Giáo họ Quang Kim tặng quà những hộ nghèo xã Tòng Sành

WGXLC – Thứ Ba, 16/01/2018, giáo họ Quang Kim, giáo xứ Lào Cai thăm và tặng quà các gia đình khó khăn tại xã Tòng Sành, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

 

Giáo xứ Lào Cai với Chương trình từ thiện Áo Ấm Mùa Đông

WGXLC- Thứ Ba 9.01.2018, giáo xứ Lào Cai thực hiện chương trình từ thiện Áo Ấm Mùa Đồng bằng việc trợ giúp các em học sinh 3 trường: trường mần mon và trung học số 2 Xuân Thượng, huyện Bảo Yên và trường nội trú, Lử Thẩn huyện Siamacai.

 

Các Khóa Học Giáo Lý Dự Tòng - Hôn Nhân Giáo Xứ Lào Cai - Phố Lu – Bảo Yên Năm 2018

Kính thưa quý bạn đọc, hằng năm, giáo xứ Lào Cai- Phố Lu và Bảo Yên thường tổ chức các khóa giáo lý Dự tòng và Hôn nhân dành cho các anh chị sắp sửa lập gia đình. Năm nay, chúng tôi dự kiến có những khóa giáo lý như sau. Xin quý vị theo dõi để đăng ký lớp học phù hợp.

 

Chúa Nhật II B : Ở Lại Với Chúa

Gioan Tẩy Giả là mẫu mực cho người tông đồ hôm nay. Giới thiệu Chúa, còn mình thì lặng lẽ rút lui để Chúa lớn lên. Bổn phận giới thiệu Chúa cho người khác là một ân sủng được trao ban. Thiên Chúa là tình yêu. Vậy lời giới thiệu trung thực nhất phải là lời ca ngợi về một Thiên Chúa tình thương. Để nói về tình thương, chúng ta phải có kinh nghiệm về tình thương. Cách chuyển thông chính xác nhất tình thương của Thiên Chúa là bản thân mỗi người yêu tha nhân với tấm lòng chân thành của mình.

 

Tĩnh tâm linh mục giáo hạt Lào Cai tháng 01.2018

WGXLC - Hôm nay, thứ Ba 09.01.2018, các linh mục giáo hạt Lào Cai tập trung tại giáo họ Phong Niên, giáo xứ Phố Lu để tĩnh tâm và chia sẻ.

 

Chiếc áo mùa đông

Trong những ngày vừa qua, tại miền bắc Việt Nam, thời tiết rất khắc nghiệt. Rét đậm. Rét hại

 

Mừng Đại Lễ Giáng Sinh Và Công Bố Quyết Định Chấp Thuận Thành Lập Giáo Họ Văn Bàn – Giáo Xứ Phố Lu

Ngày 24.12.2017 là một ngày ngày lịch sử của cộng đoàn dân Chúa giáo họ Văn Bàn, khi cộng đoàn giáo họ hân hoan chào đón Đức Cha Gioan Maria Vũ Tất, giám mục chính tòa giáo phận Hưng Hóa đến chủ tế thánh lễ Mừng Đại Lễ Giáng Sinh và công bố quyết định công nhận giáo họ Văn Bàn thuộc giáo xứ Phố Lu, giáo phận Hưng Hóa. Đồng tế với ngài có Cha xứ Giuse Nguyễn Văn Thành, cha Phê-rô Trần Đức Lâm, quý cha phó và thầy phó tế.

 

CHƯƠNG TRÌNH LỄ GIÁNG SINH 2017

Ngày 15 tháng 12: Dựng sân khấu và trang trí 15g00: Thánh lễ ngày 22.12 tại giáo họ Quang Kim

 

NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT ĐỂ ĐÓN MỪNG LỄ CHÚA GIÁNG SINH

Kính thưa quý ông bà và toàn thể anh chị em, Để chuẩn bị đón mừng lễ Noel và mùa Giáng Sinh năm nay được sốt sáng, đặc biệt mang tính truyền giáo cao, giáo xứ Lào Cai xin thông báo cùng quý ông bà anh chị em một số vấn đề như sau:

 

Các Linh Mục Trong Giáo Hạt Lào Cai Tĩnh Tâm Tháng Tại Giáo Xứ Lào Cai

Trước khi đi tổng kết Mục vụ cuối năm 2017, các linh mục đang phục vụ tại giáo hạt Lào Cai tĩnh tâm tháng 12 tại giáo xứ Lào Cai, tối ngày 05 đến sáng ngày 06.12.2017.

