Chia sẻ và học hỏi về Tông Thư Maximum Illud – Sứ Vụ Cao Cả

WGPHH – Nhân dịp kỷ niệm 100 năm TÔNG THƯ MAXIMUM ILLUD – Sứ Vụ Cao Cả của Đức Thánh cha Bênêđictô XV (30/11/1919), theo lời kêu mời của Đức Thánh cha Phanxicô, với sự hưởng ứng của Ủy Ban Truyền Giáo trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam và Các Hội giáo Hoàng truyền giáo tại Việt Nam, được động viên, khuyến khích của Bề trên giáo phận, Ủy ban Truyền giáo giáo phận phát động phong trào học hỏi sâu rộng Tông thư quan trọng này tới các giáo xứ, hội đoàn trong giáo phận, trong đó có Legio Mariae.

 

HỌC HỎI TÔNG THƯ MAXIMUM ILLUD CỦA ĐỨC GIÁO HOÀNG BÊNÊĐÍCTÔ XV

Nhân Kỷ Niệm 100 Năm Tông Thư Maximum Illud (30/11/1919 – 30/11/2019) về việc truyền bá Đức Tin trên khắp thế giới

 

CHÚA NHẬT TN 25C

“ANH EM KHÔNG THỂ VỪA LÀM TÔI THIÊN CHÚA VỪA LÀM TÔI TIỀN CỦA ĐƯỢC" Lc 16,13.

 

Màu Tím Buồn Với Người Con Thứ Chúa Nhật 24C

Ðọc bài Tin Mừng hôm nay, tôi thấy man mác một màu tím buồn với người con thứ.

 

Gặp gỡ Loan báo Tin Mừng toàn quốc 21-23/8/2019: “Được rửa tội và được sai đi: Hội Thánh Chúa Kitô thi hành sứ mạng trong thế giới”

GPVO – Vào lúc 17 giờ ngày 21/8/2019, tại hội trường Đại Chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê (Giáo phận Vinh) đã diễn ra phiên khai mạc Gặp gỡ Loan báo Tin Mừng (21-23/8/2019). Đây là chương trình thường kỳ do Ủy ban Loan báo Tin Mừng trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam (HĐGMVN) tổ chức.

 

BÀI HỌC TỪ NƯỚC - CN22C

Nước cần thiết cho sự sống muôn loài. Nước quan trọng cho sự phát triển của cơ thể con người, cho sự tăng trưởng của súc vật và cây cối. Không có nước, không có sự sống. Mọi sinh vật đều gồm phần lớn là nước dù sống ở đâu. Chín phần mười thể tích cơ thể con người là nước.

 

TRUNG TÍN VÀ TỈNH THỨC - CN19C

Ngày nay, “Mạnh Thường Quân” là một cụm từ khái niệm hóa, hiểu như một danh từ chung để chỉ một mẫu người hào phóng và nhân ái.

 

Làm Giàu Trước Mặt Thiên Chúa - CN18C

Tin mừng Chúa nhật hôm nay kể chuyện, một người đến xin Chúa Giêsu làm quan toà chia tài sản giúp cho anh ta. Ngài nói với họ: “Hãy giữ mình khỏi mọi thứ tham lam”.

 

Thông báo chương trình Đại hội Giới trẻ Giáo hạt Lào Cai lần thứ 10 - Phố Ràng 30/7/2019

Để có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và học hỏi lẫn nhau, trao cho nhau tình Chúa - tình người trong đức tin Công giáo, giáo hạt chúng ta từ nhiều năm qua đã tạo nên một sân chơi rất thiết thực và bổ ích cho các bạn, đó là ngày Đại hội Giới trẻ trong giáo hạt, được tổ chức luôn phiên tại các giáo xứ. Năm nay, mời các bạn đến với ngày Đại hội lần thứ 10, được tổ chức tại giáo xứ Bảo Yên (nhà thờ Phố Ràng, thị trấn Phố Ràng, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai), để cùng khám phá những điều mới mẻ của vùng đất và con người nơi đây. Chúc các bạn có một ngày thật vui và nhiều cảm nghiệm thú vị nơi miền đất lạ. Chương trình cụ thể như sau:

 

