Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC - SỰ KIỆN » Tin Tức Giáo Xứ

Ngày lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu tại giáo xứ Lào Cai

Thứ hai - 26/06/2017 00:14
Tối Chúa nhật 25.6. 2017, giáo xứ Lào Cai chầu Chúa Giêsu từ sau Thánh lễ giới trẻ lúc 9h15 đến Thánh lễ lúc 19g30. Sau đó, giáo xứ tổ chức cung nghinh Thánh Thể xung quanh nhà thờ.
WGXLC – Theo truyền thống giáo phận Hưng Hóa, Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, các giáo xứ chầu Mình Thánh Chúa như ngày chầu lượt, để đền tạ Thánh Tâm Chúa. Trong tâm tình đó, tối Chúa nhật 25.6. 2017, giáo xứ Lào Cai chầu Chúa Giêsu từ sau Thánh lễ giới trẻ lúc 9h15 đến Thánh lễ lúc 19g30. Sau đó, giáo xứ tổ chức cung nghinh Thánh Thể xung quanh nhà thờ.

Như thường lệ, các em thiếu nhi Thánh Thể vẫn ăn sáng lúc 7g00 và học giáo lý. Các em vào nhà thờ sớm hơn để được học hát và dâng Thánh lễ về Thánh Tâm Chúa bởi Ngài quả là nguồn sống, và nhờ ánh sáng của Ngài, chúng con được nhìn thấy ánh sáng. Đây là cơ hội tốt để giúp các em hiểu được tình thương của Chúa Giêsu. “Ôi dòng nước tuôn trào, dòng nước vĩnh cửu không ai tới được, dòng nước trong ngần, dịu ngọt, xuất phát từ nguồn mạch mắt phàm không thể thấy, dòng nước sâu không đáy, cao vô tận, rộng vô biên, dòng nước tinh tuyền không gì có thể khuấy đục”. 
Sau Thánh lễ, cha quản xứ đặt Mình Thánh Chúa để cho tất cả những ai có nhu cầu đến thờ lạy và tâm sự với Chúa Giêsu Thánh Thể bất xứ lúc nào trong ngày. “Từ nơi Chúa Giêsu, một con sông tuôn chảy, đem niềm vui cho thành của Chúa Trời, để cùng muôn tiếng reo mừng tán tạ, chúng con sẽ cất cao bài ca tụng Ngài”. 

Đúng 19g30, Thánh lễ kính Thánh tâm Chúa được dâng rất sốt sáng. Sau Thánh lễ, giáo xứ cung nghinh Mình Thánh Chúa xung quanh nhà thờ. Giáo dân tham dự đông đảo. “Ai có thể tách rời chúng ta ra khỏi tình yêu của Đức Ki-tô? Phải chăng là gian truân, khốn khổ, đói rách, hiểm nguy, bắt bớ, gươm giáo? Như có lời chép: Chính vì Ngài mà mỗi ngày chúng con bị giết, bị coi như bầy cừu để sát sinh.  Nhưng trong mọi thử thách ấy, chúng ta toàn thắng nhờ Đấng đã yêu mến chúng ta”. 
Lạy Thánh Tâm Chúa Giuse xin thương xót cộng đoàn giáo xứ chúng con!

Một số hìn ảnh:
 Tác giả bài viết: BTT giáo xứ Lào Cai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TÀI LIỆU

SỰ KIỆN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 2550

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 129653

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12086871