Đấng Cứu Thế. Thực thi sứ vụ dọn đường, Ngôn Sứ Gioan luôn gắn bó với Thiên Chúa và sống gần gũi với con người. Lời Chúa Gioan chiêm niệm trong hoang địa qua nhiều năm tháng đã giúp ngài tiếp xúc, gặp gỡ với nhiều hạng người qua những vùng ven sông Giođan. Lời Chúa Gioan nghe đã trở thành lời Chúa ngài công bố. Tiếng Chúa gọi Gioan đã trở thành tiếng ngài mời gọi mọi người.Gioan trở nên trung gian làm người dọn con đường tâm hồn cho anh chị em mình đến với Chúa Cứu Thế.

 

Đặc Ân Vô Nhiễm Nguyên Tội

Hôm nay toàn thể Giáo Hội tôn vinh Mẹ Maria được Thiên Chúa tuyển chọn làm Mẹ Đấng Cứu Thế, được gìn giữ khỏi tội nguyên tổ.

 

KHÔI BÌNH HƯNG HOÁ "ĐỒNG HÀNH"

Tháng 11. 2019 Nội bộ Sinh hoạt hàng tháng

 

CÁC CON HÃY NÊN THÁNH

Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II có lòng tôn kính đặc biệt đối với các Thánh, nhất là các Thánh tử đạo. Ngài là vị Giáo hoàng đạt kỷ lục trong việc tôn phong các Thánh và Chân phước. Ngài tôn phong 1.322 Chân phước và 457 vị Hiển thánh, trong đó có 117 vị Thánh tử đạo Việt Nam và 120 vị thánh tử đạo Trung Hoa. Con số vị Thánh và Chân phước được Ngài tôn phong hơn tổng số các vị mà các Giáo hoàng tiền nhiệm của Ngài tôn phong trong vòng 400 năm trước đó.

 

CÂY SUNG GIAKÊU CN 31 C

Đi hành hương Đất Thánh, ai cũng muốn đến Giêricô thăm “Cây sung Giakêu” và thưởng thức trái chà là. “Cây sung Giakêu” to lớn gần hai người ôm. Cây sung này được trồng lại cách đây hơn 700 năm. Tôi đi dịp tháng 4 nên sung nhiều trái. Các bà thích lắm, hái ăn và tin rằng trái từ “cây sung Giakêu” chữa lành mọi thứ bệnh. Giêricô trở nên nổi tiếng với câu chuyện ông Giakêu trèo lên cây sung để nhìn cho được Chúa Giêsu đi ngang qua.

 

CHÚA NHẬT TN 31 C

“CON NGƯỜI ĐẾN ĐỂ TÌM VÀ CỨU NHỮNG GÌ ĐÃ MẤT" Luca 19,10

 

Chia sẻ và học hỏi về Tông Thư Maximum Illud – Sứ Vụ Cao Cả

WGPHH – Nhân dịp kỷ niệm 100 năm TÔNG THƯ MAXIMUM ILLUD – Sứ Vụ Cao Cả của Đức Thánh cha Bênêđictô XV (30/11/1919), theo lời kêu mời của Đức Thánh cha Phanxicô, với sự hưởng ứng của Ủy Ban Truyền Giáo trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam và Các Hội giáo Hoàng truyền giáo tại Việt Nam, được động viên, khuyến khích của Bề trên giáo phận, Ủy ban Truyền giáo giáo phận phát động phong trào học hỏi sâu rộng Tông thư quan trọng này tới các giáo xứ, hội đoàn trong giáo phận, trong đó có Legio Mariae.

 

HỌC HỎI TÔNG THƯ MAXIMUM ILLUD CỦA ĐỨC GIÁO HOÀNG BÊNÊĐÍCTÔ XV

Nhân Kỷ Niệm 100 Năm Tông Thư Maximum Illud (30/11/1919 – 30/11/2019) về việc truyền bá Đức Tin trên khắp thế giới

 

Trang nhất » Tin Tức » GP HƯNG HÓA » Tái Thiết Nhà Thờ

THƯ KÊU GỌI "Đóng góp tài chính xây dựng Trung tâm Hành hương Đức Mẹ La Vang"

Thứ bảy - 08/11/2014 21:45
TOÀ GIÁM MỤC HƯNG HOÁ
70 Lê Lợi, Sơn Tây, Hà Nội
ĐT: (04) 33 832 453 – FAX: (04) 33 834 461
E-mail: tgmsontay@gmail.com
 
                                                                                                                                                                         Hà Thạch, ngày 06 tháng 11 năm 2014
 
THƯ KÊU GỌI
Đóng góp tài chính xây dựng
Trung tâm Hành hương Đức Mẹ La Vang
 
Kính gửi Quý Cha, Quý Tu sĩ, Anh Chị Em Tín hữu thân mếm!

