Hội Thảo Loan Báo Tin Mừng cho các hội đoàn Công giáo Tiến hành giáo phận Hưng Hóa

WGXLC – “Các phong trào, đoàn thể tiếp tục bơm sức sống cho Giáo Hội. Đó là hồng ân Thiên Chúa và đích thực là một “Mùa xuân của Thần khí” (Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II).

 

Giáo hạt Lào Cai Tổng Kết Giáo Lý Năm 2018

Theo kế họach của Ủy ban Giáo lý Đức tin, các giáo hạt tổng kết công tác giảng dạy giáo lý của giáo hạt mình trung tuần tháng. Năm nay, giáo hạt chúng ta tổ chức Tổng kết giáo lý vào thứ sáu, ngày 19/10/18 tại Cam Đường.

 

CN 30 NT B: Con Mắt Đức TIn

Lạy Chúa Giêsu, xin cho con có đôi mắt với thị giác và thị lực tốt; để con nhận ra Chúa nơi anh em với những cái hay cái tốt; để con nhận ra Chúa nơi các kỳ công kiệt tác thiên nhiên; để con biết nhận ra Chúa nơi các vị Đại Diện Chúa.

 

THÔNG BÁO NGÀY KHÁNH NHẬT TRUYỀN GIÁO 2018

Giáo phận Hưng Hóa Ủy Ban Loan Báo Tin Mừng 70 Lê Lợi, Sơn Tây, Hà Nội

 

Lịch Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể tại Giáo họ Cốc Lếu CN XXVII TN B

Xin gửi đến quý ông bà anh chị em trong và ngoài giáo xứ lịch chầu Chúa Giêsu Thánh Thể tại giáo họ Cốc Lếu vào Chúa Nhật XXVII TN B, tức ngày 7.10. 2018

 

Một số hình ảnh dịp trung thu của các Giáo Xứ trong Lào Cai

Đến hẹn lại lên, mỗi độ Thu về, vầng trăng vằng vặc soi chiếu trần gian. Trăng trung thu là ánh trăng đẹp nhất, trăng trung thu là ánh trăng sáng nhất, và đêm trung thu là đêm vui nhất của các em thiếu nhi. Các em được vui chơi, phá cỗ dưới ánh trăng, ...

 

Lectio Divina CN 26 TN B: Nếu tay anh... chân anh... mắt anh làm cớ vấp phạm cho anh..

Đức Giêsu nói : "Ai cho anh em uống một chén nước, vì lẽ anh em thuộc về Đức Kitô, thì Thầy bảo thật anh em, người ấy không mất phần thưởng đâu” (câu 41). “Thuộc về Đức Kitô” là một danh hiệu cao quí và có giá trị biết bao, khi cho kẻ thuộc về Ngài chỉ một ly nước mà sẽ không bao giờ bị quên ơn! Thuộc về Chúa đem lại niềm vui, hạnh phúc và sức mạnh nào cho người Kitô hữu? Tại sao?

 

CN 26 TN B: Tin Mừng Dữ Dội

Suy niệm trang Tin Mừng (Mc 9,42-48), Lm Nguyễn Hồng Giáo dùng cụm từ “Tin Mừng dữ dội”. Đầu đề “Tin Mừng dữ dội” chắc sẽ làm cho nhiều người ngạc nhiên thắc mắc. Tin Mừng của Chúa Giêsu mà dữ dội sao? Chẳng phải là Tin Mừng toát ra một bầu khí yêu thương, hiền hoà, bao dung, yêu chuộng hoà bình và bất bạo động bao trùm đó sao?

 

Tĩnh Tâm Linh Mục Giáo Hạt Lào Cai Tháng 8 Năm 2018

WGPHH – Ngày 02.8.2018, linh mục giáo hạt Lào Cai tĩnh tâm tháng tại nhà thờ Sapa. Tham dự tĩnh tâm ngoài 13 trên 17 linh mục trong giáo hạt Lào Cai còn có Đức cha Gioan Maria Vũ Tất, giám mục giáo phận Hưng Hóa nhân dịp làm mục vụ tại vùng Tây Bắc. Ngài đến ban Bí tích Thêm Sức trong giáo hạt và chia sẻ với đại hội giới trẻ giáo hạt Lào Cai nhưng vì thời tiết không thuận lợi, nhiều nơi bị lũ lụt nên ngài đã gợi ý hủy để hiệp thông, chia sẻ cho những nơi bị thiệt hại nặng nề.

 

Lectio Divina CN 18: Anh Em Hãy Ra Công Làm Việc Không Phải Vì Lương Thực Mau Hư Nát

Trong Chúa Giêsu, các vết thương của chúng ta được phục sinh. Chúng khơi lên tình liên đới; chúng giúp cho chúng ta phá đỗ những bức tường nhốt kín chúng ta trong chủ nghĩa tinh hoa và thúc đẩy chúng ta xây dựng những cây cầu và gặp gỡ tất cả những ai đang khao khát tình yêu thương xót ấy mà chỉ có Chúa Kitô mới có thể trao ban.

