Hội Thảo Loan Báo Tin Mừng cho các hội đoàn Công giáo Tiến hành giáo phận Hưng Hóa

WGXLC – “Các phong trào, đoàn thể tiếp tục bơm sức sống cho Giáo Hội. Đó là hồng ân Thiên Chúa và đích thực là một “Mùa xuân của Thần khí” (Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II).

 

Giáo hạt Lào Cai Tổng Kết Giáo Lý Năm 2018

Theo kế họach của Ủy ban Giáo lý Đức tin, các giáo hạt tổng kết công tác giảng dạy giáo lý của giáo hạt mình trung tuần tháng. Năm nay, giáo hạt chúng ta tổ chức Tổng kết giáo lý vào thứ sáu, ngày 19/10/18 tại Cam Đường.

 

CN 30 NT B: Con Mắt Đức TIn

Lạy Chúa Giêsu, xin cho con có đôi mắt với thị giác và thị lực tốt; để con nhận ra Chúa nơi anh em với những cái hay cái tốt; để con nhận ra Chúa nơi các kỳ công kiệt tác thiên nhiên; để con biết nhận ra Chúa nơi các vị Đại Diện Chúa.

 

THÔNG BÁO NGÀY KHÁNH NHẬT TRUYỀN GIÁO 2018

Giáo phận Hưng Hóa Ủy Ban Loan Báo Tin Mừng 70 Lê Lợi, Sơn Tây, Hà Nội

 

Lịch Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể tại Giáo họ Cốc Lếu CN XXVII TN B

Xin gửi đến quý ông bà anh chị em trong và ngoài giáo xứ lịch chầu Chúa Giêsu Thánh Thể tại giáo họ Cốc Lếu vào Chúa Nhật XXVII TN B, tức ngày 7.10. 2018

 

Một số hình ảnh dịp trung thu của các Giáo Xứ trong Lào Cai

Đến hẹn lại lên, mỗi độ Thu về, vầng trăng vằng vặc soi chiếu trần gian. Trăng trung thu là ánh trăng đẹp nhất, trăng trung thu là ánh trăng sáng nhất, và đêm trung thu là đêm vui nhất của các em thiếu nhi. Các em được vui chơi, phá cỗ dưới ánh trăng, ...

 

Lectio Divina CN 26 TN B: Nếu tay anh... chân anh... mắt anh làm cớ vấp phạm cho anh..

Đức Giêsu nói : "Ai cho anh em uống một chén nước, vì lẽ anh em thuộc về Đức Kitô, thì Thầy bảo thật anh em, người ấy không mất phần thưởng đâu” (câu 41). “Thuộc về Đức Kitô” là một danh hiệu cao quí và có giá trị biết bao, khi cho kẻ thuộc về Ngài chỉ một ly nước mà sẽ không bao giờ bị quên ơn! Thuộc về Chúa đem lại niềm vui, hạnh phúc và sức mạnh nào cho người Kitô hữu? Tại sao?

 

CN 26 TN B: Tin Mừng Dữ Dội

Suy niệm trang Tin Mừng (Mc 9,42-48), Lm Nguyễn Hồng Giáo dùng cụm từ “Tin Mừng dữ dội”. Đầu đề “Tin Mừng dữ dội” chắc sẽ làm cho nhiều người ngạc nhiên thắc mắc. Tin Mừng của Chúa Giêsu mà dữ dội sao? Chẳng phải là Tin Mừng toát ra một bầu khí yêu thương, hiền hoà, bao dung, yêu chuộng hoà bình và bất bạo động bao trùm đó sao?

 

Tĩnh Tâm Linh Mục Giáo Hạt Lào Cai Tháng 8 Năm 2018

WGPHH – Ngày 02.8.2018, linh mục giáo hạt Lào Cai tĩnh tâm tháng tại nhà thờ Sapa. Tham dự tĩnh tâm ngoài 13 trên 17 linh mục trong giáo hạt Lào Cai còn có Đức cha Gioan Maria Vũ Tất, giám mục giáo phận Hưng Hóa nhân dịp làm mục vụ tại vùng Tây Bắc. Ngài đến ban Bí tích Thêm Sức trong giáo hạt và chia sẻ với đại hội giới trẻ giáo hạt Lào Cai nhưng vì thời tiết không thuận lợi, nhiều nơi bị lũ lụt nên ngài đã gợi ý hủy để hiệp thông, chia sẻ cho những nơi bị thiệt hại nặng nề.

 

Lectio Divina CN 18: Anh Em Hãy Ra Công Làm Việc Không Phải Vì Lương Thực Mau Hư Nát

Trong Chúa Giêsu, các vết thương của chúng ta được phục sinh. Chúng khơi lên tình liên đới; chúng giúp cho chúng ta phá đỗ những bức tường nhốt kín chúng ta trong chủ nghĩa tinh hoa và thúc đẩy chúng ta xây dựng những cây cầu và gặp gỡ tất cả những ai đang khao khát tình yêu thương xót ấy mà chỉ có Chúa Kitô mới có thể trao ban.

