KHÔI BÌNH HƯNG HOÁ "ĐỒNG HÀNH"

Tháng 11. 2019 Nội bộ Sinh hoạt hàng tháng

 

CÁC CON HÃY NÊN THÁNH

Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II có lòng tôn kính đặc biệt đối với các Thánh, nhất là các Thánh tử đạo. Ngài là vị Giáo hoàng đạt kỷ lục trong việc tôn phong các Thánh và Chân phước. Ngài tôn phong 1.322 Chân phước và 457 vị Hiển thánh, trong đó có 117 vị Thánh tử đạo Việt Nam và 120 vị thánh tử đạo Trung Hoa. Con số vị Thánh và Chân phước được Ngài tôn phong hơn tổng số các vị mà các Giáo hoàng tiền nhiệm của Ngài tôn phong trong vòng 400 năm trước đó.

 

CÂY SUNG GIAKÊU CN 31 C

Đi hành hương Đất Thánh, ai cũng muốn đến Giêricô thăm “Cây sung Giakêu” và thưởng thức trái chà là. “Cây sung Giakêu” to lớn gần hai người ôm. Cây sung này được trồng lại cách đây hơn 700 năm. Tôi đi dịp tháng 4 nên sung nhiều trái. Các bà thích lắm, hái ăn và tin rằng trái từ “cây sung Giakêu” chữa lành mọi thứ bệnh. Giêricô trở nên nổi tiếng với câu chuyện ông Giakêu trèo lên cây sung để nhìn cho được Chúa Giêsu đi ngang qua.

 

CHÚA NHẬT TN 31 C

“CON NGƯỜI ĐẾN ĐỂ TÌM VÀ CỨU NHỮNG GÌ ĐÃ MẤT" Luca 19,10

 

Chia sẻ và học hỏi về Tông Thư Maximum Illud – Sứ Vụ Cao Cả

WGPHH – Nhân dịp kỷ niệm 100 năm TÔNG THƯ MAXIMUM ILLUD – Sứ Vụ Cao Cả của Đức Thánh cha Bênêđictô XV (30/11/1919), theo lời kêu mời của Đức Thánh cha Phanxicô, với sự hưởng ứng của Ủy Ban Truyền Giáo trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam và Các Hội giáo Hoàng truyền giáo tại Việt Nam, được động viên, khuyến khích của Bề trên giáo phận, Ủy ban Truyền giáo giáo phận phát động phong trào học hỏi sâu rộng Tông thư quan trọng này tới các giáo xứ, hội đoàn trong giáo phận, trong đó có Legio Mariae.

 

HỌC HỎI TÔNG THƯ MAXIMUM ILLUD CỦA ĐỨC GIÁO HOÀNG BÊNÊĐÍCTÔ XV

Nhân Kỷ Niệm 100 Năm Tông Thư Maximum Illud (30/11/1919 – 30/11/2019) về việc truyền bá Đức Tin trên khắp thế giới

 

CHÚA NHẬT TN 25C

“ANH EM KHÔNG THỂ VỪA LÀM TÔI THIÊN CHÚA VỪA LÀM TÔI TIỀN CỦA ĐƯỢC" Lc 16,13.

 

Màu Tím Buồn Với Người Con Thứ Chúa Nhật 24C

Ðọc bài Tin Mừng hôm nay, tôi thấy man mác một màu tím buồn với người con thứ.

 

Gặp gỡ Loan báo Tin Mừng toàn quốc 21-23/8/2019: “Được rửa tội và được sai đi: Hội Thánh Chúa Kitô thi hành sứ mạng trong thế giới”

GPVO – Vào lúc 17 giờ ngày 21/8/2019, tại hội trường Đại Chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê (Giáo phận Vinh) đã diễn ra phiên khai mạc Gặp gỡ Loan báo Tin Mừng (21-23/8/2019). Đây là chương trình thường kỳ do Ủy ban Loan báo Tin Mừng trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam (HĐGMVN) tổ chức.

 

BÀI HỌC TỪ NƯỚC - CN22C

Nước cần thiết cho sự sống muôn loài. Nước quan trọng cho sự phát triển của cơ thể con người, cho sự tăng trưởng của súc vật và cây cối. Không có nước, không có sự sống. Mọi sinh vật đều gồm phần lớn là nước dù sống ở đâu. Chín phần mười thể tích cơ thể con người là nước.

 

TRUNG TÍN VÀ TỈNH THỨC - CN19C

Ngày nay, “Mạnh Thường Quân” là một cụm từ khái niệm hóa, hiểu như một danh từ chung để chỉ một mẫu người hào phóng và nhân ái.