 

Giáo Hạt Lào Cai Tổng Kết Công Tác Mục Vụ Năm 2017

Ngày 25.11.2017, Ban Mục vụ Giáo hạt Lào Cai tổ chức tổng kết công tác mục vụ của giáo hạt tại giáo xứ Sa Pa. Mặc dù thời tiết không ủng hộ lắm, nhiệt độ tại Sa Pa lúc 8g là 20C, lúc 10g là 40C, thế nhưng các thành viên trong Hội đồng Mụ vụ Giáo xứ đi khá đông đủ, có nơi đi tới 120km, có nơi xa nhất 150km. Đây là một thách đố lớn cho các thành viên Ban hành giáo, họ không chỉ vượt qua quãng đường xa mà còn chiến thắng được cả thời tiết khắc nghiệt của mùa đông Sa Pa.

 

Lectio Divina : Chúa Nhật 31 Thường Niên A

Khi Thiên Chúa thấy chúng ta xấu hổ vì tội lỗi mình gây ra, khi Chúa thấy ta khiêm tốn xin ơn tha thứ, thì Ngài sẽ thứ tha, sẽ xóa tội, sẽ bảo bọc che chở chúng ta, vì Ngài là Ðấng Toàn Năng.

 

Chúa Nhật 31 TN A: Chân Thành

Giữa lời nói và việc làm thường có một khoảng cách rất lớn như giữa lý thuyết với thực hành, giữa ước mơ với hiện thực, giữa lý tưởng với thực tại. Nói thì dễ nhưng làm thì khó nên người ta để rơi vào thói nói nhiều, làm ít hoặc chỉ nói suông mà không làm hoặc còn tệ hơn khi việc làm mâu thuẫn với lời nói như người Pharisiêu “ nói mà không làm”. Trong những trường hợp ấy, nói về Đạo trở thành phản chứng làm cho người nghe khó chấp nhận Đạo.

 

Thánh lễ cầu hồn tại giáo xứ Lào Cai, giáo phận Hưng Hóa.

Thánh lễ cầu hồn tại giáo xứ Lào Cai, giáo phận Hưng Hóa.

 

Lễ Các Thánh Nam Nữ: Ơn Gọi Nên Thánh

Năm phụng vụ diễn tả lịch sử cứu độ và tuyệt đỉnh của lịch sử này là cuộc Vượt Qua của Chúa Giêsu Kitô. Năm phụng vụ có năm mùa nhưng tựu trung chỉ mừng một mầu nhiệm duy nhất - mầu nhiệm cứu độ : Chúa Giêsu Kitô đã chết và đã sống lại vì loài người chúng ta và để cứu độ chúng ta. Năm mùa phụng vụ đều quy về chính Chúa Kitô là Đấng Cứu Độ.Ngài là Con Thiên Chúa nhập thể,đã sinh ra,đã chết,đã sống lại,lên trời ngự bên hữu Chúa Cha,và gởi Thánh Thần đến với Giáo hội.

 

Khóa Tập Huấn Truyền Thông Giáo Tỉnh Hà Nội Tại Lào Cai

Từ ngày 27 - 28.10.2017, giáo xứ Lào Cai, giáo phận Hưng Hóa hân hoan chào đón 38 thành viên Ban Truyền thông (BTT) đến từ 8 giáo phận trong Giáo tỉnh Hà Nội về tham dự Ngày gặp mặt và Khóa tập huấn Truyền thông với chuyên đề: “Tạo App và làm Video trên điênt hoại thông minh”. Khóa học do các chuyên viên đến từ Philippin hướng dẫn.

