Thông Báo

Để chuẩn bị đón mừng lễ Giáng Sinh năm nay được sốt sáng, đặc biệt mang tính truyền giáo cao, giáo xứ Lào Cai xin thông báo cùng quý ông bà anh chị em một số vấn đề như sau:

 

Chương Trình Lễ Giáng Sinh 2018 - Giáo Xứ Lào Cai

Xin gửi tới cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ Lào Cai chương trình lễ Giáng Sinh 2018

 

CN 3 VỌNG C: “Chúng Tôi Phải Làm Gì?”

Thánh Gioan rất thực tế và có những giải pháp thích ứng với từng hoàn cảnh, từng hạng người. Gioan không bảo mọi người hãy sống như ngài hoặc gia nhập nhóm của ngài. Gioan không yêu cầu ai phải làm gì khác thường, cũng không đòi hỏi họ phải đổi nghề nghiệp hay đổi chỗ ở, nhưng ngài khuyên : dù ở hoàn cảnh nào cũng phải biết thắng dẹp tính vị kỷ, bằng cách làm việc bác ái, chia sớt với anh em mình, đó là cách sám hối tốt nhất. Gioan khuyên họ phải bằng việc làm cụ thể mới trở thành người biết yêu thương và đáng mến.

 

Comitium Lào Cai – Yên Bái gặp mặt ngày Tổng Hội Thường Niên

WGXLC – “Tổng Hội Thường Niên tập hợp các hội viên hoạt động dâng Thánh Lễ hay Chầu Mình Thánh. Sau đó tổ chức dạ hội để kể cho nhau nghe những mẫu chuyện về đời sống Legio hay những màn văn nghệ để mọi người có dịp làm quen, thắt chặt tình đoàn kết yêu thương và hiệp nhất trong gia đình Legio” (Thủ bản chương 30 – Lễ Hội chính thức).

 

CN II Mùa Vọng năm C: Sửa đường là sám hối

WGXLC -Chúa nhật II Mùa Vọng hàng năm, chúng ta chiêm ngắm dung mạo Gioan Tiền hô, một ngôn sứ đầy tràn ơn Thánh Linh. Gioan mời gọi: “Hãy sám hối vì nước trời đã cận kề”.

 

Ghi nhanh từ đại hội giới trẻ giáo hạt Lào Cai năm 2018

Sau nhiều ngày chờ đợi, cuối cùng ngày 02/12/2018, Đại hội giới trẻ giáo hạt Lào Cai – Lai Châu cũng được tổ chức tại giáo xứ Lai Châu, bản Séo Sin Chải, xã Sàng Thàng, thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu.

 

Một số hình ảnh về Đại Hội Giới Trẻ Giáo Hạt Lào Cai lần thứ 9 tại Lai Châu

Lần đầu tiên, giáo xứ Lai Châu đăng cai tổ chức Đại Hội Giới Trẻ Giáo hạt Lào Cai lần thứ 9.

 

Chúa Nhật I Mùa Vọng: Hãy Ngẩng Đầu Lên

Mùa vọng là mùa của những lời loan báo. Loan báo Chúa Giêsu sinh ra, loan báo thời gian cứu độ, loan báo ngày trở lại của Chúa Kitô. Những lời loan báo này được công bố rõ ràng trong các bài đọc Sách Thánh ngày Chúa Nhật.

 

Chương Trình Giao Lưu Giới Trẻ Tại Lai Châu

Chương trình giao lưu Giới trẻ ngày 2.12.2018 tại Lai Châu.

 

Thông Báo Công Tác Mục Vụ Trong Giáo Xứ

Xin gửi đến quý ông bà anh chị em trong giáo xứ Lào Cai những sinh hoạt của giáo phận giáo hạt và giáo xứ Lào Cai của chúng ta.

 

CN Kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

Theo Đức Kitô là vác thập giá, sống trong gông cùm và chết trong đau thương. Theo vua quan là thừa hưởng vinh hoa phú quý nơi trần gian. Các Ngài có chung một quyết định tối hậu là theo Đức Kitô.

 

Hội Thảo Loan Báo Tin Mừng cho các hội đoàn Công giáo Tiến hành giáo phận Hưng Hóa

WGXLC – “Các phong trào, đoàn thể tiếp tục bơm sức sống cho Giáo Hội. Đó là hồng ân Thiên Chúa và đích thực là một “Mùa xuân của Thần khí” (Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II).

 

Giáo hạt Lào Cai Tổng Kết Giáo Lý Năm 2018

Theo kế họach của Ủy ban Giáo lý Đức tin, các giáo hạt tổng kết công tác giảng dạy giáo lý của giáo hạt mình trung tuần tháng. Năm nay, giáo hạt chúng ta tổ chức Tổng kết giáo lý vào thứ sáu, ngày 19/10/18 tại Cam Đường.

