CN V CHAY C: Chuyện Người Đàn Bà Hai Ngàn Năm Trước

Trong cách nhìn về tha nhân, có khi người ta khoá chặt người khác trong quá khứ lỗi lầm của họ. Đã một thời “chủ nghĩa lý lịch” khoá chặt con người trong quá khứ, cái quá khứ đâu có do họ!!! Vì lẽ đó mà nhiều nhiều người trẻ tài năng không có cửa cho tương lai, họ bị loại trừ. Con người vốn vẫn hay nhìn phía đàng sau hơn là nhìn về phía đàng trước. Trong khi niềm tin vào Thiên Chúa, Đấng mở ngõ cho tương lai lại luôn thúc bách chúng ta nhìn về phía trước

 

Chúa Nhật 3 Mùa Chay C: Người Làm Vườn Và Cây Vả

Nhân hai sự kiện thời sự, những người nổi loạn bị Tổng trấn Philatô giết và mười tám người bị tháp Silôa đè chết, Chúa Giêsu cảnh báo người đương thời phải sám hối. Điều lạ lùng là một đàng, Chúa dạy phải mau mau sám hối; đàng khác,Chúa lại kiên trì chờ đợi con người sám hối qua dụ ngôn “Người làm vườn và cây vả”.

 

CHÚA NHẬT I MÙA CHAY : Phương Thế Chiến Thắng Cám Dỗ

Ma qủy cám dỗ Chúa Giêsu từ những điều thường nhất là cơm bánh hàng ngày. Chúa nhịn ăn 40 đêm ngày, đói thì cần ăn, đó là điều rất đổi bình thường. Ma qủy lợi dụng điều đó để cám dỗ, sau đó mới cám dỗ những những điều mạnh hơn là thử thách Thiên Chúa và chống lại Ngài. Chúa Giêsu dùng Lời Chúa để chiến thắng. Gương của Chúa Giêsu được Tin Mừng Thánh Luca kể rõ: mỗi lần ma qủy đưa ra một chước cám dỗ thì Ngài lại lấy một lời của Kinh Thánh mà đẩy lui chước cám dỗ ấy

 

CN VII TN C: Hãy Yêu Thương Kẻ Thù

Lạy Chúa, trên thập giá, Chúa đã nêu gương tha thứ cho những kẻ giết Chúa. Xin thương củng cố tình thương của Chúa trong trái tim con, để mỗi ngày con được tiến thêm và kiên trì đi trên con đường yêu thương của Chúa cho đến cùng. Xin thánh hóa tình yêu trong con, cho con biết yêu mến mọi người.

 

Các Khóa Giáo Lý Dự Tòng Hôn Nhân Năm 2019 Tại Các Giáo Xứ Lào Cai - Phố Lu _Bảo Yên

Hằng năm, giáo xứ Lào Cai, Phố Lu, Bảo Yên có những khóa giáo lý Dự tòng và Hôn nhân, xin gửi tới quý bạn đọc.

 

Chương Trình “Tiếng Hát Vì Người Nghèo” Đến Với Rẻo Cao Tây Bắc

Vào những ngày cuối năm, giáp tết Nguyên Đán Kỷ Hợi, khi cái lạnh của mùa Đông đang tràn về khắp nơi thì bầu khí của giáo xứ Lào Cai như được ấm lên với sự hiện diện của đoàn từ thiện THVNN và 300 người nghèo đến từ khắp các bản làng, các giáo điểm trong tỉnh Lào Cai, cũng như đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.

 

Cn 2 TN C: Ý Nghĩa Phép Lạ Cân

Phép lạ Cana xảy ra trong một tiệc cưới. Trong Cựu Ước, để diễn tả Tình Yêu Thiên Chúa đối với dân Israen, các Ngôn Sứ đã dùng hình ảnh hôn lễ, Thiên Chúa làm đám cưới với dân của Ngài.

 

CN Chúa Giê-su chịu phép rửa: BA DẠNG PHÉP RỬA

Sự kiện Chúa Giêsu chịu Phép Rửa là gạch nối giữa hai giai đoạn quan trọng: sống ẩn dật 30 năm âm thầm với gia đình tại Nadarét và rao giảng công khai sứ vụ loan báo Tin Mừng. Đây cũng là gạch nối giữa hai mùa phụng vụ : Giáng sinh và Thường niên.

