Lễ Thăng Thiên: Từ “Like” Chuyển Thành “Amen”

Sự kiện Chúa Giêsu thăng thiên đánh dấu việc Người trở về “nơi” mà Người đã hiện hữu trước khi nhập thể (x. Ga 3,13). Lễ này nói lên việc nhân tính của Người tiến vào trong vinh quang của Thiên Chúa một cách vĩnh viễn

 

Cn 4 Phục Sinh: Mục Tử Tốt Lành Với 3 Chữ D

Chúa nhật IV Phục sinh, ngày cầu nguyện cho ơn thiên triệu Linh mục và ơn gọi Tu sĩ nam nữ. Giáo Hội luôn cần đến những mục tử tốt lành. Hãy cầu nguyện cho Giáo Hội có nhiều mục tử đạo đức, thánh thiện như lòng Chúa mong ước.

 

CN 2 PS C: Thánh Tôma và Lòng Thương Xót Chúa

Chúa nhật II phục sinh Giáo hội tuyên dương lòng thương xót Chúa. Thánh Gioan Phaolô II đã thiết lập lễ này đáp lại ý Chúa muốn qua thánh nữ Maria Faustina: "Ta muốn ngày lễ kính lòng thương xót là một trợ giúp và là nơi trú ẩn cho mọi linh hồn và nhất là cho những người tội lỗi đáng thương.

 

CN V CHAY C: Chuyện Người Đàn Bà Hai Ngàn Năm Trước

Trong cách nhìn về tha nhân, có khi người ta khoá chặt người khác trong quá khứ lỗi lầm của họ. Đã một thời “chủ nghĩa lý lịch” khoá chặt con người trong quá khứ, cái quá khứ đâu có do họ!!! Vì lẽ đó mà nhiều nhiều người trẻ tài năng không có cửa cho tương lai, họ bị loại trừ. Con người vốn vẫn hay nhìn phía đàng sau hơn là nhìn về phía đàng trước. Trong khi niềm tin vào Thiên Chúa, Đấng mở ngõ cho tương lai lại luôn thúc bách chúng ta nhìn về phía trước

 

Chúa Nhật 3 Mùa Chay C: Người Làm Vườn Và Cây Vả

Nhân hai sự kiện thời sự, những người nổi loạn bị Tổng trấn Philatô giết và mười tám người bị tháp Silôa đè chết, Chúa Giêsu cảnh báo người đương thời phải sám hối. Điều lạ lùng là một đàng, Chúa dạy phải mau mau sám hối; đàng khác,Chúa lại kiên trì chờ đợi con người sám hối qua dụ ngôn “Người làm vườn và cây vả”.

 

CHÚA NHẬT I MÙA CHAY : Phương Thế Chiến Thắng Cám Dỗ

Ma qủy cám dỗ Chúa Giêsu từ những điều thường nhất là cơm bánh hàng ngày. Chúa nhịn ăn 40 đêm ngày, đói thì cần ăn, đó là điều rất đổi bình thường. Ma qủy lợi dụng điều đó để cám dỗ, sau đó mới cám dỗ những những điều mạnh hơn là thử thách Thiên Chúa và chống lại Ngài. Chúa Giêsu dùng Lời Chúa để chiến thắng. Gương của Chúa Giêsu được Tin Mừng Thánh Luca kể rõ: mỗi lần ma qủy đưa ra một chước cám dỗ thì Ngài lại lấy một lời của Kinh Thánh mà đẩy lui chước cám dỗ ấy

 

CN VII TN C: Hãy Yêu Thương Kẻ Thù

Lạy Chúa, trên thập giá, Chúa đã nêu gương tha thứ cho những kẻ giết Chúa. Xin thương củng cố tình thương của Chúa trong trái tim con, để mỗi ngày con được tiến thêm và kiên trì đi trên con đường yêu thương của Chúa cho đến cùng. Xin thánh hóa tình yêu trong con, cho con biết yêu mến mọi người.

