Thông Báo

Để chuẩn bị đón mừng lễ Giáng Sinh năm nay được sốt sáng, đặc biệt mang tính truyền giáo cao, giáo xứ Lào Cai xin thông báo cùng quý ông bà anh chị em một số vấn đề như sau:

 

Chương Trình Lễ Giáng Sinh 2018 - Giáo Xứ Lào Cai

Xin gửi tới cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ Lào Cai chương trình lễ Giáng Sinh 2018

 

CN 3 VỌNG C: “Chúng Tôi Phải Làm Gì?”

Thánh Gioan rất thực tế và có những giải pháp thích ứng với từng hoàn cảnh, từng hạng người. Gioan không bảo mọi người hãy sống như ngài hoặc gia nhập nhóm của ngài. Gioan không yêu cầu ai phải làm gì khác thường, cũng không đòi hỏi họ phải đổi nghề nghiệp hay đổi chỗ ở, nhưng ngài khuyên : dù ở hoàn cảnh nào cũng phải biết thắng dẹp tính vị kỷ, bằng cách làm việc bác ái, chia sớt với anh em mình, đó là cách sám hối tốt nhất. Gioan khuyên họ phải bằng việc làm cụ thể mới trở thành người biết yêu thương và đáng mến.

 

Comitium Lào Cai – Yên Bái gặp mặt ngày Tổng Hội Thường Niên

WGXLC – “Tổng Hội Thường Niên tập hợp các hội viên hoạt động dâng Thánh Lễ hay Chầu Mình Thánh. Sau đó tổ chức dạ hội để kể cho nhau nghe những mẫu chuyện về đời sống Legio hay những màn văn nghệ để mọi người có dịp làm quen, thắt chặt tình đoàn kết yêu thương và hiệp nhất trong gia đình Legio” (Thủ bản chương 30 – Lễ Hội chính thức).

 

CN II Mùa Vọng năm C: Sửa đường là sám hối

WGXLC -Chúa nhật II Mùa Vọng hàng năm, chúng ta chiêm ngắm dung mạo Gioan Tiền hô, một ngôn sứ đầy tràn ơn Thánh Linh. Gioan mời gọi: “Hãy sám hối vì nước trời đã cận kề”.

 

Ghi nhanh từ đại hội giới trẻ giáo hạt Lào Cai năm 2018

Sau nhiều ngày chờ đợi, cuối cùng ngày 02/12/2018, Đại hội giới trẻ giáo hạt Lào Cai – Lai Châu cũng được tổ chức tại giáo xứ Lai Châu, bản Séo Sin Chải, xã Sàng Thàng, thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu.

 

Một số hình ảnh về Đại Hội Giới Trẻ Giáo Hạt Lào Cai lần thứ 9 tại Lai Châu

Lần đầu tiên, giáo xứ Lai Châu đăng cai tổ chức Đại Hội Giới Trẻ Giáo hạt Lào Cai lần thứ 9.

 

Chúa Nhật I Mùa Vọng: Hãy Ngẩng Đầu Lên

Mùa vọng là mùa của những lời loan báo. Loan báo Chúa Giêsu sinh ra, loan báo thời gian cứu độ, loan báo ngày trở lại của Chúa Kitô. Những lời loan báo này được công bố rõ ràng trong các bài đọc Sách Thánh ngày Chúa Nhật.

 

Chương Trình Giao Lưu Giới Trẻ Tại Lai Châu

Chương trình giao lưu Giới trẻ ngày 2.12.2018 tại Lai Châu.

 

Thông Báo Công Tác Mục Vụ Trong Giáo Xứ

Xin gửi đến quý ông bà anh chị em trong giáo xứ Lào Cai những sinh hoạt của giáo phận giáo hạt và giáo xứ Lào Cai của chúng ta.

 

CN Kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

Theo Đức Kitô là vác thập giá, sống trong gông cùm và chết trong đau thương. Theo vua quan là thừa hưởng vinh hoa phú quý nơi trần gian. Các Ngài có chung một quyết định tối hậu là theo Đức Kitô.

 

Hội Thảo Loan Báo Tin Mừng cho các hội đoàn Công giáo Tiến hành giáo phận Hưng Hóa

WGXLC – “Các phong trào, đoàn thể tiếp tục bơm sức sống cho Giáo Hội. Đó là hồng ân Thiên Chúa và đích thực là một “Mùa xuân của Thần khí” (Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II).

 

Giáo hạt Lào Cai Tổng Kết Giáo Lý Năm 2018

Theo kế họach của Ủy ban Giáo lý Đức tin, các giáo hạt tổng kết công tác giảng dạy giáo lý của giáo hạt mình trung tuần tháng. Năm nay, giáo hạt chúng ta tổ chức Tổng kết giáo lý vào thứ sáu, ngày 19/10/18 tại Cam Đường.

 

CN 30 NT B: Con Mắt Đức TIn

Lạy Chúa Giêsu, xin cho con có đôi mắt với thị giác và thị lực tốt; để con nhận ra Chúa nơi anh em với những cái hay cái tốt; để con nhận ra Chúa nơi các kỳ công kiệt tác thiên nhiên; để con biết nhận ra Chúa nơi các vị Đại Diện Chúa.

