Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC - SỰ KIỆN » Tin Tức Giáo Xứ

Ngày thứ nhất (3.12.2016): Giáo xứ Sapa đón Đức Tổng Giám Mục Leopoldo Girelli

Thứ hai - 05/12/2016 17:37
Ngày 3/12/2016, giáo xứ Sapa hân hoan chào đón Đức Tổng Giám mục Leopoldo Girelli – đại diện Tòa Thánh không thường trú tại Việt Nam theo chương trình thăm viếng mục vụ và làm việc với chính quyền các tỉnh vùng Tây Bắc.
WGPHH – Ngày 3/12/2016, giáo xứ Sapa hân hoan chào đón Đức Tổng Giám mục Leopoldo Girelli – đại diện Tòa Thánh không thường trú tại Việt Nam theo chương trình thăm viếng mục vụ và làm việc với chính quyền các tỉnh vùng Tây Bắc. Tháp tùng ngài, có Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long, Giám mục phụ tá giáo phận Hưng Hóa; cha Đaminh Hoàng Minh Tiến, thông dịch viên trong chuyến thăm mục vụ này của Đức Tổng Giám mục (ĐTGM).

 

 
Được biết, sau khi dâng Thánh lễ Tạ ơn mừng Ngân Khánh Giám mục của Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Tổng Giám mục giáo phận Hà Nội tại nhà thờ Chính Tòa Hà Nội, ĐTGM đã lên đường theo chương trình viếng thăm mục vụ tại giáo phận Hưng Hóa. Ngay từ đầu, chương trình kéo dài từ ngày 03 đến ngày 08 tháng 12 năm 2016 nhưng chính quyền đã không chấp nhận ĐTGM thăm giáo họ Mường Khương, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai và các giáo điểm thuộc tỉnh Sơn La nên chuyến viếng thăm sẽ kết thúc sớm hơn so với dự kiến.
ĐTGM và đoàn tới giáo xứ Sapa, sau khoảng 6 tiếng xe hơi tuy hơi muộn nhưng vẫn kịp giờ lễ lúc 19g00. Đức cha Anphong chủ tế và chia sẻ Thánh lễ Chúa nhật II Mùa Vọng. Đồng tế với ngài, có ĐTGM, cha Đaminh Hoàng Minh Tiến, cha quản xứ Lào Cai, cha Phêrô Phạm Thanh Bình quản xứ Sapa và hai cha phó: Đaminh Hoàng Thế Bằng và Giuse Đỗ Tiến Quyền. Hôm nay cũng là ngày giáo xứ Sapa chia tay cha Giuse Quyền sau hơn hai năm gắn bó trong chức vụ phó xứ. Thật là hân hạnh cho giáo xứ và cha Giuse vì có sự hiện diện của hai Giám mục và các linh mục.


 

Chia sẻ trong Thánh lễ, Đức cha Anphong làm nổi bật ý nghĩa của Mùa Vọng qua phụng vụ Lời Chúa ngày Chúa nhật. Thánh Gioan Tẩy Giả là tấm gương cho việc chuẩn bị đón Chúa đến: “Hãy sửa đường Chúa”, nghĩa là hãy hoán cải  tâm hồn đón chờ Chúa đến. Mùa Vọng chỉ có ý nghĩa khi chúng ta thành thật thay đổi tâm hồn để mời Chúa đến và chính chúng ta là đền thờ của Chúa.
Sau lời nguyện hiệp lễ, một vị đại diện cho giáo xứ có lời cám ơn, chia tay cha Giuse. Hơn nữa, ông chúc cha thành công trong sứ vụ mới dẫu biết rằng còn nhiều khó khăn.


 

 
Nhân dịp này, ĐTGM đã chia sẻ đôi điều ngày lễ kính thánh Phanxicô Xaviê, một nhà truyền giáo không biết mệt mỏi. Ngài cũng chúc cha Giuse nên giống thánh Phanxicô Xaviê để nhiều người trở về với Chúa nhờ sự nhiệt huyết của cha. Tiếp đó, Đức cha Anphong cũng nói lên lời cám ơn của Đức cha giáo phận và của chính ngài.

 

 
Sau Thánh lễ, ĐTGM dùng bữa tối với gia đình giáo xứ Sapa trong tinh thần hiệp nhất tình cha con. Ngài còn hỏi thăm về đời sống và việc làm của người dân trong vùng, nhất là người dân tộc thiểu số.

Một số hình ảnh:
Tác giả bài viết: BTT Giáo Phận Hưng Hóa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TÀI LIỆU

SỰ KIỆN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 3345

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 135030

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12092248