KHÔI BÌNH HƯNG HOÁ "ĐỒNG HÀNH"

Tháng 11. 2019 Nội bộ Sinh hoạt hàng tháng

 

CÁC CON HÃY NÊN THÁNH

Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II có lòng tôn kính đặc biệt đối với các Thánh, nhất là các Thánh tử đạo. Ngài là vị Giáo hoàng đạt kỷ lục trong việc tôn phong các Thánh và Chân phước. Ngài tôn phong 1.322 Chân phước và 457 vị Hiển thánh, trong đó có 117 vị Thánh tử đạo Việt Nam và 120 vị thánh tử đạo Trung Hoa. Con số vị Thánh và Chân phước được Ngài tôn phong hơn tổng số các vị mà các Giáo hoàng tiền nhiệm của Ngài tôn phong trong vòng 400 năm trước đó.

 

CÂY SUNG GIAKÊU CN 31 C

Đi hành hương Đất Thánh, ai cũng muốn đến Giêricô thăm “Cây sung Giakêu” và thưởng thức trái chà là. “Cây sung Giakêu” to lớn gần hai người ôm. Cây sung này được trồng lại cách đây hơn 700 năm. Tôi đi dịp tháng 4 nên sung nhiều trái. Các bà thích lắm, hái ăn và tin rằng trái từ “cây sung Giakêu” chữa lành mọi thứ bệnh. Giêricô trở nên nổi tiếng với câu chuyện ông Giakêu trèo lên cây sung để nhìn cho được Chúa Giêsu đi ngang qua.

 

CHÚA NHẬT TN 31 C

“CON NGƯỜI ĐẾN ĐỂ TÌM VÀ CỨU NHỮNG GÌ ĐÃ MẤT" Luca 19,10

 

Chia sẻ và học hỏi về Tông Thư Maximum Illud – Sứ Vụ Cao Cả

WGPHH – Nhân dịp kỷ niệm 100 năm TÔNG THƯ MAXIMUM ILLUD – Sứ Vụ Cao Cả của Đức Thánh cha Bênêđictô XV (30/11/1919), theo lời kêu mời của Đức Thánh cha Phanxicô, với sự hưởng ứng của Ủy Ban Truyền Giáo trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam và Các Hội giáo Hoàng truyền giáo tại Việt Nam, được động viên, khuyến khích của Bề trên giáo phận, Ủy ban Truyền giáo giáo phận phát động phong trào học hỏi sâu rộng Tông thư quan trọng này tới các giáo xứ, hội đoàn trong giáo phận, trong đó có Legio Mariae.

 

HỌC HỎI TÔNG THƯ MAXIMUM ILLUD CỦA ĐỨC GIÁO HOÀNG BÊNÊĐÍCTÔ XV

Nhân Kỷ Niệm 100 Năm Tông Thư Maximum Illud (30/11/1919 – 30/11/2019) về việc truyền bá Đức Tin trên khắp thế giới

 

CHÚA NHẬT TN 25C

“ANH EM KHÔNG THỂ VỪA LÀM TÔI THIÊN CHÚA VỪA LÀM TÔI TIỀN CỦA ĐƯỢC" Lc 16,13.

 

Màu Tím Buồn Với Người Con Thứ Chúa Nhật 24C

Ðọc bài Tin Mừng hôm nay, tôi thấy man mác một màu tím buồn với người con thứ.

 

Gặp gỡ Loan báo Tin Mừng toàn quốc 21-23/8/2019: “Được rửa tội và được sai đi: Hội Thánh Chúa Kitô thi hành sứ mạng trong thế giới”

GPVO – Vào lúc 17 giờ ngày 21/8/2019, tại hội trường Đại Chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê (Giáo phận Vinh) đã diễn ra phiên khai mạc Gặp gỡ Loan báo Tin Mừng (21-23/8/2019). Đây là chương trình thường kỳ do Ủy ban Loan báo Tin Mừng trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam (HĐGMVN) tổ chức.

 

BÀI HỌC TỪ NƯỚC - CN22C

Nước cần thiết cho sự sống muôn loài. Nước quan trọng cho sự phát triển của cơ thể con người, cho sự tăng trưởng của súc vật và cây cối. Không có nước, không có sự sống. Mọi sinh vật đều gồm phần lớn là nước dù sống ở đâu. Chín phần mười thể tích cơ thể con người là nước.

 

TRUNG TÍN VÀ TỈNH THỨC - CN19C

Ngày nay, “Mạnh Thường Quân” là một cụm từ khái niệm hóa, hiểu như một danh từ chung để chỉ một mẫu người hào phóng và nhân ái.

 

Làm Giàu Trước Mặt Thiên Chúa - CN18C

Tin mừng Chúa nhật hôm nay kể chuyện, một người đến xin Chúa Giêsu làm quan toà chia tài sản giúp cho anh ta. Ngài nói với họ: “Hãy giữ mình khỏi mọi thứ tham lam”.

