Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC - SỰ KIỆN » Tin Tức Giáo Hội TC

Ireland Mở Lại Đại Sứ Quán Ở Vatican, Phát Triển Mối Quan Hệ Lâu Dài

Thứ bảy - 15/11/2014 22:57
Theo CWN đưa tin, ĐTC Phanxicô đã tiếp đón tân Đại sứ của Ireland hôm 11 tháng 11 tại Tòa Thánh, nhận văn thư bổ nhiệm mới kết thúc 3 năm vắng bóng đại sứ ở trụ sở của đại sứ quán Ireland.Bà Emma Madigan, tân Đại sứ của Ireland phát biểu trong cuộc gặp gỡ ĐTC rằng, “thật là ngày đăc biệt cho tôi hôm nay trở thành đại diện của Ireland ở đây tại Tòa Thánh”.
Ireland Mở Lại Đại Sứ Quán Ở Vatican, Phát Triển Mối Quan Hệ Lâu Dài
 
VRNs (14.11.2014) – theo CWN đưa tin, ĐTC Phanxicô đã tiếp đón tân Đại sứ của Ireland hôm 11 tháng 11 tại Tòa Thánh, nhận văn thư bổ nhiệm mới kết thúc 3 năm vắng bóng đại sứ ở trụ sở của đại sứ quán Ireland.

Bà Emma Madigan, tân Đại sứ của Ireland phát biểu trong cuộc gặp gỡ ĐTC rằng, “thật là ngày đăc biệt cho tôi hôm nay trở thành đại diện của Ireland ở đây tại Tòa Thánh”.
Bà tiếp tục; “Tôi muốn cũng nhân dịp này gửi lời chào thay mặt cho Tổng thống và chính phủ Ireland, cũng như những người Ireland.”
Theo CWN, chính phủ Ireland đã tuyên bố đóng cửa đại sứ quán tại Vatican tháng 11 năm 2011, lý do được đưa ra cho hành động này là để cắt giảm chi phí. Đại sứ quán đã đóng cửa sau khi Thủ tướng Enda Kenny cáo buộc Tòa Thánh cố ý cản trở chính phủ Ireland điều tra những cáo buộc về lạm dụng tình dục.
Vatican radio cho biết, Đại sứ Madigan trở thành người phụ nữ đầu tiên giữ vị trí này và tái lập Đại sứ quán thường trú của Ireland ở Rome. Trong gần 3 năm qua mối quan hệ giữa Vatican và Ireland được duy trì bởi một Đại sứ không thường trú.
Theo Rome reports, Đại sứ Emma Madigan đã tốt nghiệp bằng tiếng Ý và Lịch sử vào năm 1995, và bắt đầu sự nghiệp ngoại giao của mình ở New York, Chicago và Boston.
Nói với đài phát thanh Vatican, Vị tân Đại sứ mô tả ĐTC đã tiếp đón bà trong không khí nồng ấm và vui vẻ. Bà cũng đã giới thiệu người chồng và cậu con trai của bà với ĐTC. Sau đó bà đã tặng ĐTC một bản sao sách “the Book of Kells”,  một bản thảo chưa hoàn thành của Tin Mừng được viết bởi người Celt ở thế kỷ thứ 9.
Pv. VRNs
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TÀI LIỆU

SỰ KIỆN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 1521

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 128624

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12085842