 

Tĩnh Tâm Linh Mục Giáo Hạt Lào Cai Tháng 8 Năm 2018

Ngày 02.8.2018, linh mục giáo hạt Lào Cai tĩnh tâm tháng tại nhà thờ Sapa. Tham dự tĩnh tâm ngoài 13 trên 17 linh mục trong giáo hạt Lào Cai còn có Đức cha Gioan Maria Vũ Tất, giám mục giáo phận Hưng Hóa nhân dịp làm mục vụ tại vùng Tây Bắc. Ngài đến ban Bí tích Thêm Sức trong giáo hạt và chia sẻ với đại hội giới trẻ giáo hạt Lào Cai nhưng vì thời tiết không thuận lợi, nhiều nơi bị lũ lụt nên ngài đã gợi ý hủy để hiệp thông, chia sẻ cho những nơi bị thiệt hại nặng nề.

 

Lớp Học Hè Dành Cho Người H’mông Tại Giáo Xứ Lào Cai

Giáo phận Hưng Hóa trải rộng trên 10 tỉnh miền Tây Bắc Việt Nam và có nhiều sắc tộc khác nhau cùng chung sống, trong đó có một số người theo đạo Công giáo. Theo thống kê của Ủy ban Truyền giáo, số người Công giáo có khoảng hai mươi ngàn người dân tộc H’Mông tại các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu, Sơn La và Điện Biên. Nhìn chung, người H’Mông vẫn còn nghèo, dân trí không cao nhưng lại nhậy bén với tôn giáo và trung thành với niềm tin. Một điều khó cho những người làm công tác loan báo Tin Mừng là phải tiếp cận với họ ra sao và bằng cách nào? Rào cản lớn nhất là ngôn ngữ và văn hóa. Làm sao để cho họ tiếp cận được với nền văn minh Kitô giáo!

 

CN 17 TN B: Không Làm Một Mình

Trong “Phép lạ hóa bánh ra nhiều”, Chúa không làm một mình và làm từ bàn tay không. Không làm một mình mà như dò ý môn đệ, chẳng phải vì quyền năng giới hạn mà chỉ vì Người muốn có sự cộng tác nào đó cho phép lạ trở nên hiện thực. Không làm từ bàn tay không mà cần có năm cái bánh, Chúa trân trọng sự đóng góp của con người, dẫu sự đóng góp ấy rất nhỏ. Năm cái bánh cho năm ngàn người. Tỉ lệ một phần ngàn có nghĩa lý gì. Muối bỏ bể! Thế nhưng trong mắt nhìn của Thiên Chúa, đó lại là cả một thiện chí hùn hạp làm ăn sinh lời đến chóng mặt.

 

Lectio Divina CN 17 TN.B

Trong tuần này, sau khi chiêm ngắm Chúa Giêsu hóa bánh nuôi dân chúng trong bài Tin Mừng, tôi thử ngước nhìn vào những gia đình tôi gặp hàng ngày và tự hỏi xem : Họ đang thiếu thốn điều gì ? Tôi có thể đem cho họ điều gì ? Và ra sức làm, sau khi tạ ơn Chúa đã ban cho mình thứ gì đó, như thời gian, tài năng, tiền của, lòng tin.

 

Khóa Ca Trưởng Cấp 1 Của Giáo Hạt Lào Cai Tại Nhà Thờ Giáo Xứ Lào Cai

WGPHH – Từ ngày 09 - 21.07.2018, tại nhà thờ giáo xứ Lào Cai đã diễn ra khóa ca trưởng cấp 1 cho 55 em học viên đến từ các giáo xứ xa xôi trong giáo hạt Lào Cai.

 

Sa Mạc Huấn Luyện Dự Trưởng Và Huynh Trưởng Tại Giáo Xứ Lào Cai

WGPHH - Nhằm đẩy mạnh phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể đến với các giáo xứ vùng cao trong toàn giáo phận, từ ngày 25 – 29.06.2018, tại giáo xứ Lào Cai, Ủy ban Thiếu Nhi Thánh Thể đã tổ chức khóa sa mạc huấn luyện dự trưởng và huynh trưởng cho Hiệp đoàn Lào Cai – Lai Châu, với chủ đề: “LÊN ĐƯỜNG VỚI ĐỨC KITÔ.

 

Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC - SỰ KIỆN » Tin Tức Giáo Xứ

Sự chuẩn bị cho Noel 2012 của giáo xứ Lào Cai

Sự chuẩn bị cho Noel 2012 của giáo xứ Lào Cai

Noel sắp về với muôn nhà. Giáo xứ Lào Cai cũng vậy. Chờ đón Noel với tất cả niềm tin yêu và hi vọng. Vì thế, giáo xứ chuẩn bị đón ngày lễ trọng đại này bao nhiêu có thể.