 

Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC - SỰ KIỆN » Tin Tức Giáo Phận

Nhật ký ngày thứ hai (12.4.2016)

Thứ tư - 13/04/2016 23:20
Ngay từ buổi sớm mai, xin cho con nghiệm thấy tình thương của Chúa. Chúa đã sống lại rồi. Alêlluia. Đó là những lời kinh nguyện mà quý cha đã dâng lên Chúa vào lúc 5g30. Xin cho mầu nhiệm Phục Sinh của Chúa Kitô được lan tỏa khắp mọi nơi và trong mọi hoàn cảnh.
 
Ngay từ buổi sớm mai, xin cho con nghiệm thấy tình thương của Chúa. Chúa đã sống lại rồi. Alêlluia. Đó là những lời kinh nguyện mà quý cha đã dâng lên Chúa vào lúc 5g30. Xin cho mầu nhiệm Phục Sinh của Chúa Kitô được lan tỏa khắp mọi nơi.
HÀNH HƯƠNG LINH MỤC TẠI NHÀ THỜ HÀ THẠCH
 
Ngay từ buổi sớm mai, xin cho con nghiệm thấy tình thương của Chúa. Chúa đã sống lại rồi. Alêlluia. Đó là những lời kinh nguyện mà quý cha đã dâng lên Chúa vào lúc 5g30. Xin cho mầu nhiệm Phục Sinh của Chúa Kitô được lan tỏa khắp mọi nơi và trong mọi hoàn cảnh.
Sau bữa ăn sáng là giờ xét mình cá nhân để mỗi linh mục nhận ra tình yêu của Chúa trong đời sống mục vụ và quản lý giáo xứ. Hơn nữa, các linh mục nhận ra mình đã trở thành khí cụ thương xót của Chúa Kitô chưa?
8g45, các linh mục di chuyển từ Trung tâm Mục Vụ tới nhà thờ Hà Thạch hành hương Năm Thánh. Đức cha Gioan Maria đã mở đầu nghi thức tại đền thánh Truật và rước đoàn đồng tế vào nhà thờ. Đầu lễ, Đức cha đã nói: “Linh mục phải trở thành Chúa Kitô khác chứ không phải trở thành khác Chúa Kitô. Vì thế, linh mục phải nên giống Chúa Kitô mỗi ngày một hơn ”.
Giảng trong Thánh lễ, cha Piô Ngô Phúc Hậu chia sẻ bài Phúc Âm ngày thứ Ba sau Chúa nhật 3 Phục Sinh (Ga6, 30-35) kể về chuyện dân chúng thưa với Đức Giêsu: “Ngài sẽ làm dấu lạ gì để chúng tôi thấy mà tin Ngài? Ngài làm được việc gì? Cha ông chúng tôi đã ăn mana trong sa mạc". Đó là một câu chuyện buồn vì Đức Giêsu muốn nói về bánh hành sống thì họ lại nghĩ về mana. Thật là “ông nói gà bà nói vịt”.
Cha cũng chia sẻ về sự niềm vui khi chúng ta rước lễ. Đức Giêsu trở thành tấm bánh cho ta được ăn và Ngài vui sướng khi chúng ta rước mình vào tâm hồn, tựa như người mẹ quấn quýt bên đứa con.
Buổi chiều cùng ngày Đức cha Gioan Maria tiếp chia sẻ 2 giờ tại hội trường về những thông tin liên quan đến Giáo hội Việt Nam và giáo phận nhà. Những thông tin thật bổ ích cho đời sống và sứ vụ của các mục tử, nhất là những kiến nghị đến từ ông Micae Bùi Thanh Châu gửi Hội đồng Giám mục Việt Nam.
Trong Giờ Kinh Chiều, quý cha đã đọc rất sốt sáng tại nhà nguyện Trung tâm Mục vụ. Đó cũng là khoảng thời gian nghỉ ngơi trước khi bước vào bữa cơm tối.
Giờ Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể và Kinh Tối đã khép lại ngày sống và làm việc của quý cha. Một ngày thật bổ ích và nhiều niềm vui. Chúng ta hãy tạ ơn Chúa vì muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương.
Nhà xứ Hà Thạch
Đền Thánh Truật

  


Nghi thức hành hương bước vào cửa thánh
Đoàn rước tiến vào nhà thờ


Cha Piô Ngô Phúc Hậu giảng lễ
Giáo dân tham dự Thánh lễPhép lành cuối lễ


Khu trường học này cần được xây dựng lại thành nơi phục vụ của Tòa Giám Mục

Tác giả bài viết: BTT giáo phân Hưng Hóa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TÀI LIỆU

SỰ KIỆN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 1875

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 60480

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9897267

TIN MỚI NHẤT