Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC - SỰ KIỆN » Tin Tức Giáo Xứ

LỄ TRO TẠI GIÁO XỨ LÀO CAI - 2017

Thứ bảy - 04/03/2017 16:48
Ngày 01.3.2017, cùng với toàn thể Giáo hội hoàn vũ, giáo xứ Lào Cai cử hành thánh lễ khai mạc Mùa Chay với nghi thức xức tro. Là một giáo xứ vùng cao, nơi mà những người công giáo từ vùng xuôi lên, họ chỉ còn nhớ được những ngày lễ lớn trong năm phụng vụ, thì việc đi tham dự lễ Tro là đã in sâu vào trong tâm trí họ.
Cứ vào dịp đầu năm, linh mục quản xứ Giuse Nguyễn Văn Thành thường hay phát lịch công giáo của giáo phận cho bà con giáo dân, và đây là kết quả của việc phát lịch: Giáo dân biết và nhớ đến những ngày lễ lớn, lễ chính trong năm để tham dự.
Bình thường, ngày thường chỉ có một thánh lễ  vào buổi tối và không được đông, nhưng hôm nay ngày lễ Tro, có 2 thánh lễ, 1 lễ lúc 9g00 dành cho những người ở xa, còn thánh lễ lúc 19g30 cho những người trong thành phố và phụ cận. Có nhiều người họ phải đón xe ca từ các huyện khác về, đi khoảng 40-50 km hay đi xe máy hết khoảng 3tiếng để đến nhà thờ thì việc chọn thánh lễ buổi sáng là điều thuận lợi hơn cho họ. Chính vì thế mà thứ tư lễ tro là ngày thường, nhưng có rất nhiều người tới tham dự.
Riêng buổi tối thì càng đông hơn vì mọi người đã nhớ và ý thức được việc đến với Chúa trong thánh lễ là điều cần thiết như thế nào. Hơn nữa, đây là thánh lễ Tro, khai mạc mùa chay với nghi thức xức tro để tỏ lòng sám hối nên mọi người tham dự cách đông đủ và sốt sắng hơn.
Tối hôm đó các em học sinh đi lễ nhiều vì ban ngày các em đi học không tham dự thánh lễ sáng được. 


Cha xứ làm phép tro

 
Cộng đoàn tham dự rất sốt sắng
 


Tác giả bài viết: BTT Giáo xứ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TÀI LIỆU

SỰ KIỆN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 1446

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 128549

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12085767