Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC - SỰ KIỆN » Tin Tức Giáo Hội TC

ĐTC: Triều Đại Thiên Chúa Ở Giữa Chúng Ta

Thứ bảy - 15/11/2014 22:52
VRNs (14.11.2014) – Sài Gòn –theo news.va- Triều đại Thiên Chúa lớn lên mỗi ngày nhờ những chứng nhân sống đời cầu nguyện và đức tin trong gia đình, nơi công sở, trong cộng đoàn ​​mà không cần những “ồn ào”. Đó là ý chính bài giảng của Đức Thánh Cha Phanxicô trong thánh lễ sáng ngày thứ 5, 13.11 tại nguyện đường Santa Marta.
ĐTC: Triều Đại Thiên Chúa Ở Giữa Chúng Ta

VRNs (14.11.2014) – Sài Gòn –theo  news.va- Triều đại Thiên Chúa lớn lên mỗi ngày nhờ những chứng nhân sống đời cầu nguyện và đức tin trong gia đình, nơi công sở, trong cộng đoàn ​​mà không cần những “ồn ào”. Đó là ý chính bài giảng của Đức Thánh Cha Phanxicô trong  thánh lễ sáng ngày thứ 5, 13.11 tại nguyện đường Santa Marta.
Bài giảng của ĐTC dựa trên Tin Mừng trong ngày theo thánh Luca (x. 17, 20-25), kể lại việc những người Biệt Phái đã hỏi Chúa Giêsu “bao giờ Triều đại Thiên Chúa đến”. Chúa Giêsu trả lời: Triều đại Thiên Chúa không đến một cách hiển nhiên có thể quan sát được. Và người ta không nói ‘ở đây này! Hay ở kia kìa!, vì Triều đại Thiên Chúa đang ở giữa các ông”. ĐTC nói: “Triều đại Thiên Chúa không phải là một quang cảnh. Quang cảnh thường là một bức tranh biếm họa về Vương quốc của Thiên Chúa”.
Nước Trời sẽ là một việc cử hành chứ không là một quang cảnh. Tuy nhiên, chúng ta là những người yếu đuối nên thích quang cảnh hơn.
ĐTC lưu ý rằng là một việc cử hành mà Kinh thánh thường ví như một tiệc cưới chẳng hạn, chứ không phải như một quang cảnh của một buổi trình diễn thời trang mà được thấy rất phù du.  Nước Thiên Chúa là sự tĩnh lặng như hạt giống, nó phát triển âm thầm tự bên trong. Chúa Thánh Thần bảo dưỡng hạt giống này qua việc sẵn sàng chuẩn bị  nơi mảnh đất tâm hồn của chúng ta. Trích dẫn những lời của Chúa Giêsu, Đức Thánh Cha nói ngày đó sẽ đến khi Triều Đại Thiên Chúa được thể hiện trong tất cả sức mạnh của nó...
ĐTC kết thúc bài giảng bằng việc mời gọi cộng đoàn hãy nài xin Thiên Chúa ban các ân huệ “để nuôi dưỡng vương quốc Thiên Chúa ở trong chúng ta” bằng “lời cầu nguyện, thờ phượng, phục vụ, bác ái, tĩnh lặng.”
“Vương quốc của Thiên Chúa rất khiêm tốn, như hạt giống: khiêm tốn nhưng nó trở nên tuyệt vời bởi quyền năng của Chúa Thánh Thần. Đó là để cho nó phát triển trong chúng ta: để cho Chúa Thánh Thần đến, thay đổi tâm hồn ta và đưa ta tiến về phía trước trong sự tĩnh lặng, trong an bình, trong sự gần gũi với Thiên Chúa, với những người khác, trong sự thờ phượng Thiên Chúa chứ không phải là quang cảnh”.
 

Tác giả bài viết: Hoàng Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TÀI LIỆU

SỰ KIỆN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 1701

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 133386

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12090604