 

Các Khóa Giáo Lý Dự Tòng Hôn Nhân Năm 2019 Tại Các Giáo Xứ Lào Cai - Phố Lu _Bảo Yên

Hằng năm, giáo xứ Lào Cai, Phố Lu, Bảo Yên có những khóa giáo lý Dự tòng và Hôn nhân, xin gửi tới quý bạn đọc.

 

Chương Trình “Tiếng Hát Vì Người Nghèo” Đến Với Rẻo Cao Tây Bắc

Vào những ngày cuối năm, giáp tết Nguyên Đán Kỷ Hợi, khi cái lạnh của mùa Đông đang tràn về khắp nơi thì bầu khí của giáo xứ Lào Cai như được ấm lên với sự hiện diện của đoàn từ thiện THVNN và 300 người nghèo đến từ khắp các bản làng, các giáo điểm trong tỉnh Lào Cai, cũng như đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.

 

Cn 2 TN C: Ý Nghĩa Phép Lạ Cân

Phép lạ Cana xảy ra trong một tiệc cưới. Trong Cựu Ước, để diễn tả Tình Yêu Thiên Chúa đối với dân Israen, các Ngôn Sứ đã dùng hình ảnh hôn lễ, Thiên Chúa làm đám cưới với dân của Ngài.

 

CN Chúa Giê-su chịu phép rửa: BA DẠNG PHÉP RỬA

Sự kiện Chúa Giêsu chịu Phép Rửa là gạch nối giữa hai giai đoạn quan trọng: sống ẩn dật 30 năm âm thầm với gia đình tại Nadarét và rao giảng công khai sứ vụ loan báo Tin Mừng. Đây cũng là gạch nối giữa hai mùa phụng vụ : Giáng sinh và Thường niên.

 

Thư Mời và Chương Trình Hoan Ca Chào Đón Năm Mới

Giáo xứ Lào Cai- giáo họ Cốc Lếu trân trọng kính mời Quý ông bà anh chị em, các bạn trẻ và các em thiếu nhi tham dự Thánh Lễ và chương trình văn nghệ. Thời gian: Thứ năm ngày 17/01/2019 19g00: Thánh lễ 19g30: Văn nghệ Địa điểm: Nhà thờ Cốc Lếu,

 

Kỳ 5 - Thánh lễ Giáng Sinh đầu tiên tại điểm truyền giáo Làng Chung

Nhật ký mục vụ Giáng Sinh 2018 của Đức cha Gioan Maria Vũ Tất tại Lào Cai WGXLC – Chào tạm biệt Cốc Mỳ, Đức cha đi đến điểm truyền giáo Làng Chung thuộc xã Bản Phiệt, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai. Trên đường đi, nhìn qua con sông Hồng thấy Trung Quốc nhiều nhà cao tầng mà thấy đôi điều suy nghĩ. Tại sao gần biên giới mà Trung Quốc phát triển còn Việt nam lại không phát triển? Điều đó cũng dễ hiểu bởi họ là nước lớn, họ làm theo lý của kẻ mạnh. Còn Việt Nam là nước nhỏ nên thụ động và sợ không dám sống gần biên giới.

 

Lễ Chúa Hiển Linh: Mục Đồng Và Đạo Sĩ

Lễ Giáng Sinh, Thiên Chúa tỏ mình cho dân Do thái. Lễ Hiển Linh, Thiên Chúa tỏ mình cho dân ngoại. Gaspar, Melchior và Balthasas là ba nhà đạo sĩ nổi tiếng ở Ðông phương được mệnh danh là con của các vì sao sáng, huyền phái của khoa học vũ trụ. Họ đã theo ngôi sao lạ đến Bêlem, xứ Giuđêa để thờ lạy Ðấng Cứu Thế. Họ đã dâng cho Hài Nhi vàng, nhũ hương và mộc dược.