 

Tĩnh Tâm Linh Mục Giáo Hạt Lào Cai Tháng 8 Năm 2018

Ngày 02.8.2018, linh mục giáo hạt Lào Cai tĩnh tâm tháng tại nhà thờ Sapa. Tham dự tĩnh tâm ngoài 13 trên 17 linh mục trong giáo hạt Lào Cai còn có Đức cha Gioan Maria Vũ Tất, giám mục giáo phận Hưng Hóa nhân dịp làm mục vụ tại vùng Tây Bắc. Ngài đến ban Bí tích Thêm Sức trong giáo hạt và chia sẻ với đại hội giới trẻ giáo hạt Lào Cai nhưng vì thời tiết không thuận lợi, nhiều nơi bị lũ lụt nên ngài đã gợi ý hủy để hiệp thông, chia sẻ cho những nơi bị thiệt hại nặng nề.

 

Lớp Học Hè Dành Cho Người H’mông Tại Giáo Xứ Lào Cai

Giáo phận Hưng Hóa trải rộng trên 10 tỉnh miền Tây Bắc Việt Nam và có nhiều sắc tộc khác nhau cùng chung sống, trong đó có một số người theo đạo Công giáo. Theo thống kê của Ủy ban Truyền giáo, số người Công giáo có khoảng hai mươi ngàn người dân tộc H’Mông tại các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu, Sơn La và Điện Biên. Nhìn chung, người H’Mông vẫn còn nghèo, dân trí không cao nhưng lại nhậy bén với tôn giáo và trung thành với niềm tin. Một điều khó cho những người làm công tác loan báo Tin Mừng là phải tiếp cận với họ ra sao và bằng cách nào? Rào cản lớn nhất là ngôn ngữ và văn hóa. Làm sao để cho họ tiếp cận được với nền văn minh Kitô giáo!

 

CN 17 TN B: Không Làm Một Mình

Trong “Phép lạ hóa bánh ra nhiều”, Chúa không làm một mình và làm từ bàn tay không. Không làm một mình mà như dò ý môn đệ, chẳng phải vì quyền năng giới hạn mà chỉ vì Người muốn có sự cộng tác nào đó cho phép lạ trở nên hiện thực. Không làm từ bàn tay không mà cần có năm cái bánh, Chúa trân trọng sự đóng góp của con người, dẫu sự đóng góp ấy rất nhỏ. Năm cái bánh cho năm ngàn người. Tỉ lệ một phần ngàn có nghĩa lý gì. Muối bỏ bể! Thế nhưng trong mắt nhìn của Thiên Chúa, đó lại là cả một thiện chí hùn hạp làm ăn sinh lời đến chóng mặt.

 

Lectio Divina CN 17 TN.B

Trong tuần này, sau khi chiêm ngắm Chúa Giêsu hóa bánh nuôi dân chúng trong bài Tin Mừng, tôi thử ngước nhìn vào những gia đình tôi gặp hàng ngày và tự hỏi xem : Họ đang thiếu thốn điều gì ? Tôi có thể đem cho họ điều gì ? Và ra sức làm, sau khi tạ ơn Chúa đã ban cho mình thứ gì đó, như thời gian, tài năng, tiền của, lòng tin.

 

Khóa Ca Trưởng Cấp 1 Của Giáo Hạt Lào Cai Tại Nhà Thờ Giáo Xứ Lào Cai

WGPHH – Từ ngày 09 - 21.07.2018, tại nhà thờ giáo xứ Lào Cai đã diễn ra khóa ca trưởng cấp 1 cho 55 em học viên đến từ các giáo xứ xa xôi trong giáo hạt Lào Cai.

 

Sa Mạc Huấn Luyện Dự Trưởng Và Huynh Trưởng Tại Giáo Xứ Lào Cai

WGPHH - Nhằm đẩy mạnh phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể đến với các giáo xứ vùng cao trong toàn giáo phận, từ ngày 25 – 29.06.2018, tại giáo xứ Lào Cai, Ủy ban Thiếu Nhi Thánh Thể đã tổ chức khóa sa mạc huấn luyện dự trưởng và huynh trưởng cho Hiệp đoàn Lào Cai – Lai Châu, với chủ đề: “LÊN ĐƯỜNG VỚI ĐỨC KITÔ.