 

Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC - SỰ KIỆN » Tin Tức Giáo Hội TC

Đại hội toàn thể Hội nghị các Hội đồng Giám mục châu Âu tại Thánh Địa

Thứ ba - 15/09/2015 10:08
Nhận lời mời của Đức Tổng giám mục Fouad Twal, Thượng phụ Latinh Jerusalem, Hội nghị các Hội đồng Giám mục châu Âu (CCEE) đã tổ chức họp Đại hội toàn thể năm 2015 tại Thánh Địa. Đại hội đã khai mạcngày 11 tháng Chín và kéo dài đến ngày 16 tháng Chín. Cuộc gặp gỡ hằng năm của CCEE có sự tham gia của các chủ tịch của tất cả các Hội đồng Giám mục đại diện 45 nước của lục địa châu Âu,
Đại hội toàn thể Hội nghị các Hội đồng Giám mục châu Âu tại Thánh Địa

WHĐ (14.09.2015) – Nhận lời mời của Đức Tổng giám mục Fouad Twal, Thượng phụ Latinh Jerusalem, Hội nghị các Hội đồng Giám mục châu Âu (CCEE) đã tổ chức họp Đại hội toàn thể năm 2015 tại Thánh Địa. Đại hội đã khai mạcngày 11 tháng Chín và kéo dài đến ngày 16 tháng Chín. Cuộc gặp gỡ hằng năm của CCEE có sự tham gia của các chủ tịch của tất cả các Hội đồng Giám mục đại diện 45 nước của lục địa châu Âu,
Đây là lần đầu tiên trong lịch sử của CCEE một Đại hội toàn thể được tổ chức tại Thánh Địa, nơi Kitô giáo đã khai sinhvà phát triển.  Và đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử gần đây của Kitô giáo, một số lớn các đại diện của hàng giám mục châu Âu gặp nhau tại đây vào cùng một thời điểm.
Chọn Thánh Địa làm nơi gặp gỡ, các chủ tịch các Hội đồng Giám mục châu Âu muốn “hành hương đến cội nguồn của châu Âu và của văn hoá châu Âu”.
Đức cha Duarte da Cunha, Tổng thư ký CCEE, khẳng định: “Thực tế, cuộc gặp gỡ là một cuộc hành hương về cội nguồn đức tin Kitô giáo. Từ mảnh đất này, các môn đệ Chúa Giêsu đã được thúc đẩy đi khắp thế giới để đem đến sự mới mẻ của Chúa Giêsu. Tại châu Âu cũng vậy, Tin Mừng đã đến từ mảnh đất này! Tới Thánh Địa, có nghĩa là châu Âu về lại cội nguồn Do Thái-Kitô giáo của mình. Từ muôn thuở, miền đất này của thế giới đã là một nơi hội tụ các nền văn minh, mang dấu ấn của tính đa dạng về văn hóa và đôi khi, của những căng thẳng xã hội đã và vẫn còn tiếp tục nối kết châu Âu với Trung Đông về thực chất”.
Chúa Giêsu Kitô và những thách đố cho Giáo hội tại châu Âu, đó là hai chủ đề chính của cuộc gặp gỡ này.
Chủ yếu, các giám mục sẽ tập trung suy tư về Chúa Giêsu, Thiên Chúa thật và là người thật. Đức giám mục Duarte da Cunha nhấn mạnh: “Hướng về Chúa Giêsu lịch sử, Đấng đã sống tại mảnh đất này, đó là điều rất quan trọng để củng cố mối tương quan với Chúa Giêsu hằng sống ngày nay. Hướng về thực tại lịch sử vốn là khởi điểm của đức tin Kitô giáo và nhận biết con người Đức Giêsu sống giữa Dân của Người, là điều mấu chốt để hiểu điều Người đã nói và đã làm. Thiên Chúa làm người đã đến như thành viên của một dân –dân Israel–, liên kết dân Israel với tất cả các dân Kitô giáo trên trái đất một cách chặt chẽ”.
Đại hội cũng dành thời gian lắng nghe và chia sẻ “những niềm vui và những thách đố” mà Giáo hội tại châu Âu ngày nay đang trải nghiệm. Các chủ tịch các Hội đồng Giám mục cũng sẽ tường trình về tình hình của quốc gia mình. Đây là cơ hội để các giám mục xem xét những thách đố chung.