 

THÔNG BÁO NGÀY KHÁNH NHẬT TRUYỀN GIÁO 2018

Giáo phận Hưng Hóa Ủy Ban Loan Báo Tin Mừng 70 Lê Lợi, Sơn Tây, Hà Nội

 

Lịch Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể tại Giáo họ Cốc Lếu CN XXVII TN B

Xin gửi đến quý ông bà anh chị em trong và ngoài giáo xứ lịch chầu Chúa Giêsu Thánh Thể tại giáo họ Cốc Lếu vào Chúa Nhật XXVII TN B, tức ngày 7.10. 2018

 

Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC - SỰ KIỆN » Tin Tức Giáo Xứ

Ngày thứ nhất (3.12.2016): Giáo xứ Sapa đón Đức Tổng Giám Mục Leopoldo Girelli

Thứ hai - 05/12/2016 05:37
Ngày 3/12/2016, giáo xứ Sapa hân hoan chào đón Đức Tổng Giám mục Leopoldo Girelli – đại diện Tòa Thánh không thường trú tại Việt Nam theo chương trình thăm viếng mục vụ và làm việc với chính quyền các tỉnh vùng Tây Bắc.
WGPHH – Ngày 3/12/2016, giáo xứ Sapa hân hoan chào đón Đức Tổng Giám mục Leopoldo Girelli – đại diện Tòa Thánh không thường trú tại Việt Nam theo chương trình thăm viếng mục vụ và làm việc với chính quyền các tỉnh vùng Tây Bắc. Tháp tùng ngài, có Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long, Giám mục phụ tá giáo phận Hưng Hóa; cha Đaminh Hoàng Minh Tiến, thông dịch viên trong chuyến thăm mục vụ này của Đức Tổng Giám mục (ĐTGM).

 

 
Được biết, sau khi dâng Thánh lễ Tạ ơn mừng Ngân Khánh Giám mục của Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Tổng Giám mục giáo phận Hà Nội tại nhà thờ Chính Tòa Hà Nội, ĐTGM đã lên đường theo chương trình viếng thăm mục vụ tại giáo phận Hưng Hóa. Ngay từ đầu, chương trình kéo dài từ ngày 03 đến ngày 08 tháng 12 năm 2016 nhưng chính quyền đã không chấp nhận ĐTGM thăm giáo họ Mường Khương, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai và các giáo điểm thuộc tỉnh Sơn La nên chuyến viếng thăm sẽ kết thúc sớm hơn so với dự kiến.
ĐTGM và đoàn tới giáo xứ Sapa, sau khoảng 6 tiếng xe hơi tuy hơi muộn nhưng vẫn kịp giờ lễ lúc 19g00. Đức cha Anphong chủ tế và chia sẻ Thánh lễ Chúa nhật II Mùa Vọng. Đồng tế với ngài, có ĐTGM, cha Đaminh Hoàng Minh Tiến, cha quản xứ Lào Cai, cha Phêrô Phạm Thanh Bình quản xứ Sapa và hai cha phó: Đaminh Hoàng Thế Bằng và Giuse Đỗ Tiến Quyền. Hôm nay cũng là ngày giáo xứ Sapa chia tay cha Giuse Quyền sau hơn hai năm gắn bó trong chức vụ phó xứ. Thật là hân hạnh cho giáo xứ và cha Giuse vì có sự hiện diện của hai Giám mục và các linh mục.


 

Chia sẻ trong Thánh lễ, Đức cha Anphong làm nổi bật ý nghĩa của Mùa Vọng qua phụng vụ Lời Chúa ngày Chúa nhật. Thánh Gioan Tẩy Giả là tấm gương cho việc chuẩn bị đón Chúa đến: “Hãy sửa đường Chúa”, nghĩa là hãy hoán cải  tâm hồn đón chờ Chúa đến. Mùa Vọng chỉ có ý nghĩa khi chúng ta thành thật thay đổi tâm hồn để mời Chúa đến và chính chúng ta là đền thờ của Chúa.
Sau lời nguyện hiệp lễ, một vị đại diện cho giáo xứ có lời cám ơn, chia tay cha Giuse. Hơn nữa, ông chúc cha thành công trong sứ vụ mới dẫu biết rằng còn nhiều khó khăn.


 

 
Nhân dịp này, ĐTGM đã chia sẻ đôi điều ngày lễ kính thánh Phanxicô Xaviê, một nhà truyền giáo không biết mệt mỏi. Ngài cũng chúc cha Giuse nên giống thánh Phanxicô Xaviê để nhiều người trở về với Chúa nhờ sự nhiệt huyết của cha. Tiếp đó, Đức cha Anphong cũng nói lên lời cám ơn của Đức cha giáo phận và của chính ngài.

 

 
Sau Thánh lễ, ĐTGM dùng bữa tối với gia đình giáo xứ Sapa trong tinh thần hiệp nhất tình cha con. Ngài còn hỏi thăm về đời sống và việc làm của người dân trong vùng, nhất là người dân tộc thiểu số.

Một số hình ảnh:
Tác giả bài viết: BTT Giáo Phận Hưng Hóa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TÀI LIỆU

SỰ KIỆN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 7253

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 169944

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7912517

TIN MỚI NHẤT

Thông Báo

Thông Báo

Để chuẩn bị đón mừng lễ Giáng Sinh năm nay được sốt sáng, đặc biệt mang tính truyền giáo cao, giáo xứ Lào Cai xin thông báo cùng quý ông bà anh chị em một số vấn đề như sau:

Xem tiếp...