Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC - SỰ KIỆN » Tin Tức Giáo Xứ

Họp Praesidium Đức Mẹ Vô Nhiễm Cốc Lếu

Thứ hai - 19/12/2016 23:54
Theo lịch hàng tuần, ngày thứ Hai, Praesidium Đức Mẹ Vô Nhiễm Cốc Lếu họp. Vẫn như thường lệ, buổi họp tuần 3 tháng 12 này diễn ra tại nhà khách của giáo xứ Lào Cai.
WGXLC – Theo lịch hàng tuần, ngày thứ Hai, Praesidium Đức Mẹ Vô Nhiễm Cốc Lếu họp. Vẫn như thường lệ, buổi họp tuần 3 tháng 12 này diễn ra tại nhà khách của giáo xứ Lào Cai. Tham dự buổi họp có cha Linh giám Giuse Nguyễn Văn Thành, quản xứ Lào Cai, anh Giuse Ignatio Nguyễn Văn Khoa – nguyên trưởng Senatus Việt Nam, Anh Trung – phó Regia Hà Nội, anh trưởng Comitium Lào Cai, chị trưởng và các thành viên Praesidium Đức Mẹ Vô Nhiễm Cốc Lếu. Tham dự buổi họp hôm nay còn có các ủy viên của 3 giáo họ trong thành phố Lào Cai gồm Sơn Mãn, Bắc Cường và Cam Đường.

Anh trưởng Comitium đọc đoạn thủ bản chương 33, Nhiệm vụ căn bản, số lề 363, từ trang 269 – 273. Thủ bản dạy về Ơn gọi làm tín hữu và hội viên Legio. Cha Linh giám đã chia sẻ mục Ơn gọi làm tín hữu và hội viên Legio. Đây là mục quan trọng nhất trong đoạn sách thủ bản đọc hôm nay. Legio đề nghị cách sống hơn là cách làm việc. Điều này mang lại một sự huấn luyện nhằm tác động đến mọi lãnh vực của đời sống và mọi giờ phút của mọi đời sống ấy. Cha nói: “Chúng ta cần tự hào vì mình là người Công giáo và biểu lộ đức tin của mình cho người khác. Trước khi chúng ta là hội viên của Legio thì chúng ta đã là người Công giáo rồi. Vì thế, chúng ta trở thành người Công giáo là nền tảng còn trở thành hội viên Legio là sứ mệnh. Sống tốt sứ mệnh này là chúng ta thực hiện tròn đầy ơn gọi của người tín hữu”.
 


Buổi họp diễn ra bình thường nhưng bài chia sẻ của anh nguyên trưởng Senatus làm bầu khí  sôi nổi hơn. Anh hát và dạy một vài bài đơn giản nhưng rất hay và sâu sắc. Anh còn giúp cho anh chị em hiện hiện trong buổi họp hiểu rõ hơn về thủ bản qua 10 câu hỏi. Anh giải thích ngắn ngọn và có những câu chuyện rất hấp dẫn.
Cuối buổi họp cha Linh giám chúc lành cho anh chị em và chúc những điều tốt đẹp nhất đến với anh chị em.

 

 

Được biết, cách đây khoảng 20 năm, chính anh Khoa đã đem Legio ra Hà Nội và khôi phục lại Legio tại đây. Anh cũng lập một số Praesidia Hoàng Xá thuộc giáo phận Hưng Hóa cách đây hơn 10 năm do Đức cha Antôn Vũ Huy Chương mời.
 Tặng anh Khoa cuốn sách giáo lý Dự Tòng của cha Piô Ngô Phúc Hậu

ô
Chụp hình chung với Anh Khoa và anh Trung

Tác giả bài viết: BTT giáo xứ Lào Cai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TÀI LIỆU

SỰ KIỆN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 2140

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 129243

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12086461