HĐGM VIỆT NAM: THƯ GỬI CỘNG ĐỒNG DÂN CHÚA VỀ MỘT SỐ LƯU Ý TRONG ĐỜI SỐNG ĐỨC TIN

Ngày 10.6.2019, Hội đồng Giám mục Việt Nam gởi đến cộng đoàn Dân Chúa Việt Nam một số lưu ý trong đời sống đức tin về phụng vụ và lòng đạo đức bình dân và về đặc sủng chữa lành. Nội dung chi tiết như sau:

 

Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC - SỰ KIỆN » Tin Tức Giáo Xứ

Kinh lý miền Lào Cai (8) - Những bước khởi đầu

Thứ năm - 23/03/2017 08:30
Bến Đền cách Lào Cai 20 cây số. Giáo họ này mới được thành lập cách đây khoảng 5 năm từ chỗ 4 đến 5 người nay đã có được 120 người.
WGPHH – Hôm nay là ngày thứ bảy trong chương trình kinh lý miền Lào Cai của Đức cha phụ tá Anphong. Trên đường đi thăm giáo họ Bến Đền, ngài thăm hai gia đình có hoàn cảnh đăc biệt. Gia đình thứ nhất tại giáo họ Cốc Lếu, có người chồng mới qua đời vì bệnh ung thư. Gia đình thứ hai, có bà mẹ già ốm. Sự viếng thăm của Đức cha đem lại cho hai người phụ nữ và cả gia đình của họ một niềm vui rất lớn.
 

 

Bến Đền cách  Lào Cai 20 cây số. Giáo họ này mới được thành lập cách đây khoảng 5 năm từ chỗ 4 đến 5 người nay đã có được 120 người. Vì giáo họ chưa được công nhận nên chưa có cơ sở vật chất để sinh hoạt tôn giáo. Có khoảng 30 người tiếp đón Đức cha, trong tinh thần con thảo.
Chia tay nơi đây, đoàn đi đến giáo điểm truyền giáo Văn Sơn cách hơn 50 cây số. Vì đường khó đi nên đoàn đến hơi chậm so với chương trình nhưng bà con giáo dân vẫn hết sức vui vẻ chờ đợi. Số giáo dân của giáo điểm mới mẻ này là 48 người sống trên ba xã Văn Sơn, Võ Lao và Phú Nhuận. Thánh lễ được bắt đầu lúc 11g00 thật sốt sáng. Đoàn dùng cơm tại giáo họ để động viên thần sống Đạo cho những con chiên nhỏ bé giữa cả biển người không cùng tôn giáo với mình.

 

 

Chia tay giáo họ lúc 15g00 để đến với giáo họ Tằng Loỏng. Giáo họ này được kể vào giáo họ thuần rất trong miền Lào Cai. Giáo dân vừa nhiệt thành, vừa tốt Đạo lại vừa quản đại bởi phần lớn các gia đình đều đến từ giáo phận Bùi Chu trong những năm cuối của thập niên 70 thế kỷ trước. Giáo dân chào đón Đức cha rất nồng hậu. Đức cha hỏi thăm, cầu nguyện và chúc lành cho mọi người.
 

 
Sau bữa cơm chiều, Đức cha chủ tế Thánh lễ tại giáo họ Tằng Loỏng lúc 19g30. Có cha quản xứ Giuse Nguyễn Văn Thành và hai cha phó Gioan B Nguyễn Văn Đệ và cha Giuse Hoàng Quốc Oai đồng tế. Trong bài chia sẻ, Đức cha nhấn mạnh đến việc sống Đạo và truyền Đạo của anh chị em giáo dân. Tạ ơn Chúa! Cả ba giáo họ này đều bắt đầu từ con số không nhưng với ơn Chúa một  tương lai tươi sáng sẽ được triển nở.
Đức cha và đoàn nghỉ đêm tại giáo họ Tằng Loỏng để sáng hôm sau đi Bảo Hà huyện Bảo Yên để thường huấn Ban hành giáo, Giáo lý viên và Thừa tác viên và các anh chị trưởng hội Legio cũng như làm phép chuông.
Xin quý vị đọc tiếp Kinh lý miền Lào Cai (9)!
 


Một số hình ảnh:
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: cây số, thành lập

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TÀI LIỆU

SỰ KIỆN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 2695

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 122287

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9629359