Hình ảnh ngày lễ Chầu giáo họ Cam Đường, giáo xứ Lào Cai

Hình ảnh ngày lễ Chầu giáo họ Cam Đường, giáo xứ Lào Cai

Chúa nhật 3 Mùa vọng, giáo học Cam Đường, giáo xứ Lào Cai,giấo phận Hưng Hóa chầu Chúa Giêsu Thánh Thể thay mặt giáo phận.

Những hình ảnh ngày Chầu lượt giáo họ Phong Niên - giáo xứ Phố Lu

Những hình ảnh ngày Chầu lượt giáo họ Phong Niên - giáo xứ Phố Lu

Chúa nhật lễ Chúa Kitô Vua Vũ Trụ - kết thúc năm phụng vụ, giáo họ Phong Niên được hân hạnh chầu Chúa Giêsu Thánh Thể thay mặt Giáo phận.

Gặp mặt giới Doanh - Trí Giáo xứ Nỗ Lực - Tiên Cát

Gặp mặt giới Doanh - Trí Giáo xứ Nỗ Lực - Tiên Cát

Tại buổi họp mặt, các thành viên đã được nghe Cha xứ thuyết trình, chia sẻ, giải đáp thắc mắc về mối quan hệ và sứ mạng của Doanh nhân, Trí thức Công giáo với Giáo hội và xã hội trong thời đại ngày nay.

Khai mạc buổi giao lưu văn nghệ và chia sẻ  Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam năm 2012

Khai mạc buổi giao lưu văn nghệ và chia sẻ Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam năm 2012

Hôm nay là ngày vui cho toàn thể những người làm công tác giáo dục, nhất là quí Thầy Cô giáo đã từng góp phần vào việc đào tạo. Cả đất nước Việt Nam tôn vinh quí Thầy Cô – những người là kỹ sư tâm hồn.

Họp mặt mừng ngày Nhà giáo Việt Nam tại giáo xứ Nỗ Lực

Họp mặt mừng ngày Nhà giáo Việt Nam tại giáo xứ Nỗ Lực

Sáng chủ nhật ngày 11.11.2012, tại nhà xứ Nỗ Lực, chừng 250 quý Thầy Cô và một số quý Khách được thư mời của cha quản xứ Nỗ Lực - Giuse Nguyễn Viết Hiệp, về dự buổi họp mặt tọa đàm, nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam.

TỪ CÂU CHUYỆN ĐAU LÒNG

TỪ CÂU CHUYỆN ĐAU LÒNG

Chiều hôm nay 3.11,.2012, có một Chị vào nhà xứ xin trợ giúp. Đọc đơn xin giúp đỡ có xác nhận của chính quyền địa phương, tôi bàng hoàng về câu chuyện kể. Con trai đâm mẹ lưỡi dao xuyên tim, đi cấp cứu ở Bệnh viện Chợ Rẫy.

Thánh lễ cầu nguyện cho Các linh hồn tại Giáo xứ An Thịnh

Thánh lễ cầu nguyện cho Các linh hồn tại Giáo xứ An Thịnh

Khi nói về chữ Hiếu, ngài nhấn mạnh: “Đỉnh cao của việc giữ đạo Hiếu là phải thực hành chữ Hiếu. Không dừng lại ở những hình thức, lễ nghi, nhưng là một biến đổi tận căn do ân sủng khi đi từ chữ Hiếu đến việc giữ luật Điều răn thứ 4: Thảo kính cha mẹ, điều răn do chính Thiên Chúa ban ra.

Hội Thi Giáo Lý liên xứ Trù Mật – Vân Thê

Hội Thi Giáo Lý liên xứ Trù Mật – Vân Thê

Trong Năm Đức Tin, giáo dân tích cực theo học các lớp Giáo lý phù hợp với độ tuổi. Phải coi việc đọc Lời Chúa và học Giáo lý cũng thiết yếu như việc đọc kinh cầu nguyện vì “sự sống đời đời là biết Cha và biết Đấng Cha sai đến là Đức Giêsu Kitô”


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 26 27 28 29  Trang sau
 

TÀI LIỆU

SỰ KIỆN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 5386

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 63631

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7624659

Hội Thảo Loan Báo Tin Mừng cho các hội đoàn Công giáo Tiến hành giáo phận Hưng Hóa

Hội Thảo Loan Báo Tin Mừng cho các hội đoàn Công giáo Tiến hành giáo phận Hưng Hóa

WGXLC – “Các phong trào, đoàn thể tiếp tục bơm sức sống cho Giáo Hội. Đó là hồng ân Thiên Chúa và đích thực là một “Mùa xuân của Thần khí” (Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II).

Xem tiếp...