Chúa Nhật Lễ Lá Năm B “Quả Thật, Người Này Là Con Thiên Chúa”

Nhìn lên Thập Giá Chúa Kitô. Lạy Cha, con phải làm gì bây giờ? Hãy nhìn lên Thập Giá Chúa Kitô! Nhìn lên những dấu đinh, đi vào chiều sâu mầu nhiệm của những vết thương ấy. Từ những vết thương của Chúa, chúng ta được chữa lành. Mỗi khi bạn cảm thấy bị trúng độc, mỗi khi bạn cảm thấy buồn bã, cảm thấy thất vọng về cuộc đời, cảm thấy đầy những khó khăn và bế tắc, hãy nhìn lên những vết thương của Chúa Giêsu.

 

Ngày thứ nhất (20.3.2018): Thăm mục vụ Mùa Chay tỉnh Lai Châu

Trong chuyến mục vụ này, Tòa Giám Mục đặt lịch làm việc với chính quyền tỉnh Lai Châu và một số huyện liên hệ như thành phố Lai Châu, huyện Tân Uyên và Than Uyên để bàn về việc thành lập giáo xứ Lai Châu, sinh hoạt tôn giáo và làm mục vụ của các linh mục.

 

Lectio Divina Chúa Nhật 4 Mùa Chay Năm B -Thiên Chúa Yêu Thế Gian Đến Nỗi Đã Ban Con Một

“Như ông Môsê đã giương cao con rắn trong sa mạc, Con Người cũng sẽ được giương cao như vậy, để ai tin vào Người thì được sống muôn đời”. Chúa Giêsu báo trước cái chết của Ngài trên thập giá cứu độ loài người, để 'AI TIN VÀO NGƯỜI thì được sống muôn đời’. Cuộc sống hiện nay của tôi cho thấy mình đặt niềm tin mình vào AI? Tôi đang sống niềm tin theo Chúa Giêsu như thế nào? Bằng những việc nào?

 

Chúa Nhật IV B Mùa Chay: Tại sao “nhìn lên” có khả năng chữa lành?

Sách Dân Số (21, 4b-9) kể chuyện, dân Do thái đi trong sa mạc, họ kêu trách Thiên Chúa và ông Môsê rằng : “Tại sao lại đưa chúng tôi ra khỏi đất Ai cập, để chúng tôi chết trong sa mạc, một nơi chẳng có bánh ăn, chẳng có nước uống? …”.

 

CHƯƠNG TRÌNH THI GIÁO LÝ VÀ KINH NGUYỆN GIÁO XỨ LÀO CAI - DỊP LỄ PHỤC SINH 2018

Hàng năm, giáo xứ Lào Cai tổ chức thi Kinh nguyện, giáo lý và Kinh Thánh. Năm 2018, nhân dịp Mùa Chay, giáo xứ tổ chức với nội dung thi như sau:

 

Cn 3 Chay B: Xây Dựng Đền Thờ Tâm Hồn

Phụng vụ Lời Chúa qua hai Chúa Nhật Mùa Chay cho thấy Đức Giêsu vừa là con người phải chịu cám dỗ trong sa mạc, vừa là Con Thiên Chúa nơi biến cố Hiển Dung trên núi Tabor. Phụng vụ Lời Chúa tuần 3 Mùa Chay trình bày Đức Giêsu là Đền Thờ của Thiên Chúa qua sự kiện thanh tẩy đền thờ Giêrusalem.

 

Lectio Divina :Chúa Nhật 3 Mùa Chay Năm B

Giáo huấn của Chúa Giêsu khơi dậy sự ngạc nhiên, và đánh động tâm hồn. Lời dạy của Chúa có thẩm quyền, vì Chúa gần gũi người dân, vì Chúa hiểu được những vấn đề, những đau khổ và tội lỗi của mọi người.

 

Câu chuyện truyền giáo số 39: Tông đồ giáo dân (2)

Buổi sáng ngày thứ Tư trong tuần, tôi thường xuyên ở nhà để chuẩn bị các chương trình làm việc cho tuần tới (làm bản tin, soạn bài, sắp xếp lịch lễ tuần tới). Vừa Tết xong nên công việc vẫn chưa vào quy củ. Thầy giáo xứ đến phòng tôi cho biết. Có một người muốn gặp. Tôi dừng ngay công việc xuống nhà khách.