 

Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC - SỰ KIỆN » Tin Tức Giáo Xứ

Khánh nhật Truyền giáo tại giáo xứ Nỗ Lực - Giáo phận Hưng Hóa

Khánh nhật Truyền giáo tại giáo xứ Nỗ Lực - Giáo phận Hưng Hóa

“Đạo Công giáo vượt lên trên một số tôn giáo thờ những bậc thánh nhân tu đắc đạo, mà thờ chính Thiên Chúa là đấng tạo dựng vũ trụ, muôn loài, trong đó có cả những bậc thánh hiền

Những hình ảnh khai mạc Năm Đức Tin tại giáo xứ Lào Cai

Những hình ảnh khai mạc Năm Đức Tin tại giáo xứ Lào Cai

Khai mạc Năm Đức Tin tại giáo xứ Lào Cai, Giáo phận Hưng Hóa

Những hình ảnh Thêm Sức tại giáo xứ Lào Cai  ngày 25/8/2012

Những hình ảnh Thêm Sức tại giáo xứ Lào Cai ngày 25/8/2012

Ngày 25/8/2012, Đức cha Gioan Vũ Tất dâng Thánh lễ Ban bí tích Thêm sức cho 58 em thuộc giáo xứ Lào Cai tại nhà thwof Cốc Lếu.

Thánh Lễ tạ ơn tại giáo họ Phố Ràng – giáo xứ Bảo Yên

Thánh Lễ tạ ơn tại giáo họ Phố Ràng – giáo xứ Bảo Yên

Gp. Hưng Hóa: Vào lúc 8g30 ngày 25/8/2012, Đức cha Gioan Maria Vũ Tất, Giám mục Giáo phận Hưng Hóa, chủ tế Thánh lễ Tạ ơn tại gia đình ông Đaminh Nguyễn Văn Hảo, thị trấn Phố Ràng, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai.

119 em xưng tội rước lễ lần đầu - Giáo xứ Lào Cai

119 em xưng tội rước lễ lần đầu - Giáo xứ Lào Cai

Sau nhiều ngày học giáo lý cấp 1 - Đến Bàn Tiệc Thánh,

Bài cám ơn Bế mạc Năm Thánh giáo xứ Lào Cai

Bài cám ơn Bế mạc Năm Thánh giáo xứ Lào Cai

Trọng kính Đức cha Gioan Maria Vũ Tất, Giám mục Gp. Hưng Hóa, Kính thưa quí Cha trong và ngoài giáo phận, Kính thưa quí Đại đức, quí Thầy, đại diện tôn giáo bạn, Kính thưa quí vị lãnh đạo các cấp chính quyền, Kính thưa quí Chủng sinh, quí Nam nữ tu sĩ, quí đại biểu, quí ân nhân, thân nhân và toàn thể cộng đoàn dân Chúa đang hiện diện nơi đây,

Báo cáo tổng quát bế mạc Năm Thánh Giáo xứ Lào Cai

Báo cáo tổng quát bế mạc Năm Thánh Giáo xứ Lào Cai

Trọng kính Đức Cha, Kính thưa Quí Cha, quí tu sĩ nam nữ, Quí vị đại diện Chính quyền các cấp, Quí đại diện các tôn giáo bạn, Kính thưa ban chấp hành mục vụ giáo dân giáo phận, giáo hạt, giáo xứ, Quí khách, và toàn thể cộng đoàn dân Chúa trong ngoài giáo xứ đang hiện diện trong buổi lễ hôm nay.

Giới thiệu đầu lễ  Bế mạc Năm Thánh giáo xứ Lào Cai

Giới thiệu đầu lễ Bế mạc Năm Thánh giáo xứ Lào Cai

Kính thưa quí ông bà và cộng đoàn phụng vụ, Được sự cho phép của Tòa Thánh, thông qua bộ Ân giải tối cao, được sự đồng ý của Đức Giám mục giáo phận, được sự chấp thuận của chính quyền tỉnh Lào Cai, giáo xứ Lào Cai tổ chức mừng kỉ niệm 100 năm thành lập giáo xứ từ ngày 19.03.2012 đến hôm nay là vừa tròn 100 ngày.

ĐTC cổ võ các bạn trẻ yêu mến Thánh Tâm Chúa Giêsu

ĐTC cổ võ các bạn trẻ yêu mến Thánh Tâm Chúa Giêsu

ROMA, (Zenit.org) – Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI mời gọi các bạn trẻ «yêu mến trường học của Thánh Tâm Chúa Giêsu».


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 27 28 29  Trang sau
 

TÀI LIỆU

SỰ KIỆN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 5393

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 63638

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7624666

Hội Thảo Loan Báo Tin Mừng cho các hội đoàn Công giáo Tiến hành giáo phận Hưng Hóa

Hội Thảo Loan Báo Tin Mừng cho các hội đoàn Công giáo Tiến hành giáo phận Hưng Hóa

WGXLC – “Các phong trào, đoàn thể tiếp tục bơm sức sống cho Giáo Hội. Đó là hồng ân Thiên Chúa và đích thực là một “Mùa xuân của Thần khí” (Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II).

Xem tiếp...