 

Thư Mời và Chương Trình Hoan Ca Chào Đón Năm Mới

Giáo xứ Lào Cai- giáo họ Cốc Lếu trân trọng kính mời Quý ông bà anh chị em, các bạn trẻ và các em thiếu nhi tham dự Thánh Lễ và chương trình văn nghệ. Thời gian: Thứ năm ngày 17/01/2019 19g00: Thánh lễ 19g30: Văn nghệ Địa điểm: Nhà thờ Cốc Lếu,

 

Kỳ 5 - Thánh lễ Giáng Sinh đầu tiên tại điểm truyền giáo Làng Chung

Nhật ký mục vụ Giáng Sinh 2018 của Đức cha Gioan Maria Vũ Tất tại Lào Cai WGXLC – Chào tạm biệt Cốc Mỳ, Đức cha đi đến điểm truyền giáo Làng Chung thuộc xã Bản Phiệt, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai. Trên đường đi, nhìn qua con sông Hồng thấy Trung Quốc nhiều nhà cao tầng mà thấy đôi điều suy nghĩ. Tại sao gần biên giới mà Trung Quốc phát triển còn Việt nam lại không phát triển? Điều đó cũng dễ hiểu bởi họ là nước lớn, họ làm theo lý của kẻ mạnh. Còn Việt Nam là nước nhỏ nên thụ động và sợ không dám sống gần biên giới.

 

Lễ Chúa Hiển Linh: Mục Đồng Và Đạo Sĩ

Lễ Giáng Sinh, Thiên Chúa tỏ mình cho dân Do thái. Lễ Hiển Linh, Thiên Chúa tỏ mình cho dân ngoại. Gaspar, Melchior và Balthasas là ba nhà đạo sĩ nổi tiếng ở Ðông phương được mệnh danh là con của các vì sao sáng, huyền phái của khoa học vũ trụ. Họ đã theo ngôi sao lạ đến Bêlem, xứ Giuđêa để thờ lạy Ðấng Cứu Thế. Họ đã dâng cho Hài Nhi vàng, nhũ hương và mộc dược.

 

Kỳ 4: Làm phép nhà nguyện Cốc Mỳ

Nhật ký mục vụ Giáng Sinh 2018 của Đức cha Gioan Maria Vũ Tất tại Lào Cai

 

Những hình ảnh Giáng Sinh 2018 tại giáo xứ Lào Cai

Giáng Sinh 2018 tại giáo xứ Lào Cai. "Ngôi Lời đã làm người và ở giữa chúng ta"

 

Kỳ 3: Thăm và dâng Lễ Đêm Giáng Sinh với giáo họ Bản Xen

Nhật ký mục vụ Giáng Sinh 2018 của Đức cha Gioan Maria Vũ Tất tại Lào Cai

 

Kỳ 2: Dâng lễ và làm phép nhà nguyện Phong Hải

Nhật ký mục vụ Giáng Sinh 2018 của Đức cha Gioan Maria Vũ Tất tại Lào Cai

 

Chủ Nhật Lễ Thánh Gia: Gia Đình Hạnh Phúc

“Hôn nhân gia đình vốn là hình ảnh tiêu biểu của tình yêu. Những áp lực của đời sống xã hội đang làm rúng động tận nền tảng của đời sống gia đình, làm biến dạng ý nghĩa chân thực của tình yêu. Không kể những đổ vỡ trong đời sống gia đình, trên thế giới ngày nay còn xuất hiện và đang lây lan những mẫu gia đình kỳ lạ, gia đình đồng tính, gia đình tạm thời, gia đình ba hoặc bốn vợ/chồng…Kitô giáo không chấp nhận những mẫu gia đình kỳ lạ ấy, không phải chỉ chúng khác lạ, nhưng vì chúng phá vỡ ý nghĩa đích thực của tình yêu”. (x. Gia đình kitô hữu trước những thách đố thời đại

 

Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC - SỰ KIỆN » Tin Tức Giáo Hội VN