 

Câu chuyện truyền giáo số 38: Chỉ cần tâm tốt là đủ!!! (phần 1)

Vào một buổi sáng nọ, tôi đang soạn bài giảng cho ngày Chúa Nhật thì một Dì đến gõ cửa phòng và nói: “Thưa Cha, có người muốn gặp Cha?”. Vâng, Dì nói họ đợi mình chút. Mình xuống ngay! Mời họ vào nhà khách nhé?

 

Lectio Divina : CHÚA NHẬT 2 MÙA CHAY NĂM B

Sự có mặt của hai ngôn sứ lớn trong Cựu Ước bên cạnh Chúa Giêsu cho thấy Thiên Chúa đã chuẩn bị công cuộc cứu độ từ trong lịch sử của Dân Do Thái. Vì thế, để biết Chúa Giêsu, chúng ta cần tìm hiểu Cựu Ước nữa. Tôi có chú tâm lắng nghe các bài đọc 1 trong Thánh lễ Chúa Nhật, để hiểu thêm bài tin Mừng không?

 

CN 2 CHAY B : BA NGỌN NÚI

Muốn đạt tới vinh quang núi Tabor, cần phải vượt qua được hai ngọn núi Moria đức tin và Golgotha tình yêu một cách trọn vẹn. Lúc ấy, thật là hạnh phúc được chiêm ngưỡng vinh quang Thiên Chúa.

 

Giáo xứ Lào Cai giúp người có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên Đán

WGXLC - Như đã trở thành thông lệ, cứ Tết đến là giáo xứ Lào Cai lại quan tâm nhiều hơn đến người nghèo, già cả, cô đơn và dân tộc. Năm nay cũng vậy, công việc này được thực hiện khá tốt.

 

Tình trạng sức khỏe của Đức cha Gioan Maria Vũ Tất

WGPHH - Mấy hôm nay, nhiều nơi trong giáo phận rộ lên thông tin về Đức cha Gioan Maria Vũ Tất bị tai nạn gẫy chân, gẫy xương sườn.

 

Ngày Xuân Nghĩ Về Một Giáo Xứ Miền Tây Bắc

Việt Nam nhiều đồi núi. Nhưng một Cha quản xứ phải lái xe trên đường dốc núi hiềm trở hàng trăm kilômét để dâng Thánh Lễ hàng tuần thì chắc là hiếm thấy. Việt Nam còn nhiều khó khăn về tôn giáo.

 

Thánh Lễ Phong Chức Phó Tế Ngày 21.02.2018, Tại Giáo Xứ Nỗ Lực, Giáo Phận Hưng Hoá

WGPHH - Niềm vui của những ngày đầu xuân năm mới vẫn còn rộn ràng trên khắp mọi miền của đất nước; riêng với giáo phận Hưng Hóa niềm vui ấy như được nhân lên khi 9 thầy chủng sinh được lãnh nhận tác vụ phó tế trong Thánh lễ truyền chức vào hồi 08g00, ngày 21.02.2018, tại giáo xứ Nỗ Lực.

 

Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC - SỰ KIỆN » Tin Tức Giáo Xứ

Ngày thứ nhất (3.12.2016): Giáo xứ Sapa đón Đức Tổng Giám Mục Leopoldo Girelli

Thứ hai - 05/12/2016 17:37
Ngày 3/12/2016, giáo xứ Sapa hân hoan chào đón Đức Tổng Giám mục Leopoldo Girelli – đại diện Tòa Thánh không thường trú tại Việt Nam theo chương trình thăm viếng mục vụ và làm việc với chính quyền các tỉnh vùng Tây Bắc.
WGPHH – Ngày 3/12/2016, giáo xứ Sapa hân hoan chào đón Đức Tổng Giám mục Leopoldo Girelli – đại diện Tòa Thánh không thường trú tại Việt Nam theo chương trình thăm viếng mục vụ và làm việc với chính quyền các tỉnh vùng Tây Bắc. Tháp tùng ngài, có Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long, Giám mục phụ tá giáo phận Hưng Hóa; cha Đaminh Hoàng Minh Tiến, thông dịch viên trong chuyến thăm mục vụ này của Đức Tổng Giám mục (ĐTGM).