 

Kỳ 4: Làm phép nhà nguyện Cốc Mỳ

Nhật ký mục vụ Giáng Sinh 2018 của Đức cha Gioan Maria Vũ Tất tại Lào Cai

 

Những hình ảnh Giáng Sinh 2018 tại giáo xứ Lào Cai

Giáng Sinh 2018 tại giáo xứ Lào Cai. "Ngôi Lời đã làm người và ở giữa chúng ta"

 

Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC - SỰ KIỆN » Tin Tức Giáo Hội VN

Vết Thương chữa lành

Thứ sáu - 20/06/2014 10:32
Sáng nay (19.6), tôi đi làm phép nhà cho gia đình Anh Dũng. Căn nhà khang trang rộng thoáng giữa vườn thanh long đang rộ bông thơm ngát. Bà con lối xóm đến thật đông cùng hiệp thông tạ ơn và cầu nguyện cho gia đình.
Sáng nay (19.6), tôi đi làm phép nhà cho gia đình Anh Dũng. Căn nhà khang trang rộng thoáng giữa vườn thanh long đang rộ bông thơm ngát. Bà con lối xóm đến thật đông cùng hiệp thông tạ ơn và cầu nguyện cho gia đình.
Sau 12 năm, vết thương sâu hoắm đã lành, nổi đau quá lớn nay cũng vơi dần. Anh chị cưới nhau có phép chuẩn dị giáo. Hạnh phúc của vợ chồng với 2 con trai làm thành tổ ấm. Bất hạnh ập xuống gia đình này. Anh trai giết em rồi tẩm xăng đốt xác em, không cháy hết nên nó đào lỗ chôn. Công an bắt được hung thủ và kết án tù chung thân. Vụ án nổi tiếng khắp tỉnh Bình thuận vào năm 2002. Gia đình tan nát. Chồng đau khổ bỏ bê công việc, vợ u sầu khóc than rơi vào chứng trầm cảm nặng.
Sau thời gian dài, nhờ lời cầu nguyện, tình thương mến, sự quan tâm giúp đỡ tận tình của bà con trong giáo xứ, anh chị đã dần dần nguôi ngoai, dọn đất làm vườn thanh long nên nay đã xây được căn nhà mới.
Sau nghi thức làm phép nhà, anh Dũng có bài cám ơn thật cảm động.
Trọng kính cha quản xứ,
Kính thưa ban thường vụ giáo xứ,
Thưa bà con cô bác và anh chị em.
Hôm nay, ngày vui mừng hoan hỷ, ngày hạnh phúc vô biên, gia đình chúng con rất hân hạnh chào mừng Cha xứ, quí ân nhân, bà con cô bác và anh chị em đã dành nhiều thời gian quí báu đến tư gia đọc kinh cầu lễ giỗ cho con trai của chúng con là Giacôbê Đỗ Anh Văn giáp 12 năm, hưởng dương 17 tuổi, mất vào năm 2002.
Kính thưa Cha và quí vị! Sau đây con xin có đôi lời tâm huyết. Con vừa lập gia đình xong, cha mẹ có cho con một số ruộng đất hương quả. Do đó, chúng con phải cố gắng lao động cực nhọc vất vả, đội nắng che mưa dang sương tắm gió mưu sinh kiếm sống từng ngày. Đồng thời phải chăm sóc nuôi dưỡng hai đứa con thơ bé đến ngày khôn lớn. Đỗ Anh Việt 21 tuổi tánh tình bướng bỉnh nghịch ngợm, hung hăng khó dạy, còn Đỗ Anh Văn 17 tuổi, bản tánh hiền lành, thật thà siêng năng lễ phép. Thế rồi, bất ngờ câu chuyện thương tâm xảy ra vào một đêm định mệnh. Bầu trời tối đen như mực, như đang đồng lõa với thảm cảnh sát nhân kinh hoàng xót xa rơi lệ, cũng như ngày xưa Cain giết chết em trai của mình là Aben – tôi trung của Chúa! Thế là chúng con mất hết tất cả! Một đứa vĩnh viễn ra đi để lại biết bao buồn đau thương tiếc, đứa còn lại phải mắc vào vòng lao lý chung thân khổ sai, nghịch tử bất hiếu quá chừng, thử hỏi chúng con làm sao không tủi hờn đau đớn!?
