Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC - SỰ KIỆN » Tin Tức Giáo Xứ

Thường Huấn Ban Hành Giáo Giáo Lý Viên Và Thừa Tác Viên Tháng 9/2016

Thứ bảy - 24/09/2016 04:17
Như thường lệ, vào thứ sáu cuối tháng cha xứ tổ chức thường huấn cho Ban hành giáo, Giáo lý viên và Thừa tác viên, nhưng tháng này, vì cận với các ngày lễ lớn của giáo phận (30.9 lễ khấn trọn đời của dòng Mến Thánh Giá, 01.10 lễ truyền chức linh mục) nên chuyển ngày thường huấn sớm hơn một tuần.Việc thuờng huấn BHG, GLV và TTV là việc làm hằng tháng không thể thiếu được của giáo xứ truyền giáo như Lào Cai. Thấy được tầm quan trọng của nó, nên cha xứ luôn chăm lo và động viên từng thành viên tham dự.
Việc thuờng huấn BHG, GLV và TTV là việc làm hằng tháng không thể thiếu được của giáo xứ truyền giáo như Lào Cai. Thấy được tầm quan trọng của nó, nên cha xứ luôn chăm lo và động viên từng thành viên tham dự.
Công việc chính của thường huấn là giúp cho BHG, GLV và TTV hiểu biết thêm về Giáo lý của Hội thánh Công Giáo, Các nguyên tắc của Phụng vụ, Tìm hiểu sâu hơn về các công việc trong việc điều hành giáo xứ, và cuối cùng là phần thao giảng của các thầy cô GLV.
Như Đức Giêsu đã nói “Bất cứ kinh sư nào đã được học hỏi về Nước Trời thì cũng giống như chủ nhà kia lấy ra từ trong kho tàng của mình cả cái mới lẫn cái cũ” (Mt 13, 52).  Các “học viên” ở đây cũng thế, mặc dù đã học nhưng khi dạy lại họ vẫn tìm thấy trong đó sự mới mẻ về nội dung và phương pháp dạy. Các học viên thuộc nhiều lứa tuổi khác nhau, trình độ khác nhau, nhưng có cùng điểm chung là học để phục vụ tốt hơn.
Ngày làm việc được bắt đầu từ 8g sáng với những tiết học khác nhau, nhưng vui nhộn nhất vẫn là tiết học về Phụng vụ, nhiều tình tiết mới được cập nhật, nhiều câu hỏi được đặt ra để tham luận và chia sẻ. Và cha Antôn Lê Văn Thi giải đáp những thắc mắc và đúc kết những đóng góp của các tham dự viên.
Buổi chiều, theo thứ tự các thầy cô lên thao giảng, thực tập và chia sẻ phương pháp giảng dạy của mình với các thầy cô khác và những người tham dự. Trong phần thao giảng này, các tham dự viên đóng vai trò là các “học sinh” và sau giờ thao giảng, các học sinh này quay trở lại để hỏi “thầy giáo” của mình về một vấn đề nào đó mà mình chưa hiểu hay muốn học hỏi thêm kinh nguyện.
Kết thúc buổi thường huấn bằng việc tĩnh tâm xét mình xưng tội và Thánh lễ. Để phục vụ cộng đoàn được tốt hơn, các ban ngành cần liên kết mật thiết với Chúa hơn qua Thánh lễ và các bí tích. Nơi đây họ kín múc được sức mạnh từ Chúa Thánh Thần để tăng thêm nghị lực, nhiệt tình để chu toàn bổn phận đã được giao.
 Theo lẽ thường, 4 giáo họ trong thành phố cứ theo thứ tự đăng cai tổ chức thường huấn, lần này, giáo họ Cam Đường đăng cai. Mặc dù bận rộn với công việc xây dựng nhà thờ nhưng các thành viên đều nhiệt tình tham gia. Nhất là ban ẩm thực, họ có mặt từ sáng sớm để chuẩn bị bữa cơm trưa cho các ban ngành.
 

Một vài hình ảnh:

















































 

Tác giả bài viết: BTT giáo xứ Lào Cai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TÀI LIỆU

SỰ KIỆN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 2547

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 129650

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12086868