Khánh thành nhà thờ thánh Giuse giáo Ứng Hòa, giáo xứ Lam Điền

Thứ tư - 11/12/2013 21:22
Nhà thờ có chiều dài 23,5m, chiều rộng 7,5 m, tháp cao 22m và được xây dựng từ năm 2004. Đến năm 2006, nhà thờ đã được hoàn thành nhưng chưa có điều kiện để khánh thành vì số giáo dân quá ít, chưa đầy 100 nhân danh. So với các giáo xứ khác thì nhà thờ này quá nhỏ bé nhưng đối với giáo họ Ứng Hòa nó lại quá lớn. Sự hiện diện của ngôi nhà thờ đã đem đến cho mọi người từ ngỡ ngàng này đến ngỡ ngàng khác. Nhưng dù sao, sự nỗ lực của giáo dân giáo họ Ứng Hòa là rất đáng khen ngợi!
TGP Hà Nội: Ngày 10/12/2013, Cha Vinsentê Nguyễn Đăng Xuyên – Quản xứ Đại Ơn, phụ trách giáo xứ Lam Điền chủ tế Thánh lễ Tạ Ơn - khánh thành nhà thờ thánh Giuse giáo họ Ứng Hòa, giáo xứ Lam Điền, Tổng Giáo phận Hà Nội, thuộc thôn Ứng Hòa, xã Lam Điền, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội. Cùng đồng tế có 15 linh mục thuộc 2 Giáo phận Hà Nội và Hưng Hóa. Tham dự Thánh lễ còn có quí Thầy, quí Dì và khoảng 600 người, trong đó có nhiều người không cùng tôn giáo được mời.
Đúng 10g00, đoàn đồng tế được rước từ nhà giáo lý trong tiếng kèn vang. Mọi người hân hoan đón chào sự có mặt của đông đảo quí cha và quí khách. Bước vào Thánh lễ, với giọng nói truyền cảm, cha Gioan Baotixita Mai Xuân Lự - phó xứ Đại Ơn, đã giới thiệu thành phần tham dự Thánh lễ. Những tràng pháo tay liên tiếp được vang lên. Ai cũng phấn khởi mừng vui. Ngay sau đó, Thánh lễ được bắt đầu. Cha xứ Vinsentê đã đọc lời nguyện thánh hiến. Từ nay, Nhà thờ này được dành riêng cho việc đọc kinh, cầu nguyện và tế lễ cho Thiên Chúa.
Giảng trong Thánh lễ, cha Giacôbê Nguyễn Văn Lý đã chia sẻ về vai trò của nhà thờ trong đời sống Kitô giáo, nhất là đời sống tâm linh. Nếu chúng ta xây dựng đền thờ bằng vật chất thì chúng ta cũng cần xây dựng đền thờ tâm hồn. Nhà thờ không chỉ là nơi thờ tự mà còn là trung tâm đời sống văn hóa nữa. Vì thế, giáo dân giáo họ Ứng Hòa đã xây nhà thờ trong vui mừng và hi vọng.
Nhà thờ có chiều dài 23,5m, chiều rộng 7,5 m, tháp cao 22m và được xây dựng từ năm 2004. Đến năm 2006, nhà thờ đã được hoàn thành nhưng chưa có điều kiện để khánh thành vì số giáo dân quá ít, chưa đầy 100 nhân danh. So với các giáo xứ khác thì nhà thờ này quá nhỏ bé nhưng đối với giáo họ Ứng Hòa nó lại quá lớn. Sự hiện diện của ngôi nhà thờ đã đem đến cho mọi người từ ngỡ ngàng này đến ngỡ ngàng khác. Nhưng dù sao, sự nỗ lực của giáo dân giáo họ Ứng Hòa là rất đáng khen ngợi!
Được biết, giáo xứ Lam Điền là một giáo xứ nhỏ nằm bên bờ sông Đáy và cách trung tâm Hà Nội khoảng 25 km. Với số giáo dân chưa đây 700 nhân danh, giáo xứ Lam Điền được chia làm 7 giáo họ: Chúc Đồng, Tân An, Lam Điền, Bến Cát, Ứng Hòa Duyên Ứng và Lương Xá. Mỗi họ cách xa nhau từ 2 – 5km. Nhưng điều đặc biệt là trước mỗi nhà thờ trong giáo xứ đều có một ngôi Chùa. Lí do là đạo Công Giáo từ xưa đến nay tại vùng này chỉ là thiểu số và chịu nhiều thiệt thòi. Vì thế, nhiệm vụ đầu tiên của người Công Giáo trong giáo xứ là phải làm chứng cho Chúa bằng chính đời sống để cảm hóa những ai không đồng tôn giáo với mình.
Sau Thánh lễ, ông Trùm đại diện cho giáo họ cám ơn các đấng các bậc, quí khách gần xa và mọi người lương - giáo đã đến tham dự. Lễ khánh thành nhà thờ thánh Giuse giáo họ Ứng Hòa được kết thúc bằng bữa tiệc thân mật tại khuôn viên giáo họ. Người Công giáo thì vui mừng. Người lương dân thì tấm tắc khen buổi lễ trang trọng và ý nghĩa.

Hãy giữ lại những giá trị truyền thống

Tại nơi đây, một linh mục đã sinh ra

Gửi ngấm lời chúc bằng những đóa hoa tươi

Nhà thờ là nơi Lời Chúa được công bố và chia sẻLời tri ân


 

Tác giả bài viết: Lm. Giuse Nguyễn Văn Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TÀI LIỆU

SỰ KIỆN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 8371

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 146467

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8630924

TIN MỚI NHẤT

CN V CHAY C: Chuyện Người Đàn Bà Hai Ngàn Năm Trước

CN V CHAY C: Chuyện Người Đàn Bà Hai Ngàn Năm Trước

Trong cách nhìn về tha nhân, có khi người ta khoá chặt người khác trong quá khứ lỗi lầm của họ. Đã một thời “chủ nghĩa lý lịch” khoá chặt con người trong quá khứ, cái quá khứ đâu có do họ!!! Vì lẽ đó mà nhiều nhiều người trẻ tài năng không có cửa cho tương lai, họ bị loại trừ. Con người vốn vẫn hay nhìn phía đàng sau hơn là nhìn về phía đàng trước. Trong...

Xem tiếp...