Ngoài những cử hành tại các nơi thánh trong miền Galilê như Capharnaum, Magdala, và rước kiệu tại thành phố Mi’ilya dịp lễ Suy tôn Thánh Giá, còn có cuộc canh thức cầu nguyện cho gia đình tại Vương cung Thánh đường Truyền Tin ở Nazareth vào ngày thứ Bảy 12-09, do Đức hồng y Marc Ouellet, Bộ trưởng Bộ Giám mục, chủ sự. Trước buổi canh thức, các giám mục sẽ gặp gỡ các gia đình Công giáo của thành phố.
Chương trình gặp gỡ–hành hương này cũng không thể thiếu chuyến viếng thăm thành phố Bethlehem, là nơi –đối với các Kitô hữu–, Thiên Chúa đã tỏ mình và đến ở trong lịch sử loài người. Tại Bethlehem, các giám mục sẽ viếng thăm nhiều tổ chức bác ái, qua các tổ chức này, Giáo hội tìm cách gần gũi với những người túng thiếu nhất. Các tổ chức bác ái này, phần nhiều, do sáng kiến của nhiều cộng đoàn tu sĩ hoạt động tại Thánh Địa sáng lập và điều hành.
Tại Bethlehem, các giám mục sẽ tôn vinh công việc âm thầm và khiêm hạ của nhiều người sống đời thánh hiến. Đặc biệt, các ngài sẽ được nghe chứng từ của các nữ tu Carmêlô và dòng Mân Côi về cuộc đời hai vị Thánh người Palestine (Nữ tu Maria Anphongsô và Nữ tu Maria Chúa Giêsu chịu đóng đinh) mới được tuyên thánh ngày 17 tháng Năm vừa qua.
Tại Bethlehem, các giám mục cũng sẽ gặp gỡ vị Bề trên Dòng Phanxicô Quản thủ Thánh Địa, các giám mục trong Hội đồng các Vị Bản quyền Công giáo tại Thánh Địa (AOCTS) và đại diện các Tông phái Kitô giáo khác.
Đại hội Toàn thể sẽ kết thúc vào ngày thứ Tư 16-09 với nghi lễ cử hành tại bàn thờ Ngôi mộ trống của Chúa Giêsu trong Nhà thờ Mộ thánh.
Các giám mục cũng dự kiến gặp gỡ các nhà cầm quyền Israel và Palestine.
Đặc biệt, Hội nghị đã nhận được lời thăm hỏi của Đức Thánh Cha Phanxicô qua lá thư ngài gửi đến. Thư của Đức Thánh Cha viết:
“Tôi gửi lời chào huynh đệ và lời chúc tốt đẹp nhất đến anh em và tất cả các thành viên của Hội nghị các Hội đồng Giám mục châu Âu đang họp Đại hội tại Thánh Địa từ ngày 11 đến 16 tháng 9 năm 2015.
Được biết anh em gặp gỡ nhau là để suy tư về đời sống Giáo hội tại đất nước của anh em, tôi cầu nguyện cho thời giananh em sống với nhau trước hết trở nên thời gian đặc biệt để cầu nguyện và hiệp nhất.
Ước mong thời gian nghỉ ngơi trong Chúa sẽ đổi mới anh em trong đời sống thánh thiện và nhiệt tình tông đồ đối với những người được ủy thác cho anh em chăm sóc. Cũng mong sao anh em được phục hồi vẻ tươi mới của Tin Mừng, để từ đó nảy sinh “những con đường mới, những phương pháp sáng tạo, những hình thức diễn tả khác, những dấu chỉ mạnh mẽ hơn, những ngôn từ mang một ý nghĩa mới cho thế giới hôm nay” (Evangelii Gaudium, 11).
Đặc biệt, xin anh em cầu nguyện cho Thượng Hội đồng Giám mục sắp tới, để Giáo hội luôn quảng đại và mau mắn hơnđáp ứng các nhu cầu của gia đình”.
 
 

Tác giả bài viết: Mai Tâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TÀI LIỆU

SỰ KIỆN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 5576

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 96515

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6355123