 

 
Được biết, sau khi dâng Thánh lễ Tạ ơn mừng Ngân Khánh Giám mục của Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Tổng Giám mục giáo phận Hà Nội tại nhà thờ Chính Tòa Hà Nội, ĐTGM đã lên đường theo chương trình viếng thăm mục vụ tại giáo phận Hưng Hóa. Ngay từ đầu, chương trình kéo dài từ ngày 03 đến ngày 08 tháng 12 năm 2016 nhưng chính quyền đã không chấp nhận ĐTGM thăm giáo họ Mường Khương, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai và các giáo điểm thuộc tỉnh Sơn La nên chuyến viếng thăm sẽ kết thúc sớm hơn so với dự kiến.
ĐTGM và đoàn tới giáo xứ Sapa, sau khoảng 6 tiếng xe hơi tuy hơi muộn nhưng vẫn kịp giờ lễ lúc 19g00. Đức cha Anphong chủ tế và chia sẻ Thánh lễ Chúa nhật II Mùa Vọng. Đồng tế với ngài, có ĐTGM, cha Đaminh Hoàng Minh Tiến, cha quản xứ Lào Cai, cha Phêrô Phạm Thanh Bình quản xứ Sapa và hai cha phó: Đaminh Hoàng Thế Bằng và Giuse Đỗ Tiến Quyền. Hôm nay cũng là ngày giáo xứ Sapa chia tay cha Giuse Quyền sau hơn hai năm gắn bó trong chức vụ phó xứ. Thật là hân hạnh cho giáo xứ và cha Giuse vì có sự hiện diện của hai Giám mục và các linh mục.


 

Chia sẻ trong Thánh lễ, Đức cha Anphong làm nổi bật ý nghĩa của Mùa Vọng qua phụng vụ Lời Chúa ngày Chúa nhật. Thánh Gioan Tẩy Giả là tấm gương cho việc chuẩn bị đón Chúa đến: “Hãy sửa đường Chúa”, nghĩa là hãy hoán cải  tâm hồn đón chờ Chúa đến. Mùa Vọng chỉ có ý nghĩa khi chúng ta thành thật thay đổi tâm hồn để mời Chúa đến và chính chúng ta là đền thờ của Chúa.
Sau lời nguyện hiệp lễ, một vị đại diện cho giáo xứ có lời cám ơn, chia tay cha Giuse. Hơn nữa, ông chúc cha thành công trong sứ vụ mới dẫu biết rằng còn nhiều khó khăn.


 

 
Nhân dịp này, ĐTGM đã chia sẻ đôi điều ngày lễ kính thánh Phanxicô Xaviê, một nhà truyền giáo không biết mệt mỏi. Ngài cũng chúc cha Giuse nên giống thánh Phanxicô Xaviê để nhiều người trở về với Chúa nhờ sự nhiệt huyết của cha. Tiếp đó, Đức cha Anphong cũng nói lên lời cám ơn của Đức cha giáo phận và của chính ngài.

 

 
Sau Thánh lễ, ĐTGM dùng bữa tối với gia đình giáo xứ Sapa trong tinh thần hiệp nhất tình cha con. Ngài còn hỏi thăm về đời sống và việc làm của người dân trong vùng, nhất là người dân tộc thiểu số.

Một số hình ảnh:
Tác giả bài viết: BTT Giáo Phận Hưng Hóa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TÀI LIỆU

SỰ KIỆN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 1841

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 120080

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6673046

Chúa Nhật Lễ Lá Năm B “Quả Thật, Người Này Là Con Thiên Chúa”

Chúa Nhật Lễ Lá Năm B “Quả Thật, Người Này Là Con Thiên Chúa”

Nhìn lên Thập Giá Chúa Kitô. Lạy Cha, con phải làm gì bây giờ? Hãy nhìn lên Thập Giá Chúa Kitô! Nhìn lên những dấu đinh, đi vào chiều sâu mầu nhiệm của những vết thương ấy. Từ những vết thương của Chúa, chúng ta được chữa lành. Mỗi khi bạn cảm thấy bị trúng độc, mỗi khi bạn cảm thấy buồn bã, cảm thấy thất vọng về cuộc đời, cảm thấy đầy những khó khăn và...

Xem tiếp...