 

CN 30 NT B: Con Mắt Đức TIn

Lạy Chúa Giêsu, xin cho con có đôi mắt với thị giác và thị lực tốt; để con nhận ra Chúa nơi anh em với những cái hay cái tốt; để con nhận ra Chúa nơi các kỳ công kiệt tác thiên nhiên; để con biết nhận ra Chúa nơi các vị Đại Diện Chúa.

 

THÔNG BÁO NGÀY KHÁNH NHẬT TRUYỀN GIÁO 2018

Giáo phận Hưng Hóa Ủy Ban Loan Báo Tin Mừng 70 Lê Lợi, Sơn Tây, Hà Nội

 

Lịch Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể tại Giáo họ Cốc Lếu CN XXVII TN B

Xin gửi đến quý ông bà anh chị em trong và ngoài giáo xứ lịch chầu Chúa Giêsu Thánh Thể tại giáo họ Cốc Lếu vào Chúa Nhật XXVII TN B, tức ngày 7.10. 2018

 

Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC - SỰ KIỆN » Tin Tức Giáo Hội TC

Đại hội toàn thể Hội nghị các Hội đồng Giám mục châu Âu tại Thánh Địa

Thứ hai - 14/09/2015 23:08
Nhận lời mời của Đức Tổng giám mục Fouad Twal, Thượng phụ Latinh Jerusalem, Hội nghị các Hội đồng Giám mục châu Âu (CCEE) đã tổ chức họp Đại hội toàn thể năm 2015 tại Thánh Địa. Đại hội đã khai mạcngày 11 tháng Chín và kéo dài đến ngày 16 tháng Chín. Cuộc gặp gỡ hằng năm của CCEE có sự tham gia của các chủ tịch của tất cả các Hội đồng Giám mục đại diện 45 nước của lục địa châu Âu,
Đại hội toàn thể Hội nghị các Hội đồng Giám mục châu Âu tại Thánh Địa