Tuy nhiên, vì tình thương và trách nhiệm, chúng con đành gạt nước mắt, đến trại cải tạo thăm nuôi bỏ bao thường xuyên đều đặn, với hy vọng những ngày sống trong ngục tù gian khổ, nó sẽ hồi tâm tỉnh ngộ ăn năn khóc lóc tội lỗi của mình… !
Kính thưa Cha và quí vị! Thú thật lúc ấy, chúng con chỉ muốn tìm đến cái chết, xong chẳng gặp được, đã muốn chết, nhưng cái chết nó cũng trốn xa! Chúng con được rất nhiều người viếng thăm an ủi, và những cánh thư chân thành động viên chia sẻ, giúp chúng con có thêm nghị lực vui sống.
Điều quan trọng là chúng con luôn tín thác vào lòng thương xót của Chúa, biết noi gương Mẹ Maria khi đứng dưới chân Thánh giá, thế là chúng con giảm bớt ưu phiền, chăm chỉ làm ăn, nhờ ơn Chúa giúp chúng con mới xây được một ngôi nhà mới này, đỡ nắng che mưa lúc trời đông giá rét!
Kính thưa Cha và quí vị! Qua những lời tâm tình chia sẻ, rất mong sự cảm thông thấu suốt nỗi niềm, hầu được đón nhận tấm lòng vị thứ, nhân ái yêu thương khoan dung độ  lượng … Xin giúp lời cầu nguyện cho chúng con biết quảng đại yêu thương tha thứ, dang rộng vòng tay ôm ấp đứa con hoang đàng thống hối trở về đoàn tụ với gia đình. Mong sao nó sẽ trở nên người tốt, giúp ích cho mọi người, cho xã hội và giáo xứ !
Một lần nữa xin Cha xứ, và bà con cô bác anh chị em cầu nguyện cho gia đình chúng con được mọi sự an lành phần hồn phần xác. Trước khi dứt lời, chúng con không biết nói gì hơn, chỉ biết cầu  nguyện xin Chúa tuôn đổ dồi dào hồng ân cho quí vị. Gia đình chúng con hết lòng tri ân và xin trân trọng kính chào.
Mọi người xúc động chia sẻ nổi đau quá khứ với anh chị và cũng chia vui với hạnh phúc hiện tại đồng thời gieo niềm hy vọng đoàn tụ gia đình trong tương lai.
Anh Dũng là một lương dân có niềm tin mạnh mẽ sau khi trải qua những thử thách dữ dội. Lời anh viết và giọng anh đọc chan chứa niềm tri ân tình thương của Chúa và Đức Mẹ. Xin thêm lời cầu nguyện cho anh để một ngày gần đây anh được trở nên con cái Chúa. Vết thương lòng nay đã lành nhờ tín thác vào thương xót Chúa.
Lm Giuse Nguyễn Hữu An
 

Tác giả bài viết: Lm. Giuse Nguyễn Hữu An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TÀI LIỆU

SỰ KIỆN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 324

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 93923

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8935139

TIN MỚI NHẤT

Lễ Thăng Thiên: Từ “Like” Chuyển Thành “Amen”

Lễ Thăng Thiên: Từ “Like” Chuyển Thành “Amen”

Sự kiện Chúa Giêsu thăng thiên đánh dấu việc Người trở về “nơi” mà Người đã hiện hữu trước khi nhập thể (x. Ga 3,13). Lễ này nói lên việc nhân tính của Người tiến vào trong vinh quang của Thiên Chúa một cách vĩnh viễn

Xem tiếp...