 

Làm Giàu Trước Mặt Thiên Chúa - CN18C

Tin mừng Chúa nhật hôm nay kể chuyện, một người đến xin Chúa Giêsu làm quan toà chia tài sản giúp cho anh ta. Ngài nói với họ: “Hãy giữ mình khỏi mọi thứ tham lam”.

 

Trang nhất » Tin Tức » GP HƯNG HÓA » Tái Thiết Nhà Thờ

THƯ KÊU GỌI "Đóng góp tài chính xây dựng Trung tâm Hành hương Đức Mẹ La Vang"

Chủ nhật - 09/11/2014 09:45
TOÀ GIÁM MỤC HƯNG HOÁ
70 Lê Lợi, Sơn Tây, Hà Nội
ĐT: (04) 33 832 453 – FAX: (04) 33 834 461
E-mail: tgmsontay@gmail.com
 
                                                                                                                                                                         Hà Thạch, ngày 06 tháng 11 năm 2014
 
THƯ KÊU GỌI
Đóng góp tài chính xây dựng
Trung tâm Hành hương Đức Mẹ La Vang
 
Kính gửi Quý Cha, Quý Tu sĩ, Anh Chị Em Tín hữu thân mếm!

Vì yêu thương con dân đất Việt, năm 1798, Đức Trinh Nữ Maria đã hiện ra ở La Vang, Quảng Trị, để an ủi các tín hữu trong cơn bách hại. Từ ngày được Đức Mẹ viếng thăm, La Vang đã trở thành một linh địa đối với người Việt Nam, lương cũng như giáo, trong nước cũng như hải ngoại. Từ năm 1961, các Giám mục miền Nam đã quyết định chọn Linh Địa La Vang làm Trung Tâm Thánh Mẫu toàn quốc. Điều này được Hội đồng Giám mục Việt Nam tái khẳng định năm 1980.
Để thể hiện lòng yêu mến đối với Đức Mẹ, Hội đồng Giám mục Việt Nam đã quyết định xây dựng Trung tâm Hành hương Đức Mẹ La Vang. Hạng mục chính của Trung tâm Hành hương là Vương Cung Thánh Đường, được thiết kế theo kiến trúc Á đông, thể hiện nét hội nhập văn hóa của Đức tin Công giáo trên quê hương Việt Nam chúng ta. Công trình Vương Cung Thánh Đường đã khởi công ngày 15 tháng 8 năm 2012 và đã thực hiện xong phần nền móng, dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2018.
Thưa Quý Cha và Anh Chị Em, Trung Tâm Hành Hương Đức Mẹ La Vang là một công trình có quy mô lớn, cần phải đầu tư về công sức, trí tuệ và nhất là tài chính. Theo ban chuyên môn thiết kết và thi công, tổng kinh phí xây dưng Vương Cung Thánh Đường dự kiến lên tới 500,000,000,000 đồng (năm trăm tỷ đồng). Đây là công trình của tình hiệp thông, thể hiện lòng hiếu thảo, yêu mến đối với Đức Mẹ của các Tín hữu trong nước cũng như hải ngoại, đồng thời nói lên tinh thần trách nhiệm cộng đồng trong Giáo hội. Tôi kêu mời Quý Cha và Anh Chị Em trong toàn giáo phận hãy cầu nguyện và quảng đại cộng tác để công trình xây dựng Trung tâm Hành hương Đức Mẹ La Vang được thực hiện như tiến độ đã dự kiến.
Để công tác vận động tài chính có hiệu quả thiết thực, tôi đã đã bổ nhiệm cha Giuse Nguyễn Viết Hiệp là người đặc trách vận động tài chính của Giáo phận. Cha đặc trách cũng là ủy viên của Ban vận động tài chính của Hội đồng Giám mục Việt Nam do Đức Cha Giuse Nguyễn Chí Linh, Giám mục Thanh Hóa là Chủ tịch. Cha Hiệp sẽ thường xuyên liên lạc với Ban vận động trung ương, đồng thời có những hoạt động cụ thể trong giáo phận, để quyên góp tài chính cho công trình xây dựng Trung tâm Hành hương Đức Mẹ La Vang.
Xin Quý Cha giúp đỡ và tạo điều kiện thuận lợi để Cha đặc trách làm việc có hiệu quả.
Xin cảm ơn lòng quảng đại và nhiệt thành của Quý Cha và Anh Chị Em. Nguyện xin Mẹ La Vang chúc lành và trả công bội hậu cho nghĩa cử cao đẹp của Quý Cha và Anh Chị Em.
 
                                                                                                                                      

                                                                                                                                   

Tác giả bài viết: Giám Mục Gioan Maria Vũ Tất

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TÀI LIỆU

SỰ KIỆN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 535

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 95923

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9777502

TIN MỚI NHẤT