Vì yêu thương con dân đất Việt, năm 1798, Đức Trinh Nữ Maria đã hiện ra ở La Vang, Quảng Trị, để an ủi các tín hữu trong cơn bách hại. Từ ngày được Đức Mẹ viếng thăm, La Vang đã trở thành một linh địa đối với người Việt Nam, lương cũng như giáo, trong nước cũng như hải ngoại. Từ năm 1961, các Giám mục miền Nam đã quyết định chọn Linh Địa La Vang làm Trung Tâm Thánh Mẫu toàn quốc. Điều này được Hội đồng Giám mục Việt Nam tái khẳng định năm 1980.
Để thể hiện lòng yêu mến đối với Đức Mẹ, Hội đồng Giám mục Việt Nam đã quyết định xây dựng Trung tâm Hành hương Đức Mẹ La Vang. Hạng mục chính của Trung tâm Hành hương là Vương Cung Thánh Đường, được thiết kế theo kiến trúc Á đông, thể hiện nét hội nhập văn hóa của Đức tin Công giáo trên quê hương Việt Nam chúng ta. Công trình Vương Cung Thánh Đường đã khởi công ngày 15 tháng 8 năm 2012 và đã thực hiện xong phần nền móng, dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2018.
Thưa Quý Cha và Anh Chị Em, Trung Tâm Hành Hương Đức Mẹ La Vang là một công trình có quy mô lớn, cần phải đầu tư về công sức, trí tuệ và nhất là tài chính. Theo ban chuyên môn thiết kết và thi công, tổng kinh phí xây dưng Vương Cung Thánh Đường dự kiến lên tới 500,000,000,000 đồng (năm trăm tỷ đồng). Đây là công trình của tình hiệp thông, thể hiện lòng hiếu thảo, yêu mến đối với Đức Mẹ của các Tín hữu trong nước cũng như hải ngoại, đồng thời nói lên tinh thần trách nhiệm cộng đồng trong Giáo hội. Tôi kêu mời Quý Cha và Anh Chị Em trong toàn giáo phận hãy cầu nguyện và quảng đại cộng tác để công trình xây dựng Trung tâm Hành hương Đức Mẹ La Vang được thực hiện như tiến độ đã dự kiến.
Để công tác vận động tài chính có hiệu quả thiết thực, tôi đã đã bổ nhiệm cha Giuse Nguyễn Viết Hiệp là người đặc trách vận động tài chính của Giáo phận. Cha đặc trách cũng là ủy viên của Ban vận động tài chính của Hội đồng Giám mục Việt Nam do Đức Cha Giuse Nguyễn Chí Linh, Giám mục Thanh Hóa là Chủ tịch. Cha Hiệp sẽ thường xuyên liên lạc với Ban vận động trung ương, đồng thời có những hoạt động cụ thể trong giáo phận, để quyên góp tài chính cho công trình xây dựng Trung tâm Hành hương Đức Mẹ La Vang.
Xin Quý Cha giúp đỡ và tạo điều kiện thuận lợi để Cha đặc trách làm việc có hiệu quả.
Xin cảm ơn lòng quảng đại và nhiệt thành của Quý Cha và Anh Chị Em. Nguyện xin Mẹ La Vang chúc lành và trả công bội hậu cho nghĩa cử cao đẹp của Quý Cha và Anh Chị Em.
 
                                                                                                                                      

                                                                                                                                   

Tác giả bài viết: Giám Mục Gioan Maria Vũ Tất

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TÀI LIỆU

SỰ KIỆN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 7546

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 127627

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10128165

TIN MỚI NHẤT