WHĐ (14.09.2015) – Nhận lời mời của Đức Tổng giám mục Fouad Twal, Thượng phụ Latinh Jerusalem, Hội nghị các Hội đồng Giám mục châu Âu (CCEE) đã tổ chức họp Đại hội toàn thể năm 2015 tại Thánh Địa. Đại hội đã khai mạcngày 11 tháng Chín và kéo dài đến ngày 16 tháng Chín. Cuộc gặp gỡ hằng năm của CCEE có sự tham gia của các chủ tịch của tất cả các Hội đồng Giám mục đại diện 45 nước của lục địa châu Âu,
Đây là lần đầu tiên trong lịch sử của CCEE một Đại hội toàn thể được tổ chức tại Thánh Địa, nơi Kitô giáo đã khai sinhvà phát triển.  Và đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử gần đây của Kitô giáo, một số lớn các đại diện của hàng giám mục châu Âu gặp nhau tại đây vào cùng một thời điểm.
Chọn Thánh Địa làm nơi gặp gỡ, các chủ tịch các Hội đồng Giám mục châu Âu muốn “hành hương đến cội nguồn của châu Âu và của văn hoá châu Âu”.
Đức cha Duarte da Cunha, Tổng thư ký CCEE, khẳng định: “Thực tế, cuộc gặp gỡ là một cuộc hành hương về cội nguồn đức tin Kitô giáo. Từ mảnh đất này, các môn đệ Chúa Giêsu đã được thúc đẩy đi khắp thế giới để đem đến sự mới mẻ của Chúa Giêsu. Tại châu Âu cũng vậy, Tin Mừng đã đến từ mảnh đất này! Tới Thánh Địa, có nghĩa là châu Âu về lại cội nguồn Do Thái-Kitô giáo của mình. Từ muôn thuở, miền đất này của thế giới đã là một nơi hội tụ các nền văn minh, mang dấu ấn của tính đa dạng về văn hóa và đôi khi, của những căng thẳng xã hội đã và vẫn còn tiếp tục nối kết châu Âu với Trung Đông về thực chất”.
Chúa Giêsu Kitô và những thách đố cho Giáo hội tại châu Âu, đó là hai chủ đề chính của cuộc gặp gỡ này.
Chủ yếu, các giám mục sẽ tập trung suy tư về Chúa Giêsu, Thiên Chúa thật và là người thật. Đức giám mục Duarte da Cunha nhấn mạnh: “Hướng về Chúa Giêsu lịch sử, Đấng đã sống tại mảnh đất này, đó là điều rất quan trọng để củng cố mối tương quan với Chúa Giêsu hằng sống ngày nay. Hướng về thực tại lịch sử vốn là khởi điểm của đức tin Kitô giáo và nhận biết con người Đức Giêsu sống giữa Dân của Người, là điều mấu chốt để hiểu điều Người đã nói và đã làm. Thiên Chúa làm người đã đến như thành viên của một dân –dân Israel–, liên kết dân Israel với tất cả các dân Kitô giáo trên trái đất một cách chặt chẽ”.
Đại hội cũng dành thời gian lắng nghe và chia sẻ “những niềm vui và những thách đố” mà Giáo hội tại châu Âu ngày nay đang trải nghiệm. Các chủ tịch các Hội đồng Giám mục cũng sẽ tường trình về tình hình của quốc gia mình. Đây là cơ hội để các giám mục xem xét những thách đố chung.
Ngoài những cử hành tại các nơi thánh trong miền Galilê như Capharnaum, Magdala, và rước kiệu tại thành phố Mi’ilya dịp lễ Suy tôn Thánh Giá, còn có cuộc canh thức cầu nguyện cho gia đình tại Vương cung Thánh đường Truyền Tin ở Nazareth vào ngày thứ Bảy 12-09, do Đức hồng y Marc Ouellet, Bộ trưởng Bộ Giám mục, chủ sự. Trước buổi canh thức, các giám mục sẽ gặp gỡ các gia đình Công giáo của thành phố.
Chương trình gặp gỡ–hành hương này cũng không thể thiếu chuyến viếng thăm thành phố Bethlehem, là nơi –đối với các Kitô hữu–, Thiên Chúa đã tỏ mình và đến ở trong lịch sử loài người. Tại Bethlehem, các giám mục sẽ viếng thăm nhiều tổ chức bác ái, qua các tổ chức này, Giáo hội tìm cách gần gũi với những người túng thiếu nhất. Các tổ chức bác ái này, phần nhiều, do sáng kiến của nhiều cộng đoàn tu sĩ hoạt động tại Thánh Địa sáng lập và điều hành.
Tại Bethlehem, các giám mục sẽ tôn vinh công việc âm thầm và khiêm hạ của nhiều người sống đời thánh hiến. Đặc biệt, các ngài sẽ được nghe chứng từ của các nữ tu Carmêlô và dòng Mân Côi về cuộc đời hai vị Thánh người Palestine (Nữ tu Maria Anphongsô và Nữ tu Maria Chúa Giêsu chịu đóng đinh) mới được tuyên thánh ngày 17 tháng Năm vừa qua.
Tại Bethlehem, các giám mục cũng sẽ gặp gỡ vị Bề trên Dòng Phanxicô Quản thủ Thánh Địa, các giám mục trong Hội đồng các Vị Bản quyền Công giáo tại Thánh Địa (AOCTS) và đại diện các Tông phái Kitô giáo khác.
Đại hội Toàn thể sẽ kết thúc vào ngày thứ Tư 16-09 với nghi lễ cử hành tại bàn thờ Ngôi mộ trống của Chúa Giêsu trong Nhà thờ Mộ thánh.
Các giám mục cũng dự kiến gặp gỡ các nhà cầm quyền Israel và Palestine.
Đặc biệt, Hội nghị đã nhận được lời thăm hỏi của Đức Thánh Cha Phanxicô qua lá thư ngài gửi đến. Thư của Đức Thánh Cha viết:
“Tôi gửi lời chào huynh đệ và lời chúc tốt đẹp nhất đến anh em và tất cả các thành viên của Hội nghị các Hội đồng Giám mục châu Âu đang họp Đại hội tại Thánh Địa từ ngày 11 đến 16 tháng 9 năm 2015.
Được biết anh em gặp gỡ nhau là để suy tư về đời sống Giáo hội tại đất nước của anh em, tôi cầu nguyện cho thời giananh em sống với nhau trước hết trở nên thời gian đặc biệt để cầu nguyện và hiệp nhất.
Ước mong thời gian nghỉ ngơi trong Chúa sẽ đổi mới anh em trong đời sống thánh thiện và nhiệt tình tông đồ đối với những người được ủy thác cho anh em chăm sóc. Cũng mong sao anh em được phục hồi vẻ tươi mới của Tin Mừng, để từ đó nảy sinh “những con đường mới, những phương pháp sáng tạo, những hình thức diễn tả khác, những dấu chỉ mạnh mẽ hơn, những ngôn từ mang một ý nghĩa mới cho thế giới hôm nay” (Evangelii Gaudium, 11).
Đặc biệt, xin anh em cầu nguyện cho Thượng Hội đồng Giám mục sắp tới, để Giáo hội luôn quảng đại và mau mắn hơnđáp ứng các nhu cầu của gia đình”.
 
 

Tác giả bài viết: Mai Tâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TÀI LIỆU

SỰ KIỆN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 7253

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 169775

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7912348

TIN MỚI NHẤT

Thông Báo

Thông Báo

Để chuẩn bị đón mừng lễ Giáng Sinh năm nay được sốt sáng, đặc biệt mang tính truyền giáo cao, giáo xứ Lào Cai xin thông báo cùng quý ông bà anh chị em một số vấn đề như sau:

Xem tiếp...