Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC - SỰ KIỆN » Tin Tức Giáo Phận

Hồng Ân Rước Lễ Lần Đầu

Thứ hai - 27/07/2015 21:22
Sau bao ngày tháng lắng lo học hành, mong mỏi khát khao; ngày Chúa nhật 12/7/2015, 47 em thiếu nhi giáo xứ Bãi Dòng được lãnh nhận Bí tích Hòa giải và được hạnh phúc rước Mình Máu Chúa lần đầu tiên trong đời.
   
   Sau bao ngày tháng lắng lo học hành, mong mỏi khát khao; ngày Chúa nhật 12/7/2015, 47 em thiếu nhi giáo xứ Bãi Dòng được lãnh nhận Bí tích Hòa giải và được hạnh phúc rước Mình Máu Chúa lần đầu tiên trong đời.
   Ngay từ chiều thứ Bảy - 11/7/2015, Cha xứ Phaolô Nguyễn Quốc Anh đã ban Bí tích Hòa giải cho các em. Nhân dịp này, Cha cũng mời gọi các bậc phụ huynh cùng lãnh nhận Bí tích Hòa giải, để được thanh tẩy và rước Chúa trong thánh lễ này, cùng hòa chung niềm vui lớn lao với con em mình trong ngày trọng đại.
   Sáng Chúa nhật, các em cùng đoàn rước tiến vào nhà thờ theo nhịp trống, trong tiến kèn đồng vang dậy, tiếp nối là khúc hát lên đền với hợp ca giọng hát trong trẻo thơ ngây của các “thiên thần bé nhỏ”: “Với bước chân bé nhỏ con tiến lên đền thờ, giã từ phút dong chơi, về nơi đây dâng lời. Lời con ca thơm mùi sữa, tiếng hát con nghe như không tròn. Nhưng tình con mến Chúa mãi vuông tròn.” Người thế trần nghe mà thấy yêu làm sao những tâm hồn trong trắng thơ ngây, huống chi Thiên Chúa, Đấng là Tình Yêu!

 

    Thánh lễ hôm nay thật long trọng sốt sắng. Trong bối cảnh Tin Mừng Chúa nhật XV năm B, Cha xứ mời gọi các em từ nay cũng hãy biết ra đi loan báo Tin Mừng theo lệnh truyền của Chúa. Kể từ hôm nay các em sẽ sống gắn kết với Chúa Giêsu Thánh Thể, để rồi thực hiện vai trò và trách nhiệm là những ngôn sứ bé nhỏ của Chúa Giêsu, những tông đồ tí hon nơi gia đình, trường học, trở thành con ngoan trò giỏi để giúp ích cho gia đình, cho Giáo Hội và xã hội trong tương lai. Vâng, với tâm hồn đơn sơ dâng Chúa, mà “của lễ con dâng là vâng lời cha mẹ thầy cô, của lễ con dâng là yêu thương bạn bè lối xóm, là chăm ngoan học hành ghi chép… Trên đôi tay ngọc ngà, xin đơn sơ làm đầu, đoàn con cùng dâng tiến. Trên đôi môi nụ hồng, với tiếng hát ngọt mềm, chân thành cùng tiến dâng lên”.
   Giờ hiệp lễ hôm nay là những giây phút hạnh phúc biết bao, khi các em tiến lên lãnh nhận Mình và Máu Thánh Chúa lần đầu tiên trong đời. Có những bậc phụ huynh đã xúc động rơi lệ, khi thấy con em mình được hạnh phúc trong giờ phút linh thiêng này. Các em cùng tâm nguyện với lời hát tâm tình đơn sơ: “Lần đầu tiên trong đời được đón rước Chúa Trời, Chúa là niềm vui, là hạnh phúc tuyệt vời. Phúc nào đẹp hơn bằng hạnh phúc lúc này. Ôi Giêsu Con Thiên Chúa cao vời… Chúa đang ngự đó trong hình bánh xinh tươi, chỉ cho con nước trời và yêu con suốt đời”. Sau đó các em cùng hiệp tâm trong phút lắng đọng, để cảm tạ tri ân Chúa vì hồng phúc lớn lao, để tạ lỗi với Chúa, dâng hiến xác hồn với trái tim thơ bé và xin Chúa ban ơn chúc lành.
    Kết thúc thánh lễ, một vị đại diện phụ huynh cám ơn Cha xứ, các thầy cô giáo lý viên, người đã miệt mài phác họa hình ảnh Đức Kitô vào tâm hồn các em, và các ban ngành đã lo lắng cho con em mình có ngày vui hôm nay.
   Sau đó Cha xứ cùng chụp hình chung với các thầy cô giáo lý viên và các em, để ghi dấu ngày hạnh phúc đặc biệt trọng đại, trong cuộc đời của người Kitô hữu này.

Một số hình ảnh trong ngày trọng đại này:

 
 

Tác giả bài viết: Én Nhỏ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TÀI LIỆU

SỰ KIỆN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 